16 พฤษภาคม 2567 23:40:43
ยินดีต้อนรับคุณ,
บุคคลทั่วไป
กรุณา
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
1 ชั่วโมง
1 วัน
1 สัปดาห์
1 เดือน
ตลอดกาล
เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้าแรก
เวบบอร์ด
ช่วยเหลือ
ห้องเกม
ปฏิทิน
Tags
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
ห้องสนทนา
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!
[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
นั่งเล่นหลังสวน
สุขใจ ในครัว
.:::
วิธีทำ ยำปลาดุกฟู - กรอบ! อร่อย! เนื้อปลาล้วนๆ ไม่มีส่วนผสมของเกล็ดขนมปังกรอบ
:::.
หน้า: [
1
]
ลงล่าง
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
ผู้เขียน
หัวข้อ: วิธีทำ ยำปลาดุกฟู - กรอบ! อร่อย! เนื้อปลาล้วนๆ ไม่มีส่วนผสมของเกล็ดขนมปังกรอบ (อ่าน 2452 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์
เพศ:
Thailand
กระทู้: 5493
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น
ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ
วิธีทำ ยำปลาดุกฟู - กรอบ! อร่อย! เนื้อปลาล้วนๆ ไม่มีส่วนผสมของเกล็ดขนมปังกรอบ
«
เมื่อ:
08 กุมภาพันธ์ 2559 19:18:40 »
Tweet
.
ยำปลาดุกฟู
• เดรื่องปรุง
- ปลาดุกย่างขนาดใหญ่ 2 ตัว (น้ำหนักตัวประมาณ 350 กรัม)
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วลิสงทอด
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด
•
เครื่องปรุงน้ำยำ
- น้ำเชื่อมเข้มข้น 3/4 ถ้วย
- หอมแดง 2 หัว
- พริกขี้หนูสดบุบพอแตก 15-20 เม็ด
- มะม่วงเปรี้ยวซอยหรือสับ
- น้ำมะนาว
- น้ำปลาดี
•
วิธีทำ
1.ลอกหนังปลาออก พักไว้ก่อน
2.แกะก้างปลาทิ้ง นำเนื้อปลาไปโขลกให้ละเอียด ตักใส่ชามผสม
3.เติมน้ำสะอาดลงในชามปลาครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ ใช้ช้อนส้อมยีให้เนื้อปลากระจายไม่ติดกันเป็นก้อน
จนได้ส่วนผสมที่ไม่เหลวหรือข้นเกินไป จึงใส่แป้งข้าวโพดในเนื้อปลา 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
4.นำไปทอดในน้ำมันปานกลาง โดยใช้ไม้ยาวเขี่ยให้ปลากระจาย
แล้วใช้ปลายตะหลิวและไม้ยาวๆ ตะล่อมเนื้อปลาให้รวมติดกันเป็นแพ
ตักน้ำมันราดบนแพปลา จนสุกเหลืองกรอบ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
5.ทอดหนังปลาดุกให้กรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน (นำลงทอดครั้งละชิ้น ถ้าใส่รวมกัน หนังจะติดกันแยกออกยาก)
6.จัดปลาและหนังปลาใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยถั่วลิสงทอดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ
รับประทานคู่กับน้ำยำ หรือราดน้ำยำบนชามปลา
วิธีทำน้ำยำ
7.ซอยหอมแดงและมะม่วงดิบชนิดเปรี้ยวใส่ชามผสม
8.ใส่พริกขี้หนูบุบหรือโขลกหยาบ
9.ใส่น้ำเชื่อม น้ำปลาดี และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
10.ชิมให้ได้ 3 รส คือเปรี้ยวนำ ตามด้วยหวาน และเค็ม
* วิธีทอดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ : ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบในน้ำมันพืช
ทอดด้วยไฟอ่อนสุด สักครู่จะได้เม็ดมะม่วงกรอบอร่อย
หนังปลาที่ลอกออกมาแล้ว...อย่าทิ้ง นำไปทอดให้กรอบ จัดใส่จานปลาดุกฟูรับประทานอร่อยมาก
บางสูตรให้นำเนื้อปลาไปสับ แต่ผู้โพสท์ใช้วิธีการโขลก จะได้เนื้อปลาฟูมากกว่าการสับ
ตักใส่ชามผสม
ค่อยๆ ใส่น้ำสะอาดทีละ 1-2 ช้อนโต๊ะ ใส่แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ใช้ส้อมยีให้เนื้อปลากระจาย และดูว่าส่วนผสมไม่เหลวหรือข้นเกินไป
(แป้งข้าวโพดใส่ผสมลงไปด้วย เพื่อให้เส้นใยของเนื้อปลาเกาะติดกันเป็นแพ)
ทอดในน้ำมันปานกลาง ครั้งละประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
ใช้ปลายตะหลิวและไม้ยาวๆ ตะล่อมให้เนื้อปลารวมกันเป็นแพ
แล้วตักน้ำมันราดจนเนื้อปลาสุกเหลืองกรอบ ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน
(ขั้นตอนนี้ต้องรวดเร็ว ละมือลำบาก จึงขาดภาพประกอบ เพราะผู้โพสท์ทำอยู่คนเดียวหาคนช่วยถ่ายภาพไม่ได้)
ของเราใช้เนื้อปลาล้วนๆ ไม่มีส่วนผสมของเกล็ดขนมปัง
ส่วนผสมของน้ำยำรสแซ่บ
«
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 กุมภาพันธ์ 2559 19:26:32 โดย กิมเล้ง
»
บันทึกการเข้า
กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [
1
]
ขึ้นบน
พิมพ์
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
กระโดดไป:
เลือกหัวข้อ:
-----------------------------
จากใจถึงใจ
-----------------------------
=> หน้าบ้าน สุขใจ
===> สุขใจ ป่าวประกาศ (ข้อความจากทีมงาน)
===> สุขใจ เสนอแนะ (ข้อความจากสมาชิก)
===> สุขใจ ให้ละเลง (มุมทดสอบบอร์ด)
-----------------------------
สุขใจในธรรม
-----------------------------
=> พุทธประวัติ - ประวัติพระสาวก
===> พุทธประวัติ แห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า
===> ประวิติพระอรหันต์ พระสาวก ในสมัยพุทธกาล
===> ประวัติพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ในยุคปัจจุบัน
===> นิทาน - ชาดก
=====> ชาดก พระเจ้า 500 ชาติ
=> ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน
===> ธรรมะจากพระอาจารย์
===> เกร็ดครูบาอาจารย์
=> ห้องวิปัสสนา - มหาสติปัฏฐาน 4
=> สมถภาวนา - อภิญญาจิต
=> จิตอาสา - พุทธศาสนาเพื่อสังคม
=> เสียงธรรมเทศนา - เอกสารธรรม - วีดีโอ
===> เอกสารธรรม
===> เสียงธรรมเทศนา
=====> ธรรมะจาก สมเด็จโต
=====> ธรรมะจาก หลวงปู่มั่น
=====> เสียงบทสวดมนต์
=====> เพลงสวดมนต์
=====> เพลงเพื่อจิตสำนึก แด่บุพการี
=====> ธรรมะ มิวสิค (เพลงธรรมทั่วไป)
===> ห้อง วีดีโอ
=> เกร็ดศาสนา
=> กฏแห่งกรรม - ท่องไตรภูมิ
=> ไขปัญหาโลก ธรรม และความรัก
=> บทสวด - คัมภีร์ คาถา - วิชา อาคม
=> พุทธวัจนะ - ภาษิตธรรม
===> พุทธวัจนะ ในธรรมบท
===> พุทธศาสนสุภาษิต
===> คำทำนายภัยพิบัติที่จะเกิด
===> รวมข่าวภัยพิบัติ ทั้งในอดีต และปัจจุบัน
===> รู้ เพื่อ รอด (การเตรียมการ)
=> ห้องประชาสัมพันธ์ ทั้งทางโลก และทางธรรม
===> ฐานข้อมูล มูลนิธิต่าง ๆ ในประเทศไทย (Donation Exchange Center)
-----------------------------
วิทยาศาสตร์ทางจิต เรื่องลี้ลับ
-----------------------------
=> วิทยาศาสตร์ - จักรวาล - การค้นพบ
===> เรื่องราว จากนอกโลก
=====> ประสบการณ์เกี่ยวกับ UFO
=====> หลักฐาน และ การพิสูจน์ยูเอฟโอ
=====> คลิปวีดีโอ ยูเอฟโอ
=> ไขตำนาน - ประวัติศาสตร์ - การค้นพบ อารยธรรม
=> เรื่องแปลก - ประสบการณ์ทางจิต - เรื่องลึกลับ
===> ร้อยภูติ พันวิญญาณ
=====> ประสบการณ์ ผี ๆ
=======> เรื่องเล่าในรั้วมหาลัย
=====> ประวัติ ต้นกำเนิด ตำนานผี
===> ดูดวง ทำนายทายทัก
===> ไดอะล็อก คือ ดอกอะไร - พลังไดอะล็อก (Dialogue)
===> กระบวนการ NEW AGE
=> เครื่องราง ของขลัง พุทธคุณ
-----------------------------
นั่งเล่นหลังสวน
-----------------------------
=> สุขใจ จิบกาแฟ
=> สุขใจ ร้านน้ำชา
=> สุขใจ ห้องสมุด
===> สุขใจ หนังสือแนะนำ
===> สุขใจ คลังความรู้ลวงโลก
===> สยาม ในอดีต
=> สุขใจ ใต้เงาไม้
=> สุขใจ ตลาดสด
=> สุขใจ อนามัย
=> สุขใจ ไปเที่ยว
=> สุขใจ ในครัว
===> เกร็ดความรู้ งานบ้าน งานครัว
=> สุขใจ ไปรษณีย์
=> สุขใจ สวนสนุก
===> ลานกว้าง (มุมดูคลิป)
===> เวที จำอวด (จำอวดหน้าม่าน)
===> หนังกลางแปลง (ดูหนัง รีวิวหนัง)
===> หน้าเวที (มุมฟังเพลง)
=====> เพลงไทยเดิม
===> แผงลอยริมทาง (รวมคลิปโฆษณาโดน ๆ)
คุณ
ไม่สามารถ
ตั้งกระทู้ได้
คุณ
ไม่สามารถ
ตอบกระทู้ได้
คุณ
ไม่สามารถ
แนบไฟล์ได้
คุณ
ไม่สามารถ
แก้ไขข้อความได้
BBCode
เปิดใช้งาน
Smilies
เปิดใช้งาน
[img]
เปิดใช้งาน
HTML
เปิดใช้งาน
หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ
เริ่มโดย
ตอบ
อ่าน
กระทู้ล่าสุด
สูตรพายสับปะรด หอม หวาน กรอบ อร่อย - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng
0
8526
01 มิถุนายน 2555 12:01:42
โดย
Kimleng
หมูทอดตะไคร้ กรอบ อร่อย - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng
0
9914
03 กรกฎาคม 2555 13:37:43
โดย
Kimleng
ผักกาดขาว สด กรอบ อร่อย ทำง่ายนิดเดียว
เกร็ดความรู้ งานบ้าน งานครัว
Kimleng
0
2956
20 กันยายน 2555 19:55:52
โดย
Kimleng
ปีกไก่ปาปริกา (Chicken fried with Paprika) กรอบ อร่อย จนหยุดไม่ได้ - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng
2
8106
28 ตุลาคม 2555 21:41:23
โดย
หมีงงในพงหญ้า
วิธีทำ ถั่วสมุนไพร กร๊อบ! กรอบ...เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ.
สุขใจ ในครัว
Kimleng
0
1302
28 เมษายน 2562 15:39:26
โดย
Kimleng
กำลังโหลด...