[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
03 พฤษภาคม 2567 16:59:11 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แกงพะแนงซี่โครงหมู  (อ่าน 3231 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5470


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 14 มีนาคม 2560 20:07:56 »






แกงพะแนงซี่โครงหมู

ส่วนผสม
- ซี่โครงหมู 700 กรัม (ผู้ทำซื้อมา 3 ชิ้น น้ำหนัก 700 กรัม เลยทำไปทั้งหมดทีเดียว)
- หัวกะทิ 100% 1 ถ้วย
- พริกแห้ง 5-7 เม็ด (สูตรนี้เผ็ดน้อย ขอให้ท่านปรับเพิ่มตามความต้องการ)
- กระเทียมไทย 1 หัว
- หอมแดง 3 หัว
- ข่าหั่น 1 ช้อนชา
- ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผิวมะกรูดหั่น 1 ช้อนชา
- กะปิอย่างดี 1 ช้อนชา
- เครื่องเทศป่น 1+1/2 ช้อนชา
- น้ำปลาดี
- น้ำตาลปีบ
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
- พริกสดสีแดงซอยเป็นเส้นบาง
- ใบโหระพา


วิธีทำ
1.โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด ใส่เครื่องเทศป่น และกะปิโขลกให้เข้ากัน
2.ตั้งกะทะใส่หัวกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนแตกมัน ใส่พริกแกงลงไปผัดพอหอม ใส่ซี่โครงหมูผัดให้เข้ากันกับเครื่องแกง
3.เติมหางกะทิให้ท่วมซี่โครงหมู เคี่ยวด้วยไฟกลางจนเนื้ออ่อนนุ่ม (ถ้าเนื้อยังไม่นุ่ม เติมหางกะทิเคี่ยวต่อ)
4.หมูนุ่มดีแล้ว ใส่หัวกะทิส่วนที่เหลือ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีบ และน้ำปลาดี
5.ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย พริกแดงซอยเป็นเส้นบาง และตกแต่งด้วยใบโหระพาสด



ส่วนผสมพริกแกงพะแนง




เครื่องปรุง : ซี่โครงหมู น้ำพริกแกง และกะทิ ผู้ทำซื้อกะทิให้คนขายคั้นแบบไม่ผสมน้ำ
เมื่อจะนำมาประกอบอาหารที่ต้องใช้หางกะทิ จึงต้องผสมน้ำสะอาดลงไปด้วย






หมูสุกนุ่มดีแล้ว จึงใส่หัวกะทิลงไป แล้วเคี่ยวสักครู่หรือประมาณ 5 นาที
ถ้าใส่หัวกะทิลงไปก่อน กะทิจะแตกมันมาก ทำให้ไม่น่ารับประทาน



facebook : กิมเล้ง สุขใจดอทคอม

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 มีนาคม 2560 20:19:18 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.226 วินาที กับ 31 คำสั่ง

Google visited last this page 17 ชั่วโมงที่แล้ว