[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
11 พฤศจิกายน 2567 02:24:10 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เค้กเนยสด (แบบครีมมิ่ง) หอม นุ่ม ชุ่มฉ่ำเนย : สูตร/วิธีทำ  (อ่าน 490 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5746


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 109.0.0.0 Chrome 109.0.0.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2567 17:17:29 »


เค้กเนยสด หอม นุ่ม ชุ่มฉ่ำเนย : ต้นทุนค่อนข้างมาก เพราะใช้เนยสดแท้ ซึ่งมีราคาสูง



เค้กเนยสด (แบบครีมมิ่ง)

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 270 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม         240 กรัม
ผงฟู 1+½ ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
ไข่ไก่ เบอร์ 1 6 ฟอง
น้ำตาลทรายละเอียด 1+½ ถ้วยตวง
วานิลลา 1+½ ช้อนชา


วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
2. ผสมกลิ่นวานิลลากับนมสด คนให้เข้ากัน พักไว้
3. ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟูขาวนวล (ใช้ความเร็วปานกลางของเครื่อง)
4. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน แล้วใส่ไข่ฟองต่อไป จนหมดไข่
5 เติมแป้งสลับกับนมสดจนส่วนผสมเข้ากันดี
6. เทใส่พิมพ์ฺเค้กเนยสดที่ทาเนยขาวรองกระดาษไข ประมาณ 3/4 ของพิมพ์
7. นำเข้าอบไฟ 180 ํc ประมาณ 30-40 นาที หรือจนสุก นำขนมออกจากพิมพ์ ทิ้งไว้ให้เย็น จึงตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ



ตีเนยสดกับน้ำตาลทราย(ใช้ความเร็วปานกลางของเครื่อง)


ตีจนส่วนผสมขึ้นฟู สีออกขาวนวลๆ


ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง


ตีพอเข้ากัน แล้วใส่ไข่ฟองต่อไป จนหมดไข่


เติมแป้งสลับกับนมสดจนส่วนผสมเข้ากันดี




เทใส่พิมพ์ฺเค้กเนยสดที่ทาเนยขาวรองกระดาษไข ประมาณ 3/4 ของพิมพ์


นำเข้าอบไฟ 180 ํc ประมาณ 30-40 นาที หรือจนสุก


พิมพ์เล็ก ขนมสุกก่อนพิมพ์ใหญ่  นำออกจากเตาอบ แล้วคว่ำขนมลงที่ตะแกรง


ลอกกระดาษไขรองขนมออก


หงายชิ้นขนมในตะแกรง พักให้เย็น






หั่นชิ้นตามขวาง ใส่ถุงพลาสติกใสแช่เย็นไว้รับประทานกับน้ำชา/กาแฟ

เค้กเนยสด เป็นเค้กที่มีส่วนผสมหลัก ได้แก่ เนยสด แป้ง น้ำตาล และไข่ไก่  
เป็นเค้กที่มีเนื้อนุ่ม ฉ่ำเนย รสชาติกลมกล่อม หอมเนยสด ซึ่งใช้เนยในปริมาณค่อนข้างมาก
เค้กสูตรนี้ขึ้นฟูด้วยการตีเนยกับน้ำตาล เพื่อเก็บอากาศลงไปในเนยสด จากนั้นใส่ไข่ไก่
ลงไปตีทีละฟอง จนส่วนผสมเนียนมีลักษณะเป็นครีมข้น ตามด้วยการค่อยๆใส่
ส่วนผสมของแห้งและเหลวสลับกัน ซึ่งได้แก่แป้งที่ร่อนไว้แล้วและนมสดผสมวานิลลา
ดังนั้น ขั้นตอนการผสมแป้งจึงต้องทำอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้สูญเสียอากาศภายในส่วนผสม


Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 พฤษภาคม 2567 17:38:44 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.434 วินาที กับ 29 คำสั่ง

Google visited last this page 02 พฤศจิกายน 2567 13:33:39