[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
13 พฤษภาคม 2567 15:50:57 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ ผัดกระเพราไข่ปลา  (อ่าน 4045 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5478


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 12 มีนาคม 2559 19:13:03 »

.

 
 
ผัดกระเพราไข่ปลา

• เดรื่องปรุง
- ไข่ปลาสวาย
- พริกขี้หนูสวน 40-50 เม็ด
- กระเทียมไทย 1 หัว
- พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ หรือพริกสีดาเม็ดแดง
- น้ำมันหอย
- น้ำปลาดี
- น้ำตาลทราย
- กระเพรา


วิธีทำ
1.ล้างไข่ปลาให้สะอาด ใส่ชามพักไว้
2.ต้มน้ำพอเดือดเต็มที่ เทราดในชามไข่ปลา สักครู่จึงเทน้ำทิ้ง
  นำไข่ปลาไปหั่นขนาดพอคำ
3.โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมพอหยาบ
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่พริกและกระเทียมที่โขลก ผัดให้เหลืองหอม
5.ใส่ซอสหอยนางรม เติมน้ำสะอาดพอประมาณให้ไข่ปลาสุก
   พอน้ำเดือด ใส่ไข่ปลา ปิดฝากระทะไว้ (อย่าคนจะเหม็นคาว)
6.ไข่ปลาสุกดีแล้ว ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี ตัดน้ำตาลทรายเล็กน้อย
7.ใส่ใบกระเพรา และพริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบหรือพริกสีดาเม็ดสีแดงบุบพอแตก
   ตักใส่จานเสิร์ฟ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ

   




การลวกไข่ปลาก่อนนำไปหั่น จะทำให้หั่นไข่ปลาได้ง่าย เนื้อไม่แตกเละ


ผัดพริกและกระเทียมที่โขลกจนเหลืองหอม จึงใส่ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากัน


เติมน้ำสะอาด กะปริมาณให้เคี่ยวไข่ได้ปลาสุกทั่วถึง


รอให้น้ำเดือด จึงใส่ไข่ปลา แล้วหาฝาหม้อใบใหญ่ปิดกระทะไว้
(ห้ามคน จะเหม็นคาวปลา)


ไข่ปลาสุกดีแล้ว ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี ตัดน้ำตาลทรายเล็กน้อย
ใส่ใบกระเพรา พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ หรือพริกสีดาเม็ดแดงบุบพอแตก
(ตามภาพ ผู้ทำใช้พริกสีดา)

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
เรือใบ
นักโพสท์ระดับ 8
***

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 234


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 48.0.2564.116 Chrome 48.0.2564.116


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 มีนาคม 2559 20:56:58 »

อยากกินจัง ตลก
บันทึกการเข้า
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ผัดเห็ดโคน
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3492 กระทู้ล่าสุด 09 พฤศจิกายน 2555 18:11:41
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลากะพงผัดขิง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7792 กระทู้ล่าสุด 01 มิถุนายน 2556 09:12:51
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลาสวายทอดน้ำปลา
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 10116 กระทู้ล่าสุด 09 กรกฎาคม 2556 18:43:20
โดย Kimleng
วิธีทำ ฉู่ฉี่ไข่ฟู
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7793 กระทู้ล่าสุด 15 กรกฎาคม 2556 19:23:45
โดย Kimleng
วิธีทำ ไส้อ่อนหมูทอดกรอบกระเทียมพริกไทย
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 22953 กระทู้ล่าสุด 01 สิงหาคม 2556 12:30:46
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.24 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 02 พฤษภาคม 2567 01:46:11