[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

วิทยาศาสตร์ทางจิต เรื่องลี้ลับ => วิทยาศาสตร์ - จักรวาล - การค้นพบ => ข้อความที่เริ่มโดย: ▄︻┻┳═一 ที่ 26 ตุลาคม 2555 12:10:28หัวข้อ: ฤาคำทำนาย“วันสิ้นโลก“เป็นจริง พบหลุมดำระเบิดกลางกาแล็คซี่
เริ่มหัวข้อโดย: ▄︻┻┳═一 ที่ 26 ตุลาคม 2555 12:10:28
ฤาคำทำนาย“วันสิ้นโลก“เป็นจริง พบหลุมดำระเบิดกลางกาแล็คซี่

(http://p1.s1sf.com/ns/0/ud/230/1150019/1.jpg)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 ต.ค.ว่า กล้องโทรทัศน์"นูสตาร์"ของนาซาสามารถจับภาพน่าทึ่ง เป็นภาพการระเบิดตัวของหลุมดำบริเวณดาวฤกษ์ "ธนู" ตรงศูนย์ของกาแล็คซี่ โดยนาซาระบุว่า ข้อมูลนี้จะช่วยให้นาซาได้เข้าใจถึงสิ่งใหญ่โตกลางกาแล็คซี่ และปรากฎการณ์การปะทุตัวระเบิดเป็นเวลาไม่กี่ชม.ก่อนจะกลับคืนภาวะสงบ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นความสำเร็จของนาซาซึ่งที่ผ่านมาได้พยายามจะจับตาเฝ้ามองและศึกษาหลุมดำบริเวณใจกลางกาแล็คซี่ ซึ่งทางช้างเผือกบริเวณกลุ่มดาวฤกษ์"ธนู"มักจะเงียบอย่างผิดปกติ และการปะทุดังกล่าวอาจเป็นสิ่งดีก็ได้

รายงานระบุว่า เมื่อมวลสารใด ๆ ถูกหลุมดำดึงดูด มันจะมีความร้อนกว่า 100 ล้านองศาเซลเซียส และจะกระจายเป็นการระเบิดของรังสี โดยก่อนหน้านั้น มันจะถูกดึงพ้นจากจุดที่แม้แต่แสงก็ไม่สามารถรอดพ้นการดูดของหลุมดำได้ และประเมินว่า นาซาจะสามารถจับภาพ การเกิดหมอกฝุ่นและก๊าซที่เข้าใกล้หลุมดำก่อนจะถูกดูดที่น่าจะเกิดขึ้นในปีหน้า

ทั้งนี้ ปรากฎการณ์นี้ สร้างความตื่นเต้นให้แก่นักวิทยาศาสตร์ที่ได้อุทิศเวลาให้กับการคำนวณผ่านซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้สร้างรูปแบบจำลองว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับหมอกก๊าซดังกล่าวเมื่อมันวนเวียนอยู่ใกล้หลุมดำ

ขณะที่เหตุการณ์ดังกล่าวยังถูกโยงเข้ากับการทำนายตามปฎิทินดาราศาสตร์ของชาวมายาแห่งอาณาจักรอินคา ที่อ้างว่า เมื่อโลก ดวงอาทิตย์ และศูนย์กลางของทางช้างเผือก เรียงตัวตั้งอยู่ในแนวเดียวกัน ในเดือนธ.ค. ปี 2012 จะก่อให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงจากอานุภาพของพลังงานมหาศาลของจักรวาลที่สามารถทำลายสนามแม่เหล็กของโลกและทำให้โลกไปสู่กาลวิบัติ แต่นาซายืนยันว่า จะไม่มีการเรียงตัวเป็นแนวเดียวกันดังกล่าว หรือแม้ว่าจะมี ก็จะไม่มีผลกระทบใดทั้งสิ้น