[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

สุขใจในธรรม => คำทำนายภัยพิบัติที่จะเกิด => ข้อความที่เริ่มโดย: หมีงงในพงหญ้า ที่ 05 มิถุนายน 2553 22:54:10หัวข้อ: ยุคทั้งสิบ ตามคำทำนายของ หลวงพ่อใย พระอรหันต์สมัยอยุธยา (คล้ายของสมเด็จฯ โต)
เริ่มหัวข้อโดย: หมีงงในพงหญ้า ที่ 05 มิถุนายน 2553 22:54:10
มหากาฬผ่านมหายักษ์ รู้จักธรรม จำต้องคิด สนิทธรรม จำแขนขาด ราษฏร์ราชาโจร นั่งทนทุกข์ ยุคทมิฬ ถิ่นกาขาว ชาววิไลนี่คือชื่อยุคทั้ง 10 ยุค ตามคำพยากรณ์ของหลวงพ่อใย พระอรหันต์ในสมัยอยุธยาที่พระเดชพระคุณพระราชพรหมยานเถระ (มหาวีระ ถาวโร) หรือที่รู้จักกันในนาม "หลวงพ่อฤาษีลิงดำ" ศิษย์เอกองค์หนึ่งของหลวงพ่อปานวัดบางนมโค อยุธยา ซึ่งปัจจุบันท่านได้มรณภาพไปแล้ว สรีระไม่เน่าเปื่อย บรรจุอยู่ในโลงแก้ว ณ พระวิหารวัดท่าซุงจ.อุทัยธานี ไปพบในสมัยที่พระคุณท่านยังดำรงสังขารอยู่กับหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ช่วงปี พ.ศ. ๒๔๘๐ พบเป็นสมุดข่อย คำพยากรณ์ของพระอรหันต์สมัยกรุงศรีอยุธยา พยากรณ์ไว้ตั้งแต่กรุงเทพยังไม่ปรากฏ แต่สมุดข่อยนั้นเก่า ขาดกระรุ่งกระริ่ง ข้อความก็ขาด จึงไปกราบเรียนหลวงพ่อปาน หลวงพ่อปานท่านก็บอกว่า เดิมหนังสือเล่มนี้เป็นสมบัติของหลวงปู่คล้าย แต่ทว่ามันเก่าเต็มทีก็เลยจ้างเขาเขียนไว้ในสมุดข่อยอีกเล่มหนึ่ง ซึ่งว่าไว้ว่า

รัชกาลที่ ๑ มหากาฬผ่านมหายักษ์ หมายถึง สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกผ่านพระเจ้าตากสิน ผ่านไม่ใช่ฆ่า ทั้ง ๆ ที่ตามประวัติศาสตร์กล่าวว่าพระเจ้าตากสินถูกรัชกาลที่ ๑ สั่งปลงพระชนม์ โดยใส่กระสอบแล้วเอาท่อนจันทน์ทุบให้ตายนั้น หลวงพ่อฤาษีลิงดำท่านกล่าวยืนยันว่า มันเป็นเรื่องของการเมือง แต่รับสั่งว่าประหารก็ต้องประหาร เพียงแต่คนที่ตายเป็นคนอื่น เป็นตัวแทนที่ยอมเสียสละและเป็นพระราชประสงค์ของพระเจ้าตากสินเองแต่จะให้สละราชสมบัติเฉย ๆก็ไม่ได้ ทั้งหมดก็เพื่อต้องการให้ชาติไทยอยู่รอดและคงความเป็นชาติไทยอยู่ได้

รัชกาลที่ ๒ รู้จักธรรม เพราะทรงให้พระสงฆ์ทั้งหลายค้นคว้าพระธรรมวินัยกันใหญ่

รัชกาลที่ ๓จำต้องคิด พระองค์ทรงคิดหนัก ก่อนจะสวรรคตทรงมีลายพระหัตถ์ ถึงรัชกาลที่ ๔ ว่า ถ้าฉันตาย ฉันไม่ตั้งรัชทายาท เมื่อฉันตายแล้วลูกของฉันถ้าไม่ให้รับราชการ ก็ให้ลงโทษเพียงแค่เนรเทศ อย่าให้ถึง กับต้องฆ่าแกงกันเลย

รัชกาลที่ ๔ สนิทธรรม เพราะทรงผนวชถึง ๒๗ พรรษาและทรงเชี่ยวชาญด้านธรรมะ

รัชกาลที่ ๕ จำแขนขาด เพราะต้องเสียดินแดนให้แก่พวกฝรั่งเศสและอังกฤษทำให้ประเทศไทยกลายเป็นรูปขวานทอง

รัชกาลที่ ๖ ราษฏรราชาโจร ชาวบ้านหาว่าพระองค์เป็นโจร เอาเงินในท้องพระคลังไปใช้เสียหมด (สร้างเมืองจำลอง ดุสิตธานี, สร้างพระราชวังสนามจันทร์ นครปฐม) ความจริงที่พระองค์ทำเช่นนั้นเพราะต้องการให้ประชาชนรู้จักคำว่าประชาธิปไตย และพระองค์ก็ไม่ทรงถือพระองค์เพราะทรงร่วมเล่นละคร เล่นโขนกับเจ้านายพระองค์อื่นและคนทั่วไป

รัชกาลที่ ๗ นั่งทนทุกข์ ทรงเถลิงราชสมบัติในช่วงของเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก ต้องให้ข้าราชการออก เกิดการเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบบสมบูรณายาสิทธิราชมาเป็นประชาธิปไตย ทำให้ทรงสละราชสมบัติ

รัชกาลที่ ๘ ยุคทมิฬ เป็นช่วงที่เกิดสงครามโลกครั้งที่สอง ข้าวยากหมากแพง และพระองค์ถูกลอบปลงพระชนม์

รัชกาลที่ ๙ ถิ่นกาขาว (รัชกาลปัจจุบัน) คนไทยเห่อตามพวกฝรั่ง ทั้งแฟชั่น เครื่องแต่งกายเพลงร้อง การกินรวมถึงการดำเนินชีวิต อะไร ๆ ก็ฝรั่งทั้งนั้น ถึงจะดี

รัชกาลที่ ๑๐ ชาววิไล (ยังมาไม่ถึง) คือยุคที่บ้านเมืองของไทยเจริญรุ่งเรืองอย่างเต็มที่ ทั้งนี้จะปรากฎความมั่งคั่ง ร่ำรวยอย่างสูงสุดเมื่อถึงกลางรัชสมัยคัดลอกมาจากที่ อ.มดเอ็กซ์ไปตอบกระทู้ไว้ในเวบบอร์ดเก่าครับ


หัวข้อ: Re: ยุคทั้งสิบ ตามคำทำนายของ หลวงพ่อใย พระอรหันต์สมัยอยุธยา (คล้ายของสมเด็จฯ โต)
เริ่มหัวข้อโดย: หมีงงในพงหญ้า ที่ 05 มิถุนายน 2553 22:55:17
อันนี้จารย์มดเอ็กซ์โพสท์เพิ่มเติมไว้ในหัวข้อเดียวกันครับ

ใจความดังนี้ :
(http://www.thaibyhand.com/files/hong.jpg)

มหากาฬ พาลยักษ์ รักมิตร สนิทธรรม จำแขนขาด ราชโจร นั่งทนทุกข์ ยุคทมิฬ ถิ่นกาขาว ชาววิไล .....

ได้ยินว่าพระมหาเถระองค์หนึ่งจึงเมตตาต่อคำพยากรณ์ให้อีก

11. ไทยมหารัฐ
12. จักรพรรดิราช