เย็นตาโฟผัดแห้ง • ส่วนผสม- ปลาหมึกกรอบ
- ลูกชิ้นปลากราย
- เห็ดหูหนูขาว แช่น้ำจนนิ่ม (หรือแมงกะพรุน)
- เลือดหมูก้อน
- เกี้ยวทอด
- หมูหมัก (ผสมเนื้อหมูหั่นบาง 3 ขีด กับซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา น้ำมันพืช 2 ช้อนชา และแป้งมัน 1 ช้อนชา ให้เข้ากัน พักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง)
- กระเทียมเจียว
- ผักบุ้ง
- กระเทียมสับหยาบ
- ซอสแดง
- น้ำปลาดี
- น้ำตาลทราย• วิธีทำ1.เจียวกระเทียมให้เหลืองหอม ใส่หมูลงผัดเกือบสุก ใส่ลูกชิ้นปลา เห็ดหูหนูขาว
ปลาหมึกกรอบ เลือดหมูหั่นสี่เหลี่ยม เต้าหู้ทอด ผักบุ้งหั่นท่อนยาว
2.ปรุงรสด้วย ซอสเย็นตาโฟ น้ำตาลทราย น้ำปลาดี
3.ตักใส่จานเสิร์ฟ วางเกี๊ยวทอดด้านบน รับประทานร้อนๆ