หัวข้อ: วิธีผัดเห็ดหอมสด กับกุ้งสด เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 31 มกราคม 2556 07:08:34 .
(http://www.sookjaipic.com/images_upload/73761072837644_1.jpg) ผัดเห็ดหอมสด กับกุ้งสด • เครื่องปรุง - เห็ดหอมสด 3 ขีด - กุ้ง 1 ขีด - น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา - ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ - ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่น - น้ำซุปกระดูกหมูหรือไก่ • วิธีทำ 1. เห็ดหอมสดผ่าครึ่ง ล้างสะอาด ใส่กุ้งสด ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่น ลงไปพร้อมกัน 2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอให้น้ำมันร้อนเต็มที่ ใส่เห็ดหอมสดพร้อมเครื่องปรุง ผัดพอสุก เติมน้ำซุป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตักใส่จานรับประทานร้อน ๆ (http://www.sookjaipic.com/images_upload/41834823580251_2.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/60155297857191_3.jpg) ใส่น้ำมันในกระทะ หาฝาหม้อใบโต ปิดกระทะไว้ รอจนน้ำมันร้อนเต็มที่ (มีควันออกข้างขอบกระทะ) ใส่เห็ดหอมพร้อมเครื่องปรุงลงไปพร้อมกัน พอสุกดีแล้ว ใส่น้ำซุปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ (http://www.sookjaipic.com/images_upload/57846686864892_4.jpg) จานนี้ใช้กุ้งสดขนาดใหญ่ วิธีดึงเส้นดำ (เป็นส่วนของเสียในตัวกุ้ง) ออกทิ้งโดยไม่ต้องกรีดหลังตัวกุ้ง ทำโดยใช้ปลายมีดแหลมกรีดใต้เปลือกกุ้งส่วนหางให้เป็นรูเล็กๆ แล้วค่อยๆ ดึงเส้นดำออก (ทำไม่ยากค่ะ วิธีนี้ตัวกุ้งจะสวย) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/64534744992852__3629_1.png) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/46491597178909__3629_2.png) จานนี้ใช้กุ้งกรอบแช่แข็ง ซื้อจากห้างสรรพสินค้า |