[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

นั่งเล่นหลังสวน => สุขใจ จิบกาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: Mckaforce ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555 22:55:43หัวข้อ: คลิปพระสักยันต์สาว ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจวกไม่เหมาะ
เริ่มหัวข้อโดย: Mckaforce ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555 22:55:43
คลิปพระสักยันต์สาว ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจวกไม่เหมาะ

ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จวกคลิป“ส้ม สักยันต์”เผยภาพพระสงฆ์สักยันต์ให้หญิงสาวไม่เหมาะ ชี้ถึงไม่ถูกตัวก็ถือว่ามีความผิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (20 ก.พ.)นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) กล่าวว่า จากกรณีที่มีคลิปวิดิโอจากเว็บไซต์ยูทูปที่ชื่อว่า“ส้ม สักยันต์” เผยให้เห็นภาพพระสงฆ์กำลังนั่งสักยันต์ที่กลางหลังของหญิงสาว ผมสีทองใส่เสื้อสายเดี่ยว โดยใช้เข็มแทงลายบริเวณกลางหลังของหญิงสาว และมีผ้าซับน้ำหมึกรองมือเพื่อไม่ให้สัมผัสตัวหญิงสาวนั้น

"เรื่องดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งที่พระสงฆ์จะไปสักยันต์ให้สีกา ถึงจะไม่ได้สัมผัสร่างกาย ก็ถือว่าการกระทำดังกล่าวมีความผิด แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับเจ้าคณะปกครองว่าจะเข้มงวดแค่ไหน ส่วนในกรณีดังกล่าว อาจจะตรวจสอบยากว่าอยู่วัดใด คณะสงฆ์ในปัจจุบันพยายามกำชับว่า ผู้ที่จะเข้ามาบวชไม่ควรสักที่ตัวหากใครสักก็ไม่รับบวช ส่วนภาพที่ปรากฏร่างกายของพระเองก็สักถือว่าเป็นรุ่นเก่า หากเป็นพระรุ่นใหม่ก็จะไม่มีการบวชให้"

ทั้งนี้ คลิป“ส้ม สักยันต์”ถูกโพสตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2010 ล่าสุด มีผู้เข้ามาชมแล้วกว่า 67,603 คน

ล่าสุดผู้โพสท์คลิปได้ลบคลิปตัวเองออกจากยูทูบหนีไปแล้วครับ