. • ส่วนผสม- แป้งเค้ก 200 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- เกลือป่น ¼ ช้อน
- เนยสดละลาย 50 กรัม
- วิปปิ้งครีม 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- น้ำส้ม ¼ ถ้วยตวง (ชนิดขวด ยี่ห้อ Queen ฯลฯ)
- ผิวส้มหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ (ขูดส่วนที่เป็นสีขาวออกให้หมด เพราะมีรสขม)
- โอวาเล็ต 1 ช้อนโต๊ะ
- สีส้ม (ชนิดผสมเบเกอรี่) ¼ ช้อนชา• วิธีทำ1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
2. นำแป้งเค้กร่อนแล้วใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ สีส้ม และโอวาเล็ต
ตีด้วยความเร็วต่ำสุด เพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อยเร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด
ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน
ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดอีก 3 นาที ปิดเครื่อง
4. ใส่ผิวส้ม น้ำส้ม ตีต่อด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน
ใส่เนยสดละลาย วิปปิ้งครีม ตีด้วยความเร็วต่ำสุดจนส่วนผสมเข้ากัน
6. เทใส่พิมพ์รองกระดาษไข นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำไปแต่งหน้าเค้ก• Topping รสส้ม ส่วนผสม : น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง, น้ำส้ม 1 ถ้วยตวง (ชนิดขวด ยี่ห้อ Queen ฯลฯ),
น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง, เจลาติน 3 แผ่น (แช่น้ำเย็นจัดให้นุ่ม), แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ : ผสมน้ำส้ม น้ำตาลทราย ในน้ำสะอาด นำไปตั้งไฟพอเดือด ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำเล็กน้อย
กวนจนข้นใส ใส่เจลลาติน คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้พออุ่น นำไปแต่งหน้าเค้ก