[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
04 พฤษภาคม 2567 07:01:32 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตร ตีนเป็ดน้ำแดง  (อ่าน 11336 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5470


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2557 18:18:21 »

.


ตีนเป็ดน้ำแดง


เครื่องปรุง
- ตีนเป็ดต้มเลาะกระดูก 200 กรัม (ประมาณ 5-6 ชิ้น)
- ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเทริยากิ 1 ช้อนชา (หาไม่ได้ ใช้ซอสปรุงรสแทน...แต่ควรหาให้ได้!)
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกไทยขาวเม็ด 10-15 เม็ด
- เหล้าจีน 1/8 ช้อนชา
- น้ำ ¾ ถ้วย


วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชในกระทะ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสเทริยากิ
    ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยเม็ด ตั้งไฟพอเริ่มเดือด
    เติมน้ำเปล่า ใส่ตีนเป็ดเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ
2. ตีนเป็ดนุ่มดีแล้ว ตักใส่จานพักไว้  แล้วเคี่ยวน้ำปรุงต่อไป
   จนน้ำเกือบแห้ง ใส่เหล้าจีนลงไปนิ๊ด.ด. เดียวพอ แล้วปิดแก๊ส
3. ตักน้ำปรุงราดตีนเป็ดในจานเสิร์ฟ (เขี่ยเม็ดพริกไทยออกด้วยค่ะ)



ตีนเป็ดเลาะกระดูก มีขายสำเร็จที่ห้างสรรพสินค้า


คลุกแป้งมันบางๆ นำไปทอดให้เหลือง ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำมัน


ใส่น้ำมันพืชในกระทะ และเครื่องปรุง ได้แก่ ซอสมะเขือเทศ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว
ซอสเทริยากิ (มีขายในห้างสรรพสินค้าทั่วไป เช่น โลตัส บิ๊กซี ฯลฯ ราคาไม่แพง)
น้ำตาลทราย พริกไทยขาวเม็ด (ยกเว้นเหล้าจีน)
ตั้งไฟอ่อนๆ พอส่วนผสมเดือดเป็นฟอง น้ำเกือบแห้ง


เติมน้ำสะอาด 1/3 ถ้วยตวง ใส่ตีนเป็ด ตุ๋นจนนุ่ม


ตักตีนเป็ดใส่จานเสิร์พพักไว้  เคี่ยวน้ำปรุงต่อไป
พอน้ำเริ่มข้น ใส่เหล้าจีนลงไปนิดหน่อยแล้วปิดแก๊สทันที


ตักน้ำแดงราดในจานเป็ด (เม็ดพริกไทยตักออกทิ้ง)



ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน มายมายกว่า 200 สูตร
ได้ที่  "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม
www.sookjai.com

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 กันยายน 2558 12:58:41 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
สูตร ขนมจีนน้ำยา(ป่า)ไก่
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 60653 กระทู้ล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2556 13:11:41
โดย Kimleng
สูตร ผัดกระเพราหมูกรอบไข่เยี่ยวม้า
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 5697 กระทู้ล่าสุด 16 มิถุนายน 2556 13:30:04
โดย เงาฝัน
สูตร ข้าวหมูแดง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 6442 กระทู้ล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2556 19:14:35
โดย Kimleng
สูตร ปลาหมึกสดผัดผงกะหรี่
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 5190 กระทู้ล่าสุด 27 ธันวาคม 2556 07:43:06
โดย Kimleng
สูตร ไส้อ่อนผัดพริก
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 5321 กระทู้ล่าสุด 08 พฤศจิกายน 2558 14:48:45
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.881 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page วานนี้