. ผัดกระเพราหมูกรอบไข่เยี่ยวม้า สูตร ผัดกระเพราหมูกรอบไข่เยี่ยวม้า
• เครื่องปรุง - หมูกรอบ 2 ขีด
- ไข่เยี่ยวม้า 2-3 ฟอง
- กระเพรา
- กระเทียม
- พริกขี้หนู
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาลทราย
- น้ำปลา
- ซอสปรุงรส
- น้ำตาลทราย• วิธีทำ1. หั่นหมูกรอบตามขวางชิ้นบางๆ
2. ไข่เยี่ยวม้าแกะเปลือก แบ่งฟองละ 4-6 ชิ้น นำไปทอด พักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. โขลกกระเทียมและพริกขี้หนูพอหยาบๆ
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมและพริกขี้หนูให้เหลืองหอม
5. ใส่ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำสะอาดหรือน้ำซุปกระดูกหมู ¼ ถ้วยตวง ใส่ใบกระเพรา
หมูกรอบและไข่เยี่ยวม้า คลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบกระเพราทอดกรอบวิธีทำหมูกรอบ
คลิ๊กดูได้ที่วิธีทำหมูกรอบ :
http://www.sookjai.com - สุขใจในครัว หัวข้อ "วิธีทำหมูกรอบ ให้กรอบลั่นทุ่ง"
โพสท์เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2556[/center]
หมายเหตุ : หมูกรอบที่ใช้ประกอบอาหารตามกระทู้นี้
เป็นหมูกรอบที่ทำไว้หลายวัน และแช่เก็บไว้ในตู้เย็น
ความกรอบจึงลดลงไปเป็นธรรมดาๆ ...
หากใช้หมูกรอบที่ทำไว้หลายวันแล้ว เมื่อจะนำมาประกอบอาหาร
ควรใส่น้ำมันในกระทะให้ร้อนปานกลาง
แล้วทอดซ้ำส่วนหนังจะทำให้กรอบขึ้นค่ะ