[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

สุขใจในธรรม => ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน => ข้อความที่เริ่มโดย: 時々๛कभी कभी๛ ที่ 17 สิงหาคม 2554 00:06:55หัวข้อ: ดีคนละอย่าง
เริ่มหัวข้อโดย: 時々๛कभी कभी๛ ที่ 17 สิงหาคม 2554 00:06:55
(http://static.panoramio.com/photos/original/52707050.jpg)


ตอนนั้นได้มีโอกาส ไปกราบหลวงปู่ ครูบาอาจารย์สายทางอีสาน ซึ่งก็เป็นวัดปฏิบัติที่มีชื่อเสียงวัดหนึ่ง หลังจากกราบนมัสการ ตามธรรมเนียมแล้ว ก็เลยถือโอกาสพักที่วัดนั้ั้นสักระยะ

ที่จริงหลวงปู่ ซึ่งเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้พระลูกพระหลาน ได้อบรมกรรมฐานจากท่าน ได้แนวทางปฏิบัติ ขัดเกลากิเลส บัดนี้หลวงปู่อายุ 90 กว่าแล้ว สังขารท่านก็ไม่ค่อยอำนวยต่อคณะศิษย์ ที่จะบอกกล่าวเรื่องราวในแนวทางการปฏิบัติเท่าใดนัก

ท่านจำต้องนอนพักรักษาตัวอยู่บนเตียง รถเข็นโดยคณะแพทย์ ประจำองค์ท่านอนุญาต ให้มาัพักที่วัดได้ เพราะฉะนั้นจึงมีพระเณรในวัด ซึ่งอยู่จำพรรษาช่วยอุปฐากดูแลหลวงปู่เป็นประจำโดยจัดเวรยามพลัดกันตลอด 24 ชั่วโมง คือไม่ให้ขาดจากท่านเลยจะว่าอย่างนั้นก็ได้

อาตมาเห็นว่านี้เป็นโอกาสอันดี ที่จะได้มีโอกาสใกล้ชิด ก็เลยขอโอกาสพระอาจารย์ ที่ท่านเป็นผู้ดูแลอาวาสนั้นอยู่ ซึ่งท่านก็ไม่ขัดศรัทธาให้เข้าไปบีบนวดหลวงปู่ และ จัดเวรตามกติกาแล้วก็ได้ช่วงเวลา ตี 1 - 3 ก็ทำทุกอย่างนะ หลวงปู่พอที่จะพูดได้อยู่วันนั้นท่านไม่หลับง่าย ๆ นะอาตมาก็บีบนวดหลังท่านเพราะหลวงปู่ใช้ เราทำด้วยความศรัทธาด้วยความเคารพท่านมาก

ก็นึกว่าเรามีบุญอยู่ที่มีโอกาสแบบนี้ ตอนก่อนหมดเวลา ก็จะมีพระมาเปลี่ยนเวรต่ออาตมาก็นั่งลง ก้มกราบหลวงปู่ ขอไปพักผ่อน ก่อนออกจากห้องไปก็นั่งพักสักครู่ พระรูปนั้นท่านมาแล้วก็เข้าไปนวดหลังต่อ

อาตมามองดูแล้วคิดในใจว่า การบีบนวดหลังนั้น เราคงทำได้ดีกว่าชำนาญกว่าแน่ ๆ เพราะบีบนวดครูบาอาจารย์มาก็เยอะ คงสู้เราไม่ได้ พอความคิดเราจบลงปุ๊บได้เสียงหลวงปู่ท่านพูดสวนมาแบบเย็น ๆ ด้วยความเมตตาว่า  มันดีกันคนละอย่างฮึ ๆ  อาตมาขนลุกซู่รีบกราบท่านแล้วคลานออกไป

http://www.se-ed.com/ads/pr/sile/song/03.%20Track%203.wma