หัวข้อ: สูตร ปลาหมึกสดผัดผงกะหรี่ เริ่มหัวข้อโดย: Kimleng ที่ 27 ธันวาคม 2556 07:43:06 .
(http://www.sookjaipic.com/images_upload/17126661539077_a1.png) ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ • ส่วนผสม - ปลาหมึกสด 200 กรัม - ไข่ไก่ 2 ฟอง - ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ - หอมหัวใหญ่หั่น ½ หัว - กระเทียมสับ ½ ช้อนโต๊ะ - ต้นหอมหั่นท่อน 1-2 ต้น - ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา • วิธีทำ 1. ทำความสะอาดปลาหมึก หั่นชิ้น นำไปลวกน้ำเดือด ใส่ตะแกรงผึ่งให้สะเด็ดน้ำ 2. ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย โรยผงกะหรี่ ตีให้เข้ากัน 3. เจียวกระเทียมพอเหลือง ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดจนหอมสุกมีสีใส 4. ใส่ไข่ไก่ ปลาหมึกลวก น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ต้นหอม เติมน้ำพอขลุกขลิก ผัดจนสุก 5. ตักใส่จานโรยพริกไทยป่น ต้นหอมสด (http://www.sookjaipic.com/images_upload/81477916861573_a2.png) (http://www.sookjaipic.com/images_upload/23762296636899_a3.png) เจียวกระเทียมพอเหลือง ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดจนหอมสุกมีสีใส ใส่ไข่ไก่ผสมผงกะหรี่ (http://www.sookjaipic.com/images_upload/16390358615252_a4.png) ผัดให้เข้ากัน (http://www.sookjaipic.com/images_upload/57438303778568_a5.png) ใส่ปลาหมึกลวก น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ต้นหอม เติมน้ำเล็กน้อย ผัดจนสุก หมายเหตุ ภาพที่โพสท์ครั้งแรก เป็นภาพขนาดใหญ่ มีความแจ่มชัด แต่ปรากฏว่าภาพหายไปจากระบบโดยไม่ทราบสาเหตุ ผู้โพสท์ (เป็นผู้ลงมือทำอาหาร คาว-หวาน) ต้องตามเก็บจาก https://encrypted-tbn2.gstatic.com ได้แต่ภาพขนาดเล็กเป็นบางภาพ และภาพค่อนข้างมัวๆ มาลงซ่อมใหม่ทั้งหมดไปพลางก่อน รวมรายการอาหารที่โพสท์และหายไปกว่า 100 รายการ ต้องใช้เวลาในการทำอาหารคาว/หวาน อีกครั้ง เพื่อซ่อมกระทู้นับร้อยกระทู้ของเว็บไซต์สุขใจดอทคอม. ค่ะ Kimleng. 1 กันยายน 2558 (http://www.sookjaipic.com/images_upload/54049189057615__3629_.gif) ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน มายมายกว่า 200 สูตร ได้ที่ "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม www.sookjai.com (http://www.sookjai.com) |