ใครคือแม่ครัวในรูปซอสหอยนางรม
ในปี 2525 เปิดบริษัทจำหน่ายผลิตภันฑ์ บริษัทจิ้วฮวด จำกัด และบริษัทชลบุรี ตราแม่ครัว ฉลากทองจำกัด ภายใต้ชื่อผลิตภันฑ์ “ตราแม่ครัว” “ตราฉลากทอง” และ “ตราแม่ครัวฉลากทอง” โดยผลิตสินค้าอื่นๆ เพิ่มขึ้นได้แก่ซอสพริก ซอสปรุงรส แป้งทอดกรอบ และน้ำส้มสายชู รวมทั้งได้ขยายกิจการเปิดโรงงานทำน้ำปลาและซีอิ๊วขาว เมื่อครอบครัวขยายใหญ่ขึ้นมีคนมากขึ้น จึงมีปัญหาให้บริหารจัดการอย่างไม่ขาดสาย ตั้งแต่ปัญหาเล็กน้อยกระทั่งปัญหาใหญ่แต่สิ่งที่ ทำให้ผ่านปัญหาต่างๆมาได้ด้วยการยึดแนวทางการทำงานของผู้บริหารรุ่นคุณพ่อ “ผมไม่เคยลืมว่าตัวเองมาจากไหน บอกกับลูกหลานว่าเราเป็นบ้านนอกเข้ากรุง คุณพ่อสอนเสมอว่าลูกหลานทุกคนจะต้องมีความอดทน และต้องไม่ลืมบุญคุณผู้ที่ให้ความช่วยเหลือทำงานทุกอย่างให้สุดความสามารถ พึ่งพาตัวเอง และพัฒนาบริษัทให้สืบทอดต่อไป”
การจัดจำหน่ายในประเทศเรามีคนส่งของในแต่ละภูมิภาค โดยจัดส่งเองส่วนต่างประเทศทั้งหมดบริษัทใหญ่ๆ เขาจะมีตัวแทนจำหน่ายเพื่อ กระจายสินค้าแต่เราเป็นพวกอนุรักษ์นิยม ไม่มีตัวแทนจำหน่ายจะขายแบบตัวต่อตัว เป็นวิถีที่ทำมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อผมทำต่อมาและยังไม่มีแนวโน้นว่าจะเปลี่ยนไป "เพราะเราไม่มีโครงการที่จะเข้าตลาดหลักทรัพย์" จึงบริหาร งานแบบที่เราทำแล้วสบายใจ เพราะการตั้งตัวแทนจำหน่ายเจ้าเดียวในภูมิภาคเป็นเรื่องใหญ่และกลัวเสียระบบ ต้องควบคุมเรื่องตัวเลขและจะต้อง มีคนของเราไปดูแแลโดยตรง
ที่มา ลงทุนแมน
https://www.blockdit.com/posts/5cb84b31a39c3657df922868?fbclid=IwAR0Pg5gZA-3TtbP3B-vZx24q4IFzPdeL2EMDDPaEvC4ch1chNLQwDhPujAc