[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

สุขใจในธรรม => ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน => ข้อความที่เริ่มโดย: หมีงงในพงหญ้า ที่ 20 มิถุนายน 2553 23:33:58หัวข้อ: จิตกับ - สัจธรรม หลวงพ่อ ชา สุภัทโท
เริ่มหัวข้อโดย: หมีงงในพงหญ้า ที่ 20 มิถุนายน 2553 23:33:58
[ บทความเดิมโพสท์โดย อ.บางครั้ง จากบอร์ดเก่า ]


(http://img34.imageshack.us/img34/8122/buddah.jpg)

หมอ.......ผี

เรื่องที่จะเล่าดังต่อไปนี้ เป็นเรื่องจริงเกี่ยวกับความมหัศจรรย์ในประเทศไทย ความมหัศจรรย์แห่งปัญญาของ

หลวงพ่อ ชา สุภัทโท
ผู้ใหญ่บ้านและลูกน้องเดินอย่างรีบร้อนมาหาหลวงพ่อ ชา ที่กุฏิซึ่งท่านใช้รับแขก ผู้หญิงคนหนึ่งถูกวิญญาณดุและชั่วร้ายเข้าสิงเมื่อคืนวาน เขาช่วยเธอไม่ได้จึงพาเธอมาหาพระผู้ใหญ่ ขณะที่กำลังพูดอยู่กับหลวงพ่อ ได้ยินเสียงร้องใกล้เข้ามา
หลวงพ่อ ชา สั่งให้สามเณรติดไฟต้มน้ำทันทีแล้วสั่งให้สามเณรอีก 2 องค์ขุดหลุมใหญ่ ๆ ใกล้ ๆ กุฏิของท่าน ไม่มีสามเณรองค์ใดรู้ว่าท่านทำไปเพื่ออะไร ?
ชายชาวบ้านร่างกำยำ 4 คนซึ่งล้วนแต่เป็นชาวนา อิสาน ที่ทรหด พาผูหญิงที่กำลังดิ้นเร่า ๆ เข้ามาอย่างยากเย็น ขณะที่เขาลากเธอเข้ามาในสถานที่ศักดิสิทธิ์ เธอร้องตะโกนด้วยถ้อยคำลามกต่าง ๆ
หลวงพ่อเห็นผู้หญิงคนนั้นแล้ว ท่านตะโกนสั่งลูกศิษย์ว่า ขุดเร็ว ๆ เข้า ต้มน้ำให้เดือดเร็ว ๆ ขุดหลุมใหญ่ ๆ เติมน้ำเยอะ ๆ
ทั้งพระและชาวบ้านที่อยู่ใต้ถุนกุฏิหลวงพ่อ ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าท่านกำลังจะทำอะไร ? ขณะที่เขาฉุดหญิงที่กำลังกรีดร้องคนนั้นให้เข้ามาใต้ถุนกุฏิ น้ำลายเธอก็ฟูมปากแล้ว ตาแดงก่ำราวกับเลือดเบิ่กโพลงด้วยความบ้า หน้าตาบิดเบี้ยว ขณะที่เธอพ่นคำลามกหยาบคายใส่หลวงพ่อ ผู้ชายหลายคนต้องเข้าไปจับเธอไว้
ขุดหลุดเสร็จหรอยังเร็ว ๆ เข้า น้ำเดือดหรือยัง ? เร่งไฟหน่อย หลวงพ่อ ชา ตะโกนกลบเสียงแผดร้องของหญิงคนนั้น
เราจะจับตัวโยนลงหลุม เอาน้ำร้อนราด แล้วฝังเลย เราจึงจะไล่ผีได้
เอ้า......ขุดเร็ว ๆ ต้มน้ำอีก
พวกเราเคยเรียนรู้จากประสบการณ์ว่า ไม่มีใครจะแน่ใจได้หรอกว่า หลวงพ่อ จะทำอะไร ? ท่านเป็นพระที่ยึดหลักความไม่แน่นอน ชาวบ้านต้องคิดว่าหลวงพ่อจะโยนหญิงที่ถูกผีสิงคนนั้นลงในหลุดที่ขุดไว้ เทน้ำเดือดจนท่วมร่างเธอและฝังเธอเสีย แล้วเขายอมให้ท่านทำเสียด้วย
(ตัวเธอเอง)คงคิดเช่นเดียวกัน เพราะเธอเริ่มสงบลง ก่อนที่หลุมจะเสร็จ - น้ำจะเดือด เธอก็นั่งสำรวมอยู่ในความสงบอย่างหมดเรี่ยวแรงต่อหน้าหลวงพ่อ ชา หมอบรับพรอย่างสงบเรียบร้อยก่อนที่พวกเขาจะพาเธอกลับบ้าน ช่างหลักแหลมจริง ๆ
หลวงพ่อ ชา ทราบว่า ไม่ว่าจะเป็นคนถูกอะไรครอบงำ หรอ คนบ้า ล้วนแต่มีพลังภายในตัวเองที่เรียกว่า พลังแห่งการรักษาตัวรอด อยู่ด้วยกันทั้งสิ้น อาศัยฝีมือและการเล่นละครที่ดูสมจริงหลวงพ่อท่านก็สามารถกดปุ่มในตัวผู้หญิงคนนั้น ให้ความรักตัวกลัวตายและการกลัวต่อการเจ็บของเธอเอง ขับไล่เจ้าผีร้ายที่เข้าสิงเธอออกไปได้
นี่คือปัญญา การหยั่งรู้โดยไม่ต้องคิดล่วงหน้า ไม่มีการวางแผนเฉพาะกาล.......จบ

บทความนี้มาจากหนังสือ"ชวนม่วนชื่นธรรมมะบันเทิงหลากเรื่องเล่า โดยพระอาจารย์ พรหม

แปลโดย ศรีวรา อิสระ หากใครต้องการคัดลักไปเผยแพร่ กรุณาให้ CREDITแก่ พระอาจารย์ พรหม และ ท่าน ศรีวรา อิสระด้วย เป็นการให้เกียรติ์เจ้าของผลงาน ขอบพระคุณอย่างสูงยิ่ง และขออนุโมทนา

แหล่งที่มาคือ..................

http://forums.212cafe.com/boxser/ (http://forums.212cafe.com/boxser/)

http://www.dhamaforlife.com/audio/BeHappy/chap08.wma