หัวข้อ: ผัดคะน้าปลากระป๋อง สูตร/วิธีทำ เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 09 ตุลาคม 2561 13:58:46 (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/88341527846124_1.jpg) ผัดคะน้าปลากระป๋อง • ส่วนผสม
• วิธีทำ 1.ล้างคะน้าให้สะอาด หั่นชิ้นพอคำ นำใส่จานหรือชาม ใส่ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาวหรือน้ำปลาดี น้ำตาลทราย และผงปรุงรส พักไว้ 2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียม พริกแห้งคั่ว ผัดจนกระเทียมออกสีเหลือง 3.เร่งไฟให้แรงจัด ใส่คะน้าพร้อมเครื่องปรุง ผัดพอคะน้าสุก ใส่เนื้อปลากระป๋อง และน้ำซอสมะเขือเทศในปลากระป่องประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จารเสิร์ฟ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/16054346495204_2.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/71335581234759_3.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/71335581234759_3.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/16046935319900_4.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/97021559625864_5.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/88341527846124_1.jpg) |