[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
09 พฤษภาคม 2567 10:57:19 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ มัลเบอร์รี่เค็ก...หอมนุ่มนวล  (อ่าน 2392 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5477


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 27 มีนาคม 2559 17:53:06 »






มัลเบอร์รี่เค้ก

• ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 200 กรัม
- ไข่ไก่ (เบอร์ 1)  6 ฟอง
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- เกลือป่น ¼  ช้อนชา
- เนยสดละลาย 80 กรัม
- นมสด ¼ ถ้วย
- sp 1 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- มัลเบอร์รี่ท๊อปปิ้ง (แยมมัลเบอร์รี่) 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วยตวง (ตักออก 1 ช้อนโต๊ะ)  


• วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่น เข้าด้วยกัน
2. นำแป้งเค้กร่อนแล้วใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ นมสด sp และกลิ่นวานิลลา
    ตีด้วยความเร็วต่ำสุดเพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อย ๆ เร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุดของเครื่อง
    ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง แล้วปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน  
3. ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 2 นาที  ปิดเครื่อง
4. ใส่มัลเบอร์ท็อปปิ้ง (ใช้ช้อนยีให้ผลมัลเบอร์รี่แตกเป็นชิ้นเล็กๆ เสียก่อน) ตีด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน
5. ค่อยๆ ใส่เนยสดละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน
6. ตักส่วนผสมแป้งใส่ถาดอบ รองด้วยกระดาษไข  
7. นำไปอบจนสุก แกะออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นสนิท จึงแต่งหน้าด้วยครีมนมสดและมัลเบอร์รี่ท๊อปปิ้ง
* สูตรส่วนผสมนี้ทำเค็กได้ 4 ปอนด์


• วิธีตีครีมนมสด
- ผสมครีมนมสดแช่เย็นจัด 400 กรัม กับน้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ ตีด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟูขาวเต็มที่
นำไปแต่งหน้าเค็ก





ส่วนผสมของ แป้งเค้กร่อนแล้ว น้ำตาลทราย ไข่ไก่ นมสด sp และกลิ่นวานิลลา


ตีด้วยความเร็วต่ำสุดเพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อย ๆ เร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุดของเครื่อง
ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง


ใช้พายยางปาดเนื้อเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน เพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน  
แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่อง อีก 2 นาที


ตักแยมมัลเบอร์รี่ 2 ช้อนโต๊ะ ใช้ช้อนกดให้ผลมัลเบอร์รี่้แตกเป็นชิ้นเล็กๆ


ตักแยมมัลเบอร์รี่ใส่ในโถปั่น


ตีด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน


ตามด้วยเนยสดละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน


ตักใส่พิมพ์ (ที่รองกระดาษไข ทาเนยขาว ใส่แป้งเค็ก แล้วเคาะให้นวลแป้งติดทั่วถาด)
ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นเกลี่ยเนื้อเค็กวนไปมาให้เสมอกัน


นำเข้าเตาอบจนสุก


แกะออกจากพิมพ์ โดยคว่ำหน้าเค็กลงไปที่ตะแกรงโปร่ง
ลอกกระดาษไขรองเค็กทิ้ง


แล้วหงายชิ้นเค็กขึ้น...พักไว้ให้เย็นสนิท


สไลด์เค้กแบ่งเป็น 2 ชิ้น




ตักบลูเบอร์รี่ฟิลลิ่งใส่ลงไป แล้วเกลี่ยให้ทั่ว


นำเค้กอีกชิ้นมาประกอบให้สนิท






ด้านข้างและด้านบนตกแต่งด้วยครีมนมสด ปาดให้เรียบ


ราดทับด้านบนด้วยมัลเบอร์รี่ท๊อปปิ้ง...เป็นอันเสร็จเรียบร้อย





Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 กรกฎาคม 2559 11:25:23 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ผัดเห็ดโคน
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3488 กระทู้ล่าสุด 09 พฤศจิกายน 2555 18:11:41
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลากะพงผัดขิง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7787 กระทู้ล่าสุด 01 มิถุนายน 2556 09:12:51
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลาสวายทอดน้ำปลา
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 10106 กระทู้ล่าสุด 09 กรกฎาคม 2556 18:43:20
โดย Kimleng
วิธีทำ ฉู่ฉี่ไข่ฟู
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7787 กระทู้ล่าสุด 15 กรกฎาคม 2556 19:23:45
โดย Kimleng
วิธีทำ ไส้อ่อนหมูทอดกรอบกระเทียมพริกไทย
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 22946 กระทู้ล่าสุด 01 สิงหาคม 2556 12:30:46
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.402 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 24 เมษายน 2567 20:20:50