[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

นั่งเล่นหลังสวน => หนังกลางแปลง (ดูหนัง รีวิวหนัง) => ข้อความที่เริ่มโดย: มดเอ๊ก ที่ 14 ธันวาคม 2560 22:07:55หัวข้อ: Star Wars: The Last Jedi สนุกสัสๆ สนุกจนอยากลุกขึ้นยืนปรบมือ กราบบบบงามๆ
เริ่มหัวข้อโดย: มดเอ๊ก ที่ 14 ธันวาคม 2560 22:07:55
(https://images-na.ssl-images-amazon.com/images/M/MV5BMjQ1MzcxNjg4N15BMl5BanBnXkFtZTgwNzgwMjY4MzI@._V1_UY1200_CR90,0,630,1200_AL_.jpg)

Star Wars: The Last Jedi สนุกสัสๆ สนุกจนอยากลุกขึ้นยืนปรบมือ กราบบบบงามๆเลย 9.5/10
ไม่มีสปอยล์เลย มั่นใจมาก!!
.
ดูจบนี่คือขนลุก หนังสนุกมากกกกกกกกก สนุกเชี่ยๆ สนุกจนมีความรู้สึกว่าปรบมือให้ไม่พอ ต้องลุกขึ้นแสตนดิ้งแล้วปรบมือดังๆแรงๆเอาให้มือมันชาไปเลย นี่คือสุดขีดความบันเทิงของปีนี้แล้ว เป็น Star Wars ที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยดูมาจริงๆ แม้หนังจะเดินเรื่องต่อมาจากภาคก่อนๆ แบบคนดูอาจจะต้องมีพื้นตัวละครมาบ้าง แต่ก็มั่นใจว่าต่อให้ไม่เคยดูอะไรมาก่อน ก็ปะติดปะต่อเรื่องและสามารถเกาะติดไปกับหนังได้อย่างมีความสุข เพราะโครงสร้างบทของ The Last Jrdi มันจะไม่ซับซ้อนมาก มันดูแบบง่ายๆเลย ตัวหนังยาวมากถึง 2 ชั่วโมง32นาที กลับไม่มีช่วงน่าเบื่อเลยแม้แต่ช่วงเดียว หนังสาดระเบิด สาดฉากแอ๊คชั่นเข้ามาตั้งแต่ต้นเรื่อง หนังมีความเท่แบบเคารพความเป็นตัวต้นฉบับของ Ep3-4-5 และในเวลาเดียวกันก็ใส่ความทันสมัยลงไปพร้อมกับมุขตลกที่มาถูกที่ถูกเวล คนดูก็ขำเพราะมีความสุข
.
โครงเรื่องของ Star Wars: The Last Jedi นั้นเป็นน่าจะเรียกว่าเป็นโครงเรื่องที่เอาใจคนดูที่ตามไม่ค่อยทันเนื้อหา Star Wars  เท่าไหร่ ด้วยการผูกเรื่องง่ายๆ เป็นเรื่องราวของการตามไล่ล่าฝ่ายปฐมภาคีที่นำโดยสโตค โดยทีไคโลเรน และนายพลฮัค ตามไล่ล่ากับฝ่ายกบฏต่อต้านของเจ้าหญิงเลอา และพวก ฟิน กับ เรย์ โดยมีตัวละครหน้าจีนเพิ่มขึ้นมาอีกตัวคือโรส และถ้าใครได้ดูภาคที่แล้วก็จำง่ายๆว่า เรย์เดินทางมาเจอกับ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ที่เกาะเพื่อให้ลุคสอนวิชาเจไดให้ โรงสร้างหนังจะเน้นไปที่การไล่ล่า และการฝึกของเรย์ เอาเท่านี้ละกัน และในหนังมันก็จะขยายต่อไปเรื่อยๆ โดยมีฉากแอ๊คชั่นเป็นแกนหลักและเดินเรื่องแบบจัดหนัก
.
หนังสร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิงแบบ 100% เปิดเรื่องมาทั้งคอนเซปอาร์ท และมูฟเม้นของยานก็เล่นเอาแฟนเดนตายของ Star Wars  ครางกันหงิงๆทั้งโรงแล้ว ไม่ถึง 30 วิ หนังก็พาเราไปพบกับฉากไล่ล่า ฉากระเบิดยานกันแบบยิงยาว และเราแทบไม่ต้องหายใจหายคอ อีกแป๊บๆก็ระดมแอ๊คชั่นสาดกระสุนมาแบบตู้มต้าม ต้องชมตัวผู้กำกับ  Rian Johnson ( Looper  2012) ว่าฝีมือถึงมากกก ทำ Star Wars ออกมาได้ถึงใจถึงอารมณ์จริงๆ ต้นเรื่องว่าปังแล้ว ฉากแอ๊คชั่นไล่ล่าท้ายเรื่องไม่ต้องพูดถึงคูณไปอีกสิบอีกร้อยเลย หนังมันส์มากกกก มันส์แบบว่านั่งไปติดเบาะ หลายฉากอยากลุกขึ้นยืนปรบมือก็เกรงใจกลัวคนคิดว่าบ้า แต่การันตีว่าโคตรสนุก โคตรปัง
.
ซิกเนเจอร์ของความเป็นสตาร์วอร์สมาครบแบบจัดเต็ม และแน่นอนว่า การปรากฏของดาบไลท์เซเบอร์ ในเรื่องก็ทำอาติ่งหนังกรี๊ดกันแทบกระทืบโรงพัง เพราะมันเท่มากกก แบบว่าเท่จริงๆ กราบคนแคสติ้งที่เลือก Adam Driver มาเป็นไคโลเรน เพราะนี่ก็นึกไม่ออกว่าถ้าเป็นคนอื่นมันจะออกมาเป็นยังไง เค้าเป็นไคโลเรน ที่เข้าสู่ด้่นมืดได้อย่างงดงาม และทรงพลังที่สุด แต่ที่ไม่อวยไม่ได้เลยคือ เรย์ ที่รับบทโดย Daisy Ridley นางครบจริง สวย และแกร่ง หน้าตากบฏรั้นๆ นางมาว่ะ
.
แต่สิ่งที่ดีงามที่สุดน่าจะเป็นการปรากฏตัวของ Mark Hamill ที่เค้ายังเป็น ลุ๊ค สกายวอล์คเกอร์ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แก่ขึ้น เก๋าขึ้น สงบขึ้น และที่สำคัญ หนังนำเสนอวิชาเจไดออกมาได้ลึกและเข้าถึงปรัชญาในแบบพุทธศาสนาได้อย่างนิ่งงันและทรงพลังที่สุด คนดูเชื่อว่า สุดท้ายลุ๊คนี่แหละ...
.
Carrie Fisher ผู้ที่เพิ่งล่วงลับกับบทเจ้าหญิงเลอา ขอบอกเลยว่าเธอสง่างามเหลือเกิน หนังเหมือนจะคารวะเธอเป็นครั้งสุดท้ายด้วยการใส่บทให้เลอาเยอะมาก และออกมาทุกซีนคือออร่าพลังแผ่ซ่านไปทั้งจอ งามสง่ามาก นี่คือรุ่นใหญ่จริงๆสินะ ไม่น่าเลย เธอน่าจะเล่นหนังอีกหลายๆเรื่อง
.
หนังเลือกเอา ฟิน และ โรส เป็นดาราผิวสีและดาราเอเชียมาแสดง รมไปถึงการที่หนังเอาดาราหญิงขึ้นมาเป็นหัวหน้าทีมกบฏ นี่ก็น่าจะบอกอะไรหลายๆอย่างถึงการพยาบามฉีกขนบแบบเดิมๆของหนังฮอลลีวู้ด ที่แมัมันจะไม่ใหม่ แต่การตีความในแง่ของหนังสตาร์วอร์สที่มีความเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของยุค 70 ก็ต้องนับว่าล้าที่จะฉีกพอสมควรเลยล่ะ
.
ตัวละครสมทบพวกสัตว์ พวกหุ่นยนต์ นี่คงไม่ต้องบรรยายกันล่ะ เห็นจากตัวอย่างก็คันอยากจะไปเจอพวกมันแล้ว ทั้งหุ่นยนต์ ทั้งนกทั้งหมาป่าผลึกคริสตัล ดูแล้วก็อดชื่นชมไม่ได้ หมาคริสตัลนั่นทำร่วมปี ออกมากระจึ๋งเดียว แต่สวยมากกกกกกกกก
.
ฉากแอ๊คชั่นออกมาสนุกมากกกก สนุกและลุ้นทุกซีน เป็นอะไรที่ขอบอกว่า บันเทิงฉิบหาย
.
สุดท้ายเราพูดได้เต็มปากว่า  The Last Jedi เป็นสตาร์วอร์ส ที่สนุกโคตรๆ ไม่มีตอนน่าเบื่อเลยสักนิด เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจในการดูหนัง หนังค่อนข้างสมบูรณ์แบบทั้งการเล่าเรื่อง การแสดง เทคนิคพิเศษ ตลอดจนอารมณ์ขัน และที่สำคัญคือความสนุก ซึ่งมันจัดเต็มสำหรับเราจริงๆให้  ดูจบ ถามว่าเสียดายตังค์ไหมพูดเลยอยากเดินออกมาแล้วเอา ตังให้โรงไปอีก 500 ในฐานะที่ว่าทำหนังสนุกมากอยากจ่ายตังค์เพิ่ม เอาไป 9.5/10 นะครับ บอกกับตัวเองว่าต้องจัดอีกรอบแน่ๆ

จาก https://www.facebook.com/overhyp/ (https://www.facebook.com/overhyp/)

(https://pbs.twimg.com/media/DGP1iOXUQAAbWcL.jpg)

https://www.youtube.com/v/zpccAg8Wf7A

https://www.youtube.com/v/zW2uHTf-F_s

https://www.youtube.com/v/nsenjyhEbP8

https://www.youtube.com/v/qrk3YPWep7E

https://www.youtube.com/v/YbW2R6jxTOA

https://www.youtube.com/v/UpyfDgHIiiM

https://www.youtube.com/v/K_K1y1LEnF0

https://www.youtube.com/v/-tTPIihPhjg

(http://i0.kym-cdn.com/photos/images/original/001/302/529/69a.jpg)

(https://i.imgur.com/nCVCWOTh.jpg)