![](http://data.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_3_normal.jpg)
![](http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_6_thumb_up.jpg)
![](http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_9_thumb_up.jpg)
![](http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_10_thumb_up.jpg)
![](http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_11_thumb_up.jpg)
![](http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_12_thumb_up.jpg)
![](http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_13_thumb_up.jpg)
![](http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_14_thumb_up.jpg)
![](http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_15_thumb_up.jpg)
![](http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_16_thumb_up.jpg)
เค้กที่เหมาะจะเป็นของขวัญให้กับเด็กๆ เพราะจะได้ทั้งเค้กวันเกิดน่ารักๆ และตุ๊กตาของเล่นพร้อมๆกัน ทำได้เองที่บ้าน ไม่มีส่วนผสมและอุปกรณ์ที่ซับซ้อน ใครที่อยากทำเป็นของขวัญ เค้กตัวนี้เก๋มากค่ะ ^^
สูตรเค้กเจ้าหญิง Princess Cake
สำหรับ 2 ปอนด์
เวลาในการทำประมาณ 2 ชั่วโมง
อุปกรณ์
1. ที่ร่อน
2.หัวบีบ
3. ถุงบีบ
4. ชามผสมอาหาร
5. พิมพ์เค้ก 1 ปอนด์กลม
6. มีดหั่นเค้ก
7. พายยาง
8. ตะกร้อตีไข่
วัตถุดิบเค้กเจ้าหญิง Princess Cake
1. เนื้อเค้กจากสูตรบัตเตอร์เค้ก Butter Cake 2 สูตร
2. เนยเค็ม 800 กรัม
3. ไอซิ่ง 350 กรัม
4. กลิ่นวนิลาบัตเตอร์ 3 ช้อนชา
5. สีผสมอาหารตามชอบ
วิธีทำเค้กเจ้าหญิง Princess Cake
1. นำเนื้อเค้กจากสูตร Butter Cake ที่ตีผสมเข้าที่แล้วเทลงในพิมพ์ 1 ปอนด์ และชามทรงโค้งที่สามารถเข้าเตาอบได้
2. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล
3. ใช้เวลา 35 นาที
4. เมื่อสุกนำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็น
5. นำตุ๊กตามาห่อด้วยพลาสติกแร๊ปเพื่อไม่ให้ตุ๊กตาโดนขนมเค้ก
6. เริ่มทำครีมด้วยการนำเนยเค็มมาพักไว้จนเป็นอุณหภูมิห้อง
7. ผสมเนยเค็ม ไอซิ่ง และกลิ่นวนิลาบัตเตอร์เข้าด้วยกัน
8. ตีจนเนื้อเนียนเป็นครีมขาวขึ้น
9. ผสมสีตามชอบ พักไว้
10. กลับมาเตรียมเนื้อเค้ก
11. นำเค้ก 1 ปอนด์ที่พักไว้จนเย็นมาสไลด์ความหนาประมาณ 1 นิ้ว
12. เจาะรูเค้กทุกชิ้นตรงกลางเป็นวงกลมขนาดที่สามารถใส่ตุ๊กตาเข้าไปได้พอดี
13. นำเค้กวางเป็นชั้นทาครีมที่เตรียมไว้ทุกชั้นจนถึงชั้นด้านบน
14. วางชิ้นที่เป็นทรงโดมไว้ด้านบน ทาครีมให้ทั่วขนมเค้ก
15. นำไปพักในตู้เย็น 15-30 นาที
16. นำออกมาแต่งตัวกระโปรงให้เรียบร้อยเนียนสวย
17. นำตุ๊กตาใส่เข้าไปด้านใน ใส่ครีมในช่องที่ตัดออกให้เต็ม
18. นำไปแช่เย็นจนอยู่ตัวประมาณ 15-20 นาที
19. เมื่อเซ็ตตัวดีแล้ว ตกแต่งตุ๊กตาเค้กเจ้าหญิงตามชอบ
![](http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_17_thumb_up.jpg)
![](http://www.foodtravel.tv/datastore/recfood/1423/recfood1423_20_thumb_up.jpg)
![Share this topic on Ask Share this topic on Ask](http://www.sookjai.com/Themes/default/images/share/ask.gif)
![Share this topic on Digg Share this topic on Digg](http://www.sookjai.com/Themes/default/images/share/digg.gif)
![Share this topic on Facebook Share this topic on Facebook](http://www.sookjai.com/Themes/default/images/share/facebook.gif)
![Share this topic on Google Share this topic on Google](http://www.sookjai.com/Themes/default/images/share/google.gif)
![Share this topic on Live Share this topic on Live](http://www.sookjai.com/Themes/default/images/share/live.gif)
![Share this topic on Reddit Share this topic on Reddit](http://www.sookjai.com/Themes/default/images/share/reddit.gif)
![Share this topic on Twitter Share this topic on Twitter](http://www.sookjai.com/Themes/default/images/share/twitter.gif)
![Share this topic on Yahoo Share this topic on Yahoo](http://www.sookjai.com/Themes/default/images/share/yahoo.gif)
![Share this topic on Google buzz Share this topic on Google buzz](http://www.sookjai.com/Themes/default/images/share/gbuzz.gif)