หัวข้อ: กูรูชี้แนะ-เลือกปลาได้ขนาดเพิ่มรสชาติความอร่อย เริ่มหัวข้อโดย: sithiphong ที่ 01 พฤษภาคม 2553 10:12:10 กูรูชี้แนะ-เลือกปลาได้ขนาดเพิ่มรสชาติความอร่อย
http://www.komchadluek.net/detail/20... (http://www.komchadluek.net/detail/20...)่อย.html (http://board.palungjit.com/attachment.php?attachmentid=947007&d=1272684666) (http://board.palungjit.com/attachment.php?attachmentid=947008&d=1272684666) . คมชัดลึก :เป็นที่รู้กันดีว่าอาหารจำพวกปลา เป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูง แถมยังย่อยง่ายอีกต่างหาก วันนี้ เชฟสมศักดิ์ รารองคำ พ่อครัวใหญ่ของโรงแรมเรดิสัน กรุงเทพฯ จึงแนะนำเมนูอร่อยๆ จากปลาทูน่า อย่าง "ทูน่าออสเตรเลีย" เมนูอร่อยจากแดนจิงโจ้ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งหารับประทานได้ไม่ง่ายนักมาให้ได้ลองทำกัน เริ่มด้วยหมักปลา ด้วยลูกผักชีบดหยาบๆ ผงอัลมอนด์ ผักชีฝรั่งสับ ขนมปังป่น กระเทียมสับ และเนยพาร์เมสัน แล้วนำมาพอกปลาทูน่าเพื่อหมักให้เข้าเนื้อ รองปลาด้วยมันฝรั่งต้มสุกหั่นเป็นแท่ง จากนั้นนำถั่วฝักยาวต้มสุกมาผัดกับเห็ดหอมและน้ำมันมะกอก จัดเนื้อปลาหั่นเป็นชิ้นวางบนมันฝรั่ง และไข่กุ้งจัดจานให้สวยงาม ราดด้วยซอสเลมอนบัตเตอร์ น้ำมันหอมโหระพา หรือซอสบัลซามิโก้ตามใจชอบไว้ด้านข้าง เพียงแค่นี้ก็พร้อมรับประทานได้แล้วคร้าบ แต่ อ๊ะ..อ๊ะ เชฟสมศักดิ์ เขาแอบกระซิบมาว่า "เมนูนี้มีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การเลือกเนื้อปลาทูน่า จะต้องได้ขนาดปลาที่ตัวโตเต็มที่ ทำให้ได้รสชาติที่มัน อร่อยตามธรรมชาติที่สุด รวมทั้งการหมักหรือคลุกกับเครื่องปรุงต่างๆ ต้องใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที จะทำให้รสชาติซึมเข้าถึงเนื้อปลาทูน่า" เชฟใหญ่แนะ |