[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

สุขใจ เพื่อในหลวง => สุขใจ เพื่อพ่อ เพื่อแผ่นดิน => ข้อความที่เริ่มโดย: มดเอ๊ก ที่ 22 มกราคม 2560 22:10:56หัวข้อ: Perspective : ช่างไก่ ก.เปรมศิลป์ | ช่างซ่อมฉลองพระบาทของพ่อหลวง
เริ่มหัวข้อโดย: มดเอ๊ก ที่ 22 มกราคม 2560 22:10:56
“เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์” พาไปพบกับ “ศรไกร แน่นสีนิล” หรือ ช่างไก่ ผู้ถวายงานซ่อมฉลองพระบาท ช่างไก่เผยว่า “กว่า 40 ปีของการเป็นช่างซ่อมรองเท้า ผมต้องเผชิญกับปัญหาหนี้สินรุมเร้า ชีวิตล้มละลาย จนวันหนึ่งมีเจ้าหน้าที่ในพระราชสำนัก นำฉลองพระบาทมาให้ผมซ่อม ก็บอกเขาไปว่าซ่อมได้นะ แต่นานหน่อย คือตอนนั้นเราแค่อยากให้ฉลองพระบาทของพระองค์อยู่กับเรานาน เพราะไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ซ่อมฉลองพระบาทอีกหรือเปล่า” นับตั้งแต่นั้นมา “ช่างไก่” มีโอกาสได้ถวายงานซ่อมฉลองพระบาทอีกหลายคู่ ทั้งฉลองพระบาทที่ใช้ในงานราชพิธี ฉลองพระบาทที่คุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยงกัด รวมกันแล้วทั้งหมด 6 คู่ แต่สิ่งหนึ่งที่ “ช่างไก่”ปลาบปลื้มมากที่สุดในชีวิต คือ ได้ตัดฉลองพระบาทคู่ใหม่ถวายพระองค์ท่าน “ด้วยบารมีของพระองค์ท่านช่วยพลิกชีวิต เหมือนชีวิตผมในวันนี้ได้เกิดใหม่อีกครั้ง”

https://www.youtube.com/v/QfRRlVRs1jQ

จาก https://www.youtube.com/playlist?list=PL7CpFvIS6ahj3bgkuNiePbKQ8SjCZ-CHb (https://www.youtube.com/playlist?list=PL7CpFvIS6ahj3bgkuNiePbKQ8SjCZ-CHb)

"PERSPECTIVE (เปอร์-สเปกทิฟ)" ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.45 น. ทาง MCOT HD ช่อง 30/40 เริ่ม วันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม 2558
ร่วมเปิดมุมมองใหม่ เปิดชีวิตแนวลึก เปิดจินตนาการ เพราะชีวิตไม่ได้มีแค่ กว้างxยาว

พิธีกร เปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์