หัวข้อ: เต้าหู้ตุ๋นเกี้ยมฉ่าย สูตร/วิธีทำ เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 25 ธันวาคม 2564 12:31:24 (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/97850229177210_111_Copy_.jpg) เต้าหู้ตุ๋นเกี้ยมฉ่าย
• วิธีทำ 1. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม (9 ชิ้น) 2. แช่เห็ดหอมให้นิ่ม หั่นเป็นเส้นยาว (ดอกเล็กไม่ต้องหั่น) - เห็ดหอมสดผ่า 4 ส่วน 3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อน ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างพร้อมกัน เติมน้ำสะอาด 4. ใส่เห็ดหอมแห้ง เต้าหู้ เกี้ยมฉ่าย ตุ๋นจนผักสุกนิ่ม ใส่เห็ดหอมสด ตุ๋นให้สุกทั่วกัน 5. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอม (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/40887818112969_269930842_1291179601397717_470.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/83866083125273_269780523_1291179451397732_763.jpg) |