[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
03 พฤษภาคม 2567 04:42:50 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ กุ้งปลาหมึกสด ผัดผงกะหรี่  (อ่าน 3717 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5470


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 10 สิงหาคม 2557 16:27:45 »

.



กุ้งปลาหมึกสด ผัดผงกะหรี่

ส่วนผสม
- กุ้งขาว 200 กรัม
- ปลาหมึกสด 200 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- หอมหัวใหญ่หั่นตามยาว 1  หัว
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนโตีะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันน้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 2-3 ต้น



วิธีทำ
1.ล้างกุ้งให้สะอาด แกะเปลือก ชักเส้นดำออก พักไว้
2.ปลาหมึกบั้งเป็นตารางหรือหั่นตามขวาง แล้วนำไปลวกน้ำเดือด ใส่ตะแกรงผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
3.ตอกไข่ใส่ชาม ใส่ผงกะหรี่ ซอสหอยนางรม และน้ำมันน้ำพริกเผา ตีให้เข้ากัน
3.ใส่น้ำมันในกระทะ ใส่กระเทียมเจียวให้เหลืองหอม ใส่หอมหัวใหญ่ผัดพอสุกนิ่ม ใส่น้ำสะอาด 1/2 ถ้วยตวง
    พอน้ำเดือด ใส่ส่วนผสมไข่ ยีให้กระจายทั่วกัน ใส่กุ้งผัดพอสุก ใส่ปลาหมึก ต้นหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย
    และนมข้นจืด ตักใส่จาน รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ







ตอกไข่ใส่ถ้วย ใส่ผงกะหรี่ ซอสหอยนางรม และน้ำมันน้ำพริกเผา ตีให้เข้ากัน


วิธีชักไส้บนหลังกุ้ง โดยไม่ต้องผ่าหลังกุ้ง คือ แกะเปลือกกุ้งออกให้หมดโดยเหลือส่วนปลายหางไว้ 1 ท่อน
ใช้มีดปลายแหลมแซะใต้เปลือกหางเบาๆ แล้วใช้มือดึงเส้นดำออก ซึ่งทำได้ง่ายและเส้นดำไม่ขาดค่ะ


เจียวกระเทียมให้เหลืองหอม ใส่หอมหัวใหญ่ผัดให้เข้ากัน


ใส่และกุ้ง ผัดเกือบสุก ใช้ตะหลิวกันส่วนผสมในกระทะไว้ที่ขอบกระทะ หรือตักออกก่อนก็ได้
ใส่น้ำสะอาดหรือน้ำซุป 1/2 ถ้วย พอน้ำเดือด ใช้มือซ้ายค่อยเทส่วนผสมของไข่กับผงกะหรี่
ในขณะที่มือขวาใช้ปลายส้อมกวนให้ไข่แตกกระจายทั่วกันไปพร้อมๆ กัน


ใส่ปลาหมึกลวก ต้นหอมหั่นท่อน นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทราย




ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยพริกไทยป่น


โรยหน้าด้วยคึ่นใช่สด พริกสีแดงและต้นหอมสดส่วนที่เป็นสีขาวซอยละเอียด



Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มกราคม 2560 17:38:22 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ผัดเห็ดโคน
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3480 กระทู้ล่าสุด 09 พฤศจิกายน 2555 18:11:41
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลากะพงผัดขิง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7777 กระทู้ล่าสุด 01 มิถุนายน 2556 09:12:51
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลาสวายทอดน้ำปลา
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 10100 กระทู้ล่าสุด 09 กรกฎาคม 2556 18:43:20
โดย Kimleng
วิธีทำ ฉู่ฉี่ไข่ฟู
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7772 กระทู้ล่าสุด 15 กรกฎาคม 2556 19:23:45
โดย Kimleng
วิธีทำ ไส้อ่อนหมูทอดกรอบกระเทียมพริกไทย
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 22929 กระทู้ล่าสุด 01 สิงหาคม 2556 12:30:46
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.225 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 22 เมษายน 2567 06:33:47