คำศัพท์ที่เกี่ยวกับกาแฟ Body : หมายถึงเนื้อสารกาแฟ
Aroma : หมายถึงกลิ่นหอมของกาแฟ เช่น floral, fruity, chocolaty, caramelly
Roast : หมายถึงการคั่วกาแฟ ซึ่งจะมีความเข้มข้นตั้งแต่ระดับ light roasted, medium roasted, dark roasted, darkest roasted
Bland : หมายถึงรสจัดของกาแฟ เพราะเก็บเกี่ยวในช่วงที่กาแฟยังไม่แก่เต็มที่
Acidity : หมายถึงรสเปรี้ยวของกาแฟ ซึ่งเป็นรสเฉพาะของกาแฟเท่านั้น
Strong : หมายถึงดีกรีความเข้มของรสชาดกาแฟ
Tangy : หมายถึงรสเปรี้ยวแหลมของกาแฟ
Shot : หมายถึงปริมาณกาแฟ 1 shot = 2.5 onz.
Latte' Art : หมายถึงศิลปะการสร้างสรรค์ฟองนม
Barista : หมายถึงผู้ชงกาแฟหรือผู้ปรุงกาแฟ
Blend : หมายถึงการปรุงกาแฟด้วยสูตรพิเศษแบบผสมผสานเพื่อให้ได้รสชาด กลิ่น ของกาแฟออกมาแตกต่างกันตามรสนิยม
ขอบคุณที่มา :
http://www.coffeemade.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=395619