[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

สุขใจในธรรม => ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน => ข้อความที่เริ่มโดย: หมีงงในพงหญ้า ที่ 30 กรกฎาคม 2553 13:26:29หัวข้อ: การ์ตูน ไล่มดแบบชาวพุทธ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีงงในพงหญ้า ที่ 30 กรกฎาคม 2553 13:26:29


(http://variety.teenee.com/foodforbrain/img5/44180.jpg) ;D ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: การ์ตูน ไล่มดแบบชาวพุทธ
เริ่มหัวข้อโดย: นิพาน ที่ 30 กรกฎาคม 2553 14:12:01
 (:SY:) สวัสดีค่ะ   ฉันเป็นคนหนึ่งที่เป็นชาวพุทธและก็นับถือพระนารายณ์   เป็นท่านเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันตั้งใจทำตามคำสั่งสอนของพระพุทธองค์  แม้ว่าเราจะได้รับความเจ็บปวดจากเจ้ากรรมนายเวรของเรา   แต่ฉันพยายามเหลือเกินที่จะไม่คิดร้ายหรือสร้างเวรสร้างกรรมอีก
เพราะฉันอยากให้ตัวฉันเป็นที่พึ่งของผู้อื่น   ถ้าฉันไม่มีขันติมากพอสำหรับเวรกรรมของฉัน   ฉันจะไม่สามารถที่จะช่วยผู้อื่นที่ลำบากกว่าฉันได้   ดังนั้นหากใครที่ลำบากเหนื่อยหน่าย  ขอให้คุณตั้งสติให้ดีและสวดมนต์ภาวนา  นั่งสมาธิกหนดลมหายใจเข้าออก  ระลึกถึงคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์   แน่นอนช่วงแรกช่างดุหงุดหวิด รำคาญใจแถ้คุณเอาชนะมารในตัวคุณก่อนได้  คุณก็ชนะมารนอกบ้านคุณได้ค่ะ
หวังว่าคุณที่กำลังมืดมนอยู่ทำได้นะคะ เพราะคุณเอาชนะตัวเองได้  คุณก้จะชนะทุกสิ่งได้ด้วยคำสอนขององค์พระสมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้าค่ะ   เจษฎ์ดารินทร์


หัวข้อ: Re: การ์ตูน ไล่มดแบบชาวพุทธ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีงงในพงหญ้า ที่ 30 กรกฎาคม 2553 18:20:59
อ่านความเห็นบนละผมชอบมากสองจุด

อ้างถึง

แม้ว่าเราจะได้รับความเจ็บปวดจากเจ้ากรรมนายเวรของเรา   แต่ฉันพยายามเหลือเกินที่จะไม่คิดร้ายหรือสร้างเวรสร้างกรรมอีก


อ้างถึง

หากใครที่ลำบากเหนื่อยหน่าย  ขอให้คุณตั้งสติให้ดีและสวดมนต์ภาวนา  นั่งสมาธิกหนดลมหายใจเข้าออก  ระลึกถึงคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์   สาธุ อนุโมทนาครับ