[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

นั่งเล่นหลังสวน => สุขใจ ในครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: Kimleng ที่ 30 มีนาคม 2560 19:35:14



หัวข้อ: ต้นอ่อนผักบุ้งผัดไฟแดง สูตร/วิธีทำ
เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 30 มีนาคม 2560 19:35:14

กล่าวกันว่าต้นอ่อนผักบุ้ง มีคุณค่าทางสารอาหารมากกว่าผักบุ้งปกติ 3-5 เท่า
รสชาติของต้นอ่อนผักบุ้งอร่อยกว่าผักบุ้งต้นใหญ่ เพราะมีความอ่อนนุ่ม
และกรอบมากกว่า ต้นอ่อนผักบุ้ง สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู
อาทิ ผัดผักบุ้งน้ำมันหอย ผัดผักบุ้งไฟแดง หรือสลัดผัก


(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/98320707761579_1.jpg)
ต้นอ่อนผักบุ้งผัดไฟแดง

ส่วนผสม
- ต้นอ่อนผักบุ้ง 100 กรัม
- กระเทียมไทย 6-7 กลีบ
- พริกขี้หนู 5 เม็ด
- เต้าเจี้ยว 1+1/2 ช้อนชา (ผู้ทำใช้แต่เมล็ดถั่วเหลืองจากเต้าเจี้ยว)
- น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา


วิธีทำ
1.ล้างผักบุ้งให้สะอาด ใส่จานพักไว้
2.บุบกระเทียมและพริกขี้หนูพอแหลก ตักใส่บนผักบุ้ง และใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงด้วยกัน
4.ตั้งกระทะ (ใช้กระทะเหล็ก-ถ้ามี) ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ หาฝาหม้อปิดกระทะไว้ เร่งไฟให้แรง
   พอมีควันน้ำมันลอยออกตามขอบฝาหม้อ ให้ใส่ผักบุ้งและเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปผัดด้วยไฟแรงจัด
5.พอสุกทั่วกัน จัดใส่จานเสิร์ฟ


(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/72458211042814_3.jpg)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/92056587959329_4.jpg)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/21172330776850_5.jpg)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/15084065621097_2.jpg)
facebook : กิมเล้ง สุขใจดอทคอม