[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

นั่งเล่นหลังสวน => สุขใจ ในครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: Kimleng ที่ 12 ตุลาคม 2556 19:14:33



หัวข้อ: สูตร เค้กเผือกมะพร้าวอ่อน ขนมไทยผสมขนมฝรั่ง..!!.
เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 12 ตุลาคม 2556 19:14:33
.

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/90092527990539_2_Copy_.jpg)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/60699475391043_1_Copy_.jpg)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/25946857366296_10_Copy_.jpg)

เค้กเผือกมะพร้าวอ่อน อร่อยแบบไทยปนฝรั่ง
มัน หอม นุ่ม อร่อยแบบขนมไทยผสมขนมฝรั่ง!

ส่วนผสม

- แป้งเค้ก 170 กรัม
- ผงฟู 1 + ½ ช้อนชา
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- ไข่ไก่ (เบอร์ 0)  5 ฟอง
- เผือกนึ่ง บดละเอียด  ½ ถ้วย
- มะพร้าวอ่อนหั่นเส้น ½ ถ้วย
- หัวกะทิ 100%   80 กรัม
- เนยสดละลาย 80 กรัม  
- สีม่วงสำหรับผสมเบเกอรี่ ½ ช้อนชา (เนื้อขนมจะไม่ซีด มีสีม่วงอ่อน)
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง (ปั่นให้ละเอียด เนื้อเค้กจะนุ่มนวล)
- เอสพี 1 ช้อนโต๊ะ  


วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
2. ละลายเนยสดในเตาไมโครเวฟ 20 วินาที พักไว้
3. นำแป้งเค้กร่อนแล้วใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เอสพี และสีม่วงสำหรับผสมเบเกอรี่
    ตีด้วยความเร็วต่ำสุด เพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อยๆ เร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด
    ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน
4. ใส่เผือกบด มะพร้าวอ่อนหั่นเส้น ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง 1 นาที ปิดเครื่อง
5. ใส่กะทิ เนยสดละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้ากันดี
6. เทใส่พิมพ์ ขนาด 2 ปอนด์ (2 พิมพ์) รองด้วยกระดาษไข นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำไปแต่งหน้าเค้ก



(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/79218358132574_3_Copy_.jpg)
ส่วนผสมเค้กเผือกมะพร้าวอ่อน

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/86428465363052_4_Copy_.jpg)
แป้งเค้กร่อนแล้วใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เอสพี และสีม่วง

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/14643425825569_5_Copy_.jpg)
ตีส่วนผสมด้วยความเร็วสูงสุด 3 นาที   ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน
แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดอีก 2 – 3 นาที
 
(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/42983901210957_6_Copy_.jpg)
ใส่เผือกบด มะพร้าวอ่อน ตีต่อ 1 นาที

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/84663823826445_7_Copy_.jpg)
ใส่เนยสดละลาย สลับกับกะทิที่เหลือ ตีพอเข้ากัน
เทใส่พิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ นำไปอบจนสุก

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/25946857366296_10_Copy_.jpg)
ผู้ทำ แต่งหน้าเค้กด้วยเผือกกวน + ครีมนมสด

---------------------------------


เค้กสูตรนี้ : หน้าเค้กใช้ครีมนมสดค่ะ

(http://www.sookjaipic.com/images_upload/47565299438105_a2.png)
ผสมวิปปิ้งครีมแช่เย็นจัด 300 กรัม และน้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
นำไปตีด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟูเต็มที่ นำไปแต่งหน้าเค้ก

(http://www.sookjaipic.com/images_upload/78905727755692_a5.png)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload/69280217049850_a1.png)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/61464127815431_2_320x200_.jpg)

(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/52547095591823_1_320x200_.jpg)


หัวข้อ: Re: สูตร เค้กเผือกมะพร้าวอ่อน ขนมไทยผสมขนมฝรั่ง..สูตรนี้ ไม่อร่อยยินดีคืนเงิน!!.
เริ่มหัวข้อโดย: joojee ที่ 13 ตุลาคม 2556 14:26:58
อร่อยจริงๆ