[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

นั่งเล่นหลังสวน => สุขใจ ในครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: Kimleng ที่ 25 ธันวาคม 2564 12:31:24



หัวข้อ: เต้าหู้ตุ๋นเกี้ยมฉ่าย สูตร/วิธีทำ
เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 25 ธันวาคม 2564 12:31:24


(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/97850229177210_111_Copy_.jpg)

เต้าหู้ตุ๋นเกี้ยมฉ่าย


เครื่องปรุง     .
- เต้าหู้                   1 ชิ้น
- เกี้ยมฉ่าย (กระป๋อง)          140 กรัม
- เห็ดหอมแห้่ง     3-5 ดอก
- เห็ดหอมสด             3 ดอก
- น้ำมันพืช     1 ช้อนต๊ะ
- ซอสหอยนางรม     ½ ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว     ½ ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส     ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำดองเกี้ยมฉ่าย     1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส     1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย     1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า     1 ถ้วย


วิธีทำ  
1. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม (9 ชิ้น)
2. แช่เห็ดหอมให้นิ่ม หั่นเป็นเส้นยาว (ดอกเล็กไม่ต้องหั่น) - เห็ดหอมสดผ่า 4 ส่วน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อน ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างพร้อมกัน เติมน้ำสะอาด
4. ใส่เห็ดหอมแห้ง เต้าหู้ เกี้ยมฉ่าย ตุ๋นจนผักสุกนิ่ม ใส่เห็ดหอมสด ตุ๋นให้สุกทั่วกัน
5. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอม


(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/40887818112969_269930842_1291179601397717_470.jpg)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/83866083125273_269780523_1291179451397732_763.jpg)