[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

สุขใจในธรรม => จิตอาสา - พุทธศาสนาเพื่อสังคม => ข้อความที่เริ่มโดย: sometime ที่ 04 มิถุนายน 2553 18:44:41หัวข้อ: friendship
เริ่มหัวข้อโดย: sometime ที่ 04 มิถุนายน 2553 18:44:41
(http://img1.imagehousing.com/1/34f2c4e51f73151d2e82f9091b80a25a.gif).................................Lotus Sutra สัทธรรมปรุณฑริกสูตร...............................................................เมียวฝ่าเหลียนฮวาจิง.................................Lotus Sutra Chapter 27 (PART 1 OF 2) CHINESE 妙莊嚴王本事品 King Wonderful Adornment (http://www.youtube.com/watch?v=kWr5rkIKNK0#)The accumulation of day - today action
Becomes the achievements of
One yearone decade,one lifetime,
Therefore in company with morning sun
Let’s enliven our heart with a breath of fresh air
And definitely win the present day with nothing left undone
วันศุกร์ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2553แด่เพื่อนของข้าพเจ้า..........การสะสมการกระทำในวันต่อวัน จะกลายเป็นความสำเร็จของ 1 ปี – 1 ศตวรรษ 1 ชั่วชีวิต
ดังนั้น........เพื่อให้สอดคล้องไปด้วยกันกับดวงตะวันยามเช้าขอให้พวกเราจงทำให้หัวใจของเรามีชีวิต - ชีวาด้วยลมหายใจแห่งอากาศที่สดชื่น
และ ชัยชนะอย่างเด็ดขาดของวันนี้โดยไม่เหลืออะไรที่ยังไม่ได้ทำ
........................จากหนังสือเพื่อสตรียุคใหม่ ตอน จิตใจ ศาสตร์แห่งชีวิตที่มีความหวัง......................แม้ภัยพิบัติก็เปลี่ยนเป็นโชคดีได้และความสุขเกดิดจากจิตใจ ประดับไว้ที่ตัวเรา มนุษย์สามารถเปลี่ยนโลกได้ด้วยจิตใจนี่เป็นศาสตร์
แห่งชีวิตที่มีความหวังที่ พุทธธรรมสอนไว้ เพสตาลอชซี่ บิดาแห่งการศึกษาสมัยใหม่เคยล้มเหลวในการบริหารการจัดการฟาร์มและตกงานแล้วต่อมา
โรงเรียนสำหรับเด็กยากจนที่เขาจัดตั้งขึ้นก็ต้องปิดตัวลงอย่างน่าเศร้า แต่ด้วยการให้กำลังใจของคุณ แอนนา ภรรยาของเขาที่ว่าขอให้เชื่อเถิดว่าสถานการณ์เลวร้ายนี้จะนำพาเราไปสู่ความสุขได้ เขาจึงยืนหยัดได้อีกครั้งในช่วงเวลาที่วิกฤติไม่มีสิ่งใดจะเปยี่ยมไปด้วยความหวังเท่ากับคำพูดของ
สตรีผู้มีจิตใจแน่วแน่(:SL:) (:SL:) (:SL:)สูบ ๆ ๆ เข้าไป เอ้าสูบ ๆ ๆ มาไว้ สขใจ (:SL:) (:SL:) (:SL:)