หัวข้อ: สูตร เค้กเผือกมะพร้าวอ่อน ขนมไทยผสมขนมฝรั่ง..!!. เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 12 ตุลาคม 2556 19:14:33 .
(http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/90092527990539_2_Copy_.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/60699475391043_1_Copy_.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/25946857366296_10_Copy_.jpg) เค้กเผือกมะพร้าวอ่อน อร่อยแบบไทยปนฝรั่ง มัน หอม นุ่ม อร่อยแบบขนมไทยผสมขนมฝรั่ง! • ส่วนผสม - แป้งเค้ก 170 กรัม - ผงฟู 1 + ½ ช้อนชา - เกลือป่น ¼ ช้อนชา - ไข่ไก่ (เบอร์ 0) 5 ฟอง - เผือกนึ่ง บดละเอียด ½ ถ้วย - มะพร้าวอ่อนหั่นเส้น ½ ถ้วย - หัวกะทิ 100% 80 กรัม - เนยสดละลาย 80 กรัม - สีม่วงสำหรับผสมเบเกอรี่ ½ ช้อนชา (เนื้อขนมจะไม่ซีด มีสีม่วงอ่อน) - น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง (ปั่นให้ละเอียด เนื้อเค้กจะนุ่มนวล) - เอสพี 1 ช้อนโต๊ะ • วิธีทำ 1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน 2. ละลายเนยสดในเตาไมโครเวฟ 20 วินาที พักไว้ 3. นำแป้งเค้กร่อนแล้วใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เอสพี และสีม่วงสำหรับผสมเบเกอรี่ ตีด้วยความเร็วต่ำสุด เพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อยๆ เร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน 4. ใส่เผือกบด มะพร้าวอ่อนหั่นเส้น ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง 1 นาที ปิดเครื่อง 5. ใส่กะทิ เนยสดละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้ากันดี 6. เทใส่พิมพ์ ขนาด 2 ปอนด์ (2 พิมพ์) รองด้วยกระดาษไข นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำไปแต่งหน้าเค้ก (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/79218358132574_3_Copy_.jpg) ส่วนผสมเค้กเผือกมะพร้าวอ่อน (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/86428465363052_4_Copy_.jpg) แป้งเค้กร่อนแล้วใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เอสพี และสีม่วง (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/14643425825569_5_Copy_.jpg) ตีส่วนผสมด้วยความเร็วสูงสุด 3 นาที ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดอีก 2 – 3 นาที (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/42983901210957_6_Copy_.jpg) ใส่เผือกบด มะพร้าวอ่อน ตีต่อ 1 นาที (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/84663823826445_7_Copy_.jpg) ใส่เนยสดละลาย สลับกับกะทิที่เหลือ ตีพอเข้ากัน เทใส่พิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ นำไปอบจนสุก (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/25946857366296_10_Copy_.jpg) ผู้ทำ แต่งหน้าเค้กด้วยเผือกกวน + ครีมนมสด --------------------------------- เค้กสูตรนี้ : หน้าเค้กใช้ครีมนมสดค่ะ (http://www.sookjaipic.com/images_upload/47565299438105_a2.png) ผสมวิปปิ้งครีมแช่เย็นจัด 300 กรัม และน้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ นำไปตีด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟูเต็มที่ นำไปแต่งหน้าเค้ก (http://www.sookjaipic.com/images_upload/78905727755692_a5.png) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/69280217049850_a1.png) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/61464127815431_2_320x200_.jpg) (http://www.sookjaipic.com/images_upload_2/52547095591823_1_320x200_.jpg) หัวข้อ: Re: สูตร เค้กเผือกมะพร้าวอ่อน ขนมไทยผสมขนมฝรั่ง..สูตรนี้ ไม่อร่อยยินดีคืนเงิน!!. เริ่มหัวข้อโดย: joojee ที่ 13 ตุลาคม 2556 14:26:58 อร่อยจริงๆ
|