[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
17 พฤษภาคม 2567 11:10:14 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทีรามิสุ (Tiramisu) สูตรสุขใจ ของหวานเสิร์ฟเย็น ๆ ทำง่าย สไตล์อิตาเลียน  (อ่าน 3455 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5493


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2556 13:22:34 »

.
 

ทีรามิสุ (Tiramisu)
ของหวานเสิร์ฟเย็น ๆ ทำง่าย สไตล์อิตาเลียน  :::.


• ส่วนผสม
- มาสคาร์โพนชีส (mascarpone)  150 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 3 ช้อนโต๊ะ
- ไข่แดงของไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
- กาแฟเข้มข้น 1 ½ ถ้วย
- สปองจ์ฟิงเกอร์  sponge fingers หรือขนมปังกรอบแบบแท่ง
- เหล้ารัม 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงโกโก้ผสมผงโอวัลตินปริมาณเท่า ๆ กัน สำหรับโรยหน้าขนม



• วิธีทำ
1. เตรียมกาแฟชนิดเข้มข้น โดยใช้น้ำ 1 ½ ผสมผงกาแฟ 3 ช้อนโต๊ะ ชงให้เข้ากัน
    พักไว้ให้เย็นสนิท แล้วใส่เหล้ารัมผสมลงไป 1 ช้อนโต๊ะ
2. ตีมาสคาร์โพนชีสกับน้ำตาลไอซิ่ง จนชีสอ่อนตัว ตักใส่ชามพักไว้
3. ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนส่วนผสมเนียน และน้ำตาลละลาย นำขึ้นตั้งบนหม้อน้ำร้อนคนไปเรื่อย ๆ พอให้ไข่สุก (อย่าให้สุกมาก)
4. ยกลงจากหม้อน้ำร้อน  นำไปตีต่อกับส่วนผสมของชีสจนขึ้นฟู  จึงค่อย ๆ ใส่วิปปิ้งครีมผสมเข้าด้วยกัน
5. นำส่วนผสมที่ผสมเสร็จแล้วตักราดบนขนมปังกรอบที่ชุบน้ำกาแฟเข้มข้นวางเรียงในภาชนะหรือถาดแก้ว
    ทำเช่นนี้สลับกันเป็นชั้น ๆ จนเต็ม นำไปแช่เย็นไว้
    เวลาจัดเสิร์ฟโรยหน้าขนมด้วยผงโกโก้ผสมผงโอวัลตินหรือผงไมโล จัดเสิร์ฟขณะเย็น





ตีมาสคาร์โพนชีสกับน้ำตาลไอซิ่ง จนชีสอ่อนตัว ตักใส่ชามพักไว้


ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย


จนส่วนผสมเนียน และน้ำตาลละลาย
นำไปวางในหม้อใส่น่้ำร้อน (บนเตาแก๊ส)  หมั่นคนไปเรื่อย ๆ พอไข่สุกยกลง


นำไปตีต่อ  ใส่มาสคาร์โพนชีสที่พักไว้ (ตามรูปแรก) ผสมลงไป ตีจนขึ้นฟู


ค่อยๆ ใส่วิปปิ้งครีมตีจนส่วนผสมเข้ากัน


ใช้ถาดอบขนมเค้กแบบถอดข้าง แทนชามแก้ว


วางขนมปังกรอบ (สปองจ์ฟิงเกอร์  sponge fingers) ชุบน้ำกาแฟเข้มข้นเรียงในถาด
จุ่มแล้วรีบนำขึ้นวาง มิฉะนั้นขนมปังจะเละไม่เป็นชิ้นอัน


นำส่วนผสมที่ผสมเสร็จแล้วตักราดบนขนมปังกรอบ




ทำเช่นนี้สลับกันเป็นชั้น ๆ จนเต็มถาด


นำไปแช่ในตู้เย็น


จัดเสิร์ฟโรยด้วยผงโกโก้ผสมผงโอวัลตินหรือผงไมโลให้ทั่วหน้าขนม


(โดยทั่วไป นิยมใช้ผงโกโกเท่านั้น  แต่เห็นว่ามีรสขมมากจึงผสมผงโอวัลตินในปริมาณเท่าๆ กัน)

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 มกราคม 2559 14:44:26 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.305 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 08 เมษายน 2567 18:24:13