[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

นั่งเล่นหลังสวน => สุขใจ จิบกาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: Compatable ที่ 12 มิถุนายน 2555 04:00:43หัวข้อ: เหมียวยักษ์ออสซี่ จ่อทุบสถิติแมวใหญ่ที่สุดในโลก
เริ่มหัวข้อโดย: Compatable ที่ 12 มิถุนายน 2555 04:00:43
เหมียวยักษ์ออสซี่ จ่อทุบสถิติแมวใหญ่ที่สุดในโลก

(http://img.kapook.com/u/pree/c_1.jpg)

          เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 55 เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ รายงานว่า เจ้าเหมียวนาม "รูเพิร์ต" แมวพันธุ์เมนคูน (Maine coon) จากประเทศออสเตรเลีย เตรียมสร้างสถิติเป็นแมวตัวใหญ่ที่สุดในโลกในอีกไม่ช้า เพราะขณะนี้มันมีขนาดใหญ่กว่าแมวปกติทั่วไปถึง 3 เท่า ทั้ง ๆ ที่ยังไม่โตเต็มวัยด้วยซ้ำ!

          ตามรายงานระบุว่า ปัจจุบันเจ้ารูเพิร์ต มีน้ำหนักตัวมากถึง 9 กิโลกรัม ทั้งที่มีอายุยังไม่ครบ 3 ปีเต็มด้วยซ้ำ แต่ขนาดตัวของมันก็แซงล้ำหน้าแมวปกติไปเยอะมากแล้ว โดยคาดว่าเมื่อโตเต็มวัยมันจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอีกราว 5 กิโลกรัมเลยทีเดียว และท้ายที่สุด รูเพิร์ตอาจจะได้รับตำแหน่งแมวตัวใหญ่ที่สุดในโลกไปครอง

          ทั้งนี้ เลสลี่ย์ มอร์แกน หนึ่งในคณะกรรมการผู้ตัดสินการประกวดแมวรายการหนึ่งที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งรูเพิร์ตเคยเข้าร่วมแข่งขัน กล่าวว่า "รูเพิร์ตเป็นแมวสายพันธุ์เมนคูนที่ตัวใหญ่ที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมาในออสเตรเลีย และเชื่อว่ามันยังสามารถโตได้มากกว่านี้อีกอย่างแน่นอน"

          ทางด้าน ไครา ฟอสเตอร์ เจ้าของแมวยักษ์ตัวดังกล่าว เผยว่า รูเพิร์ตเป็นแมวที่มีรูปร่างหน้าตาสง่าผ่าเผย ด้วยขนที่อ่อนนุ่มและยาวสลวย ทำให้มันดูคล้ายกับสิงโตเจ้าป่าไม่มีผิด ซึ่งผู้คนที่ได้เห็นรูเพิร์ตเป็นครั้งแรก อาจรู้สึกว่ามันดูน่ากลัวหรือดุร้าย แต่แท้จริงแล้ว มันเป็นแมวที่ขี้เล่น และใจดีแตกต่างจากลุคของมันที่เห็น

          อย่างไรก็ดี ขณะนี้รูเพิร์ตยังไม่ได้ขึ้นครองสถิติโลกอย่างเป็นทางการ ซึ่งคงต้องรอมันโตเต็มที่กว่านี้อีกสักหน่อย ถึงจะมีการตัดสิน และประกาศผลอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

          อนึ่ง แมวสายพันธุ์เมนคูน มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสายพันธุ์แมวที่มีขนาดตัวใหญ่ที่สุดในโลก โดยเมื่อโตเต็มวัยจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 12 - 15 กิโลกรัม และมีอายุเฉลี่ยราว 15 ปี เท่า ๆ กับแมวทั่วไป