[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้

นั่งเล่นหลังสวน => สุขใจ ห้องสมุด => ข้อความที่เริ่มโดย: 【ツ】ต้นไม้ความสุข ♪ ที่ 27 กันยายน 2553 18:25:02หัวข้อ: เชื่อหรือไม่ เกย์ มีมาตั้งแต่สมัย กรีก-โรมัน มาดูหลักฐานการค้นพบกัน
เริ่มหัวข้อโดย: 【ツ】ต้นไม้ความสุข ♪ ที่ 27 กันยายน 2553 18:25:02

(http://www.nepix.net/img/images/36g3.jpg)

The Warren Cup  ก็คือถ้วยน้ำดื่มโบราณชิ้นหนึ่งที่มีอายุอยู่ในราวๆ ตอนกลางของคริสตศตวรรษที่ 1 ในตอนนี้ตกอยู่ในความครอบครองของพิพิธภัณฑ์แห่งกรุงลอนดอน ชื่อของถ้วยนี้ได้มาจากผู้ครอบครองคนแรกในยุคปัจจุบัน นั่นคือ นักสะสมวัตถุโบราณผู้หลงใหลในศิลปะกรีก-โรมัน ที่ชื่อ Edward Perry Warren (มีชีวิตอยู่ในค.ศ. 1860-1928)

ในภาพแรกแกะสลักภาพของคู่รักชายสองคู่กำลังร่วมรักทางด้านหลัง ... คู่แรกเป็นชายหนุ่มวัยรุ่นกับชายสูงอายุ คู่ที่สองเป็นคู่ของหนุ่มวัยรุ่นทั้งคู่ แสดงให้เห็นถึงสภาพแวดล้อม ทัศนคติ ค่านิยมและวัฒนธรรมของผู้คนในยุคนั้นได้เป็นอย่างดี การพรรณาถึงศิลปะทางเพศของกรีก-โรมัน สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในงานปั้นดินเผา เครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องประดับตกแต่ง หรือแม้แต่รูปภาพบนผนัง


[spoil=คลิกเพื่อดูภาพใหญ่กว่าเดิม](http://www.nepix.net/img/images/71g1.jpg)(http://www.nepix.net/img/images/71g2.jpg)

ถ้วยใบนี้นอกจากจะเป็นถ้วยที่แสดงให้เห็นถึงทัศนคติของชาวกรีก-โรมันที่มีต่อรัก ร่วมเพศในยุคโบราณแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงทัศนคติต่อรักร่วมเพศของสังคมตะวันตกในยุคศตวรรษที่ 20 ด้วย เนื่องจากในตอนแรกนั้นทางสหรัฐอเมริกาปฎิเสธที่จะให้นำถ้วยใบนี้เข้ามาแสดง ในประเทศและพิพิธภัณฑ์แห่งกรุงลอนดอนก็ปฎิเสธที่จะซื้อถ้วยใบนี้มาแสดง และ ต่อมาถึงแม้จะตกลงซื้อถ้วยใบนี้แล้ว แต่ทางพิพิธภัณฑ์แห่งกรุงลอนดอนเก็บรักษาเอาไว้ไม่ยอมเอาออกมาแสดงต่อ สาธารณะชนอยู่ถึงเกือบ 20 ปี

ในปี 1999 พิพิธภัณฑ์แห่งกรุงลอนดอนมีการชำระ-ประมูล-แลกเปลี่ยนวัตถุโบราณครั้งใหญ่ ถ้วยใบนี้ได้มีการนำออกมาแสดงเป็นครั้งแรก และถ้วยใบนี้ได้กลายเป็นวัตถุโบราณที่มีราคาประมูลสูงที่สุด นั่นคือมีมูลค่าถึง 1.8 ล้านปอนด์

The Warren Cup เป็นการแสดงให้เห็นถึงทัศนคติที่ดีต่อรักร่วมเพศของคนโบราณ ซึ่งทัศนคติของคนในโลกปัจจุบันอาจหลงลืมไป ในยุคกรีก-โรมันไม่เคยมีคำว่ารักร่วมเพศด้วยซ้ำ แต่ทุกท่วงท่าของความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นกับชาย-ชาย หรือชาย-หญิง ล้วนถูกเรียกด้วยคำๆเดียวว่า "ความรัก" โดยไม่มีการแบ่งแยกแต่อย่างใดที่มา http://men.mthai.com/content/4380 (http://men.mthai.com/content/4380)


หัวข้อ: Re: เชื่อหรือไม่ เกย์ มีมาตั้งแต่สมัย กรีก-โรมัน มาดูหลักฐานการค้นพบกัน
เริ่มหัวข้อโดย: wondermay ที่ 17 ธันวาคม 2553 03:04:22
ขอสนับสนุนเลยยย เกย์มีมานานโข (:DA:) (:DA:) (:DA:)

ไอ่โรงอาบน้ำของชาวโรมันนั่นก็ใช่ ไปมั่วสุม
การแต่งกายผ้าพริ้วๆก็ใช่โชว์ร่างกาย
ผู้ชายนิยมเพาะกายนั่นก็ใช่ ชัดๆๆ

หว่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย (T-T) (T-T) (T-T)


หัวข้อ: Re: เชื่อหรือไม่ เกย์ มีมาตั้งแต่สมัย กรีก-โรมัน มาดูหลักฐานการค้นพบกัน
เริ่มหัวข้อโดย: หมีงงในพงหญ้า ที่ 18 ธันวาคม 2553 16:50:42
เห้ย จริงป๊ะน่ะ

กำลังอยากเพาะกายเลย

ตอนนี้เริ่มเพาะแล้ว

ได้กล้ามท้องมา 1 ก้อน

ฮ่า ๆ ๆ ๆ