หัวข้อ: ต้นอ่อนผักบุ้งผัดไฟแดง สูตร/วิธีทำ เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 30 มีนาคม 2560 19:35:14 กล่าวกันว่าต้นอ่อนผักบุ้ง มีคุณค่าทางสารอาหารมากกว่าผักบุ้งปกติ 3-5 เท่า รสชาติของต้นอ่อนผักบุ้งอร่อยกว่าผักบุ้งต้นใหญ่ เพราะมีความอ่อนนุ่ม และกรอบมากกว่า ต้นอ่อนผักบุ้ง สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู อาทิ ผัดผักบุ้งน้ำมันหอย ผัดผักบุ้งไฟแดง หรือสลัดผัก (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/98320707761579_1.jpg) ต้นอ่อนผักบุ้งผัดไฟแดง • ส่วนผสม - ต้นอ่อนผักบุ้ง 100 กรัม - กระเทียมไทย 6-7 กลีบ - พริกขี้หนู 5 เม็ด - เต้าเจี้ยว 1+1/2 ช้อนชา (ผู้ทำใช้แต่เมล็ดถั่วเหลืองจากเต้าเจี้ยว) - น้ำมันหอย 2 ช้อนชา - น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา • วิธีทำ 1.ล้างผักบุ้งให้สะอาด ใส่จานพักไว้ 2.บุบกระเทียมและพริกขี้หนูพอแหลก ตักใส่บนผักบุ้ง และใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงด้วยกัน 4.ตั้งกระทะ (ใช้กระทะเหล็ก-ถ้ามี) ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ หาฝาหม้อปิดกระทะไว้ เร่งไฟให้แรง พอมีควันน้ำมันลอยออกตามขอบฝาหม้อ ให้ใส่ผักบุ้งและเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปผัดด้วยไฟแรงจัด 5.พอสุกทั่วกัน จัดใส่จานเสิร์ฟ (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/72458211042814_3.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/92056587959329_4.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/21172330776850_5.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/15084065621097_2.jpg) facebook : กิมเล้ง สุขใจดอทคอม |