[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
15 พฤษภาคม 2567 15:23:16 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แกงจืดปีกไก่ยัดไส้ สูตร/วิธีทำ  (อ่าน 525 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5483


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
เวบเบราเซอร์:
Chrome 99.0.4844.51 Chrome 99.0.4844.51


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 21 มีนาคม 2565 15:00:27 »


 
แกงจืดปีกไก่ยัดไส้

• เครื่องปรุง
- ปีกไก่               2 ชิ้น
- เนื้อหมูปนมัน         100 กรัม
- กระเทียมไทยสับหยาบ             5 กลีบ
- พริกไทยป่น     ½ ช้อนชา
- น้ำปลา       ½ ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส       ½ ช้อนชา
- หัวไช้เท้า ปอกเปลือกหั่นชิ้นพอคำ     ½ ถ้วย
- ต้นหอม / ผักชี     ¼ ถ้วย
- น้ำซุปจากกระดูกไก่ 1 + ½ ถ้วย    
- ซีอิ๊วขาว / ซอสปรุงรส    


วิธีทำ
1. ใช้มีดปลายแหลมเลาะกระดูกปีกไก่ออกให้หมด ล้างให้สะอาด ส่วนกระดูกไปเคี่ยวกับหัวไชเท้าเป็นน้ำซุปด้วยไฟอ่อนๆ
2. ล้างหมูให้สอาด หั่นชิ้นเล็กๆ นำไปสับรวมกับกระเทียม พริกไทยป่น และน้ำปลา ½ ข้อนโต๊ะ
3. ใช้ช้อนตักหมูสับใส่เข้าไปในปีกไก่จนเต็ม นำไปนึ่งจนสุก ตักใส่ชามเสิร์ฟ พร้อมต้นหอมและผักชีหั่นท่อน    
4. ปรุงรสน้ำซุปด้วยซอสปรุงรส และซีอิ๊วขาว เร่งไฟให้เดือด นำไปราดในชามที่จัดไก่เตรียมไว้


 

ใช้มีดปลายแหลมเลาะกระดูกปีกไก่ออกให้หมด ล้างให้สะอาด ส่วนกระดูกไปเคี่ยวกับหัวไชเท้าเป็นน้ำซุปด้วยไฟอ่อนๆ
ผู้ทำ ใช้ปีกไก่เต็มทั้งปีกไม่ได้ตัดแบ่งส่วนแต่อย่างใด จึงค่อนข้างยุ่งยากในการเลาะกระดูก



สับหมูรวมกับผงปรุงรส กระเทียม พริกไทยป่น และน้ำปลา ½ ข้อนโต๊ะ


ใช้ช้อนตักเนื้อหมูใส่ไปในปีกไก่จนเต็ม นำไปนึ่งจนสุก


นำปีกไก่ที่นึ่งสุกแล้วใส่ชามเสิร์ฟ พร้อมต้นหอมและผักชีหั่นท่อน ราดด้วยน้ำซุป  




Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 มีนาคม 2565 15:04:35 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
ช็อคโกแลตฟัดจ์เค้ก สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3819 กระทู้ล่าสุด 05 พฤศจิกายน 2559 20:34:00
โดย Kimleng
ข้าวหมูแดงย่างและน้ำราดหมูแดง สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3477 กระทู้ล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2559 15:09:22
โดย Kimleng
แกงเผ็ดเป็ดย่าง สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 3675 กระทู้ล่าสุด 13 ธันวาคม 2559 14:28:48
โดย Kimleng
เค้กส้มไส้แยม สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3678 กระทู้ล่าสุด 09 มกราคม 2560 18:09:11
โดย Kimleng
ผัดกระเพราเห็ดถอบ สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 5495 กระทู้ล่าสุด 23 มกราคม 2560 16:43:59
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.355 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 16 เมษายน 2567 19:08:18