[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
14 พฤษภาคม 2567 13:50:52 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกใช้เนื้อไก่ให้เหมาะกับประเภทของอาหาร  (อ่าน 1685 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5482


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 16 ตุลาคม 2555 19:34:36 »

.


ภาพจาก : gigirosefariy.blogspot.com

การเลือกใช้เนื้อไก่ให้เหมาะกับประเภทของอาหาร

เนื้อไก่เป็นจัดเป็นอาหารของทุกเชื้อชาติ ศาสนา  ราคาถูกกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ    เป็นอาหารประเภทโปรตีน  ประกอบด้วยกรดอะมิโนหลายชนิด  มีแคลอรีต่ำ  มีวิตามิน และเกลือแร่ครบครัน   กล้ามเนื้อไก่มีขนาดสั้น จึงทำให้ย่อยง่าย  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ผู้ป่วยระยะพักฟื้น ผู้สูงอายุ เด็ก ๆ  และหนุ่มสาว   

เนื้อไก่มีโปรตีน 25 – 35%  และกรดอะมิโนสูงกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ  ไขมันของไก่มีค่าไอโอดีนต่ำกว่าเป็ดและห่าน  แสดงว่ามีกรดไขมันชนิดอิ่มตัวน้อยกว่า และเนื้อไก่ยังมีกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวสูงกว่าด้วย  ไขมันไก่มักอยู่ตามหนังเป็นส่วนใหญ่  เพียงแต่ลอกหนังไก่ออกไป ก็จะได้โปรตีนล้วนๆ  ส่วนเกลือแร่ต่าง ๆ ในเนื้อไก่ ประกอบด้วยโซเดียม โปรแตสเซียม แมกนีเซียม แคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส กำมะถัน  คลอรีน  และไอโอดีน  ซึ่งล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

เนื้อไก่แต่ละส่วนนั้นนำมาปรุงอาหารได้แตกต่างกัน  เริ่มจากเนื้อไก่ส่วนที่นิ่มที่สุดก่อนนั่นคือ
• สันในไก่    เนื้อส่วนนี้นำไปปรุงอาหารได้หลากหลายทั้งผัด ทอด ต้ม หรือนึ่งฉีกเป็นเส้นไว้ใส่กระเพาะปลาหรือโจ๊กไก่ 
• อกไก่   เป็นเนื้อส่วนที่นุ่มรองจากสันในไก่  นำไปปรุงอาหารได้หลายอย่างเช่นกัน แต่เนื้อส่วนนี้มีรสชาติจืดมากกว่าเนื่องจากไร้ซึ่งไขมัน   
• ปีกไก่   เหมาะสำหรับนำไปต้ม  ตุ๋น  ทอด (โดยหมักกับกระเทียมพริกไทย  หมักพริกปาปิก้า) หรือนำไปชุบแป้งทอด
• น่องไก่    ลักษณะเนื้อมีความเหนียวให้รสชาติอร่อยกว่าส่วนอื่น ๆ เหมาะสำหรับนำไปย่าง  ทอด  ตุ๋น หรือเลาะกระดูกสำหรับแกงป่า  ผัดกระเพรา   
• โครงไก่หรือกระดูกไก่   นำไปต้มน้ำซุป สำหรับแกง  ตุ๋น  ผัด  ให้รสชาติหวานอร่อย  น้ำซุปใสน่ากินกว่าน้ำซุปกระดูกหมู




ภาพจาก : weekendhobby.com

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.243 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page วานนี้