[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
07 มิถุนายน 2567 23:20:51 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ ยำตับหวาน : ซื้อกินทำไมทำง่ายนิดเดียว  (อ่าน 5238 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5520


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 23 ตุลาคม 2556 13:08:47 »

.


ยำตับหวาน

ส่วนผสม  
- ตับหมู 200 กรัม
- น้ำตาลปีบ ½ ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูคั่วป่นหยาบ ½ - 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 2-3 หัว
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ และใบสะระแหน่


วิธีทำ
1. ล้างตับหมูให้สะอาด หั่นชิ้นใหญ่ไม่ต้องบางมาก
    ใส่น้ำตาลปีบเคล้าให้เข้ากัน หมักแช่ตู้เย็นทิ้งไว้อย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง
2. ล้างตับหมูให้หมดน้ำตาลที่หมักไว้ ใส่ตะแกรงผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
3. ตั้งน้ำให้เดือดจัด นำตับหมูลงไปลวกอย่าให้สุกมาก (สุกเกินไปตับหมูจะแข็ง)
4. ใส่เครื่องปรุงในตับหมูลวก ได้แก่ พริกคั่วป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดงซอย
    น้ำปลา น้ำมะนาว ใบผักชีฝรั่งและใบสะระแหน่
   ชิมให้ได้รสเปรี้ยวนำ ตามรสเค็มค่ะ!



ตับหมูหมักน้ำตาลปีบ ทำให้ตับหมูมีรสหวาน เมื่อนำไปลวกหรือผัดจะไม่แข็งกระด้างมาก
และที่สำคัญเป็นการถนอมตับหมูไม่ให้เน่าเสียง่าย (เก็บแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาไว้ได้หลายวัน
โดยตับหมูไม่เน่าเสีย)


ข้าวคั่วจากข้าวเหนียวค่ะ  มีความหอมกว่าข้าวคั่วจากข้าวสารเจ้า



ทดลองดูค่ะ ตับหมูหมักน้ำตาลปีบ รับรองไม่ผิดหวัง


หมายเหตุ ภาพที่โพสท์ครั้งแรก เป็นภาพขนาดใหญ่ มีความแจ่มชัด
แต่ปรากฏว่าภาพหายไปจากระบบโดยไม่ทราบสาเหตุ
ผู้โพสท์ (เป็นผู้ลงมือทำอาหาร คาว-หวาน) ต้องตามเก็บจาก https://encrypted-tbn2.gstatic.com
ได้แต่ภาพขนาดเล็กเป็นบางภาพ และภาพค่อนข้างมัวๆ มาลงซ่อมใหม่ทั้งหมดไปพลางก่อน
รวมรายการอาหารที่โพสท์และหายไปกว่า 100 รายการ
ต้องใช้เวลาในการทำอาหารคาว/หวาน อีกครั้ง
เพื่อซ่อมกระทู้นับร้อยกระทู้ของเว็บไซต์สุขใจดอทคอม. ค่ะ
Kimleng.
31 สิงหาคม 2558


ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน มายมายกว่า 200 สูตร
ได้ที่  "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม
www.sookjai.com

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 สิงหาคม 2558 18:32:08 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ปลากะพงผัดขิง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7851 กระทู้ล่าสุด 01 มิถุนายน 2556 09:12:51
โดย Kimleng
วิธีทำ ฉู่ฉี่ไข่ฟู
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7839 กระทู้ล่าสุด 15 กรกฎาคม 2556 19:23:45
โดย Kimleng
วิธีทำ ผัดกระเพราพริกแห้งไก่
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 6661 กระทู้ล่าสุด 07 กันยายน 2556 10:35:51
โดย Kimleng
วิธีทำ แกงจืดสาหร่ายปลาหมึกสดยัดไส้หมูสับ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 4343 กระทู้ล่าสุด 15 กันยายน 2556 09:37:44
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.227 วินาที กับ 30 คำสั่ง

Google visited last this page 02 มิถุนายน 2567 06:40:50