[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
14 มิถุนายน 2567 10:24:39 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตำนานปราสาทผีสิงที่ขึ้นชื่อว่าเฮี้ยนที่สุดในโลก  (อ่าน 28717 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
พัดลมเพดานหมุนติ้ว
นักโพสท์ระดับ 7
**

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 102


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 33.0.1750.146 Chrome 33.0.1750.146


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 05 มีนาคม 2557 13:02:07 »

ตำนานปราสาทผีสิงที่ขึ้นชื่อว่าเฮี้ยนที่สุดในโลกปราสาท ลีป ตั้งอยู่ในเขต คันทรี ออฟฟารี่ ประเทศไอร์แลนด์ และสถานที่แห่งนี้เองที่คาดว่ามีผีสิงสถิตย์อยู่ที่นี่มากกว่า 20 ตน ความเก่าแก่นั้นไม่ต้องพูดถึง น้อยกว่า วิหารวิทบี้ เพียงแค่ 200 ปี นั่นก็คือหลังจากพระคริตส์ประสูติได้ 800 ปีนั่นเอง ปราสาทนี้สร้างโดย เผ่า โอ แบรนดอน ตระกูลใหญ่เป็นอันดับสองของผู้นำเผ่าชาวเคลท์เมื่อพันปีที่แล้ว โดยมีเผ่าอันดับหนึ่งคือโอ คารอลกระทั่งในปี 1557 ตระกูล โอ คารอล ที่สืบเชื้อสายมาจากเผ่าผู้นำชั้นหนึ่ง ได้เข้าครอบครองปราสาท ลีป หลังจากการตายของ มัลรูนี่ โอ คารอล ผู้นำ พวกสายตระกูลต่างๆ ก็ได้ขัดแย้งกันว่าใครสมควรจะสืบทอดผู้นำต่อไป

บรรดาลูกชายที่เกิดจาคนละแม่กันก็ต่างทำสงครามภายในเพื่อแย่งชิงตำแหน่งผู้นำต่อจากพ่อ ผลปรากฏว่า ไทต์ โอ คารอล หนุ่มผู้ขึ้นชื่อว่ามีตาเดียวอันเนื่องมาจากเสียตาข้างนึงไปในการรบก็ได้ฆ่าพี่ชายของเขาซึ่งเป็นบาทหลวงและมีโบสถ์อยู่ในละแวกเดียวกันกับปราสาท ลีป.....กล่าวกันว่าเลือดของพี่ชายบาทหลวงของเขานั้นสาดไปทั่วโบสถ์

ไทต์ โอ คารอล ได้วางแผนชวนพวกญาติพี่น้องผู้ชายของเขาที่อาศัยอยู่ตามต่างจังหวัดให้มาร่วมงานเลี้ยงอันหรูหราที่จัดขึ้นเฉลิมฉลองที่ปราสาท ลีป หลังจากนั้นก็จัดการเก็บพวกญาติๆ เหล่านั้นเสียทุกคนเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้พวกนั้นคิดล้มล้างเขา และตั้งตนเป็นผู้นำเผ่าแทน

และแล้ววันเวลาแห่งความรุ่งเรืองของตระกูล โอ คารอลก็ต้องจบสิ้นลงด้วยน้ำมือของเด็กสาววัยรุ่น ผู้เป็น เหลนของ เหลนของเหลน ของ ไทต์ โอ คารอล คุณหนูตระกูล โอ คารอล ผู้นี้เกิดในราว ศตวรรษที 17 เธอเป็นลูกสาวของลอร์ด โอ คารอล ผู้สืบเชื้้อสายมาจาก ไทต์ โอ คารอล ผู้***มโหด บิดาของเธอได้ขังนักโทษชาวต่างชาติเอาไว้มากมายในห้องขังมืดในส่วนหนึ่งของปราสาท และหนึ่งในนั้นก็คือกัปตัน ดาบี้ รูปงาม ผู้เป็นหนุ่มชาวอังกฤษ คุณหนูลูกสาวท่านเจ้าของปราสาทตกหลุมรัก และเมตตาสงสารผู้ชายคนนี้ตั้งแต่แรกเห็นที่พ่อของเธอนำเขาเข้าขังไว้

เธอแอบนำน้ำนำอาหารมาให้เขา และแม้แต่ขโมยกุญแจห้องขังมาเปิดประตูให้ชายหนุ่มหนีออกไป โดยมีเธอหนีตามไปด้วยกัน ครั้นเมื่อระหว่างจะลงบันไดหนีนั่นเอง พี่ชายของคุณหนู โอ คารอล ได้มาพบเข้า กัปตันหนุ่มคู่รักของเธอจึงแทงพี่ชายของเธอตายด้วยคมดาบเพียงครั้งเดียว หลังจากนั้นทั้งคู่ได้หนีไปอยู่ด้วยกัน ส่วนผู้เป็นพ่อของคุณหนู โอ คารอลก็ไม่มีทางเลือกอื่น เมื่อเสียลูกชายไป แต่ก็ยังเหลือลูกสาวเพียงคนเดียว จึงไม่อยากจะเอาความลูกสาว คุณหนู โอ คารอล รักกัปตันหนุ่มชาวอังกฤษผู้นี้มาก เธอแต่งงานกับเขาและแน่นอนนามสกุลต้องเปลี่ยนมาใช้ตามฝ่ายชาย ปราสาทลีป จึงตกเป็นของทายาทตระกูลดาบี้ของกัปตันชาวอังกฤษไปตั้งแต่บัดนั้นในปี 1900 สองสามีภรรยาชาวอังกฤษ ชาล์ล และ มิลล์เดรส ผู้เป็นลูกหลานของกัปตันดาบี้และคุณหนู โอ คารอล ได้ย้านมาอยู่ปราสาทลีป ทั้งคู่โดนผีหลอกอยู่เสมอจนเป็นที่เรื่องลือไปทั่ว และแม้แต่พวกการโกท ฮันเตอร์ ต่างสนใจมาลองประสบการณ์วิญญาณที่ปราสาทแห่งนี้จนอยู่ไม่ได้ นาง มิลล์เดรส ผู้ภรรยาให้สัมภาษณ์ว่า เธอมักจะเห็นเงาดำที่เฉลียง บางทีก็รู้สึกเหมือนมีคนเอามือวางบนไหล่พอหันไปก็ไม่มีใคร บางทีก็ดึงชายเสื้อ พอหันไปก็เจอ ร่างสูงดำใหญ่ มีนัยตาเหมือนศพเน่า แถมในบ้านยังชอบมีกลิ่นสาบเหม็นเน่าเหมือนอะไรตายซ่อนอยู่ กระทั่งเกิดเหตุการณ์อัปมงคลขึ้นที่โบสถ์น้อยข้างๆ ปราสาท ที่ตามตำนานกล่าวว่า บาทหลวงพี่ชายของ ไทต์ โอ คารอล โดนไทต์ สังหารจดเลือดสาดโบสถ์ และแม้แต่แท่นประกอบพิธีพระเยซู คือ อยู่ๆ ก็มีไฟไหม้

จนมีการจ้างคนงานก่อสร้างไปซ่อมปราสาท เมื่อนั้นเองที่ความลับดำมืดของปราสาทนี้ได้เปิดเผยความสยองขวัญยิ่งขึ้นไปอีกมีการขุดเจอคุกลับสไตล์ยุโรปยุคกลางแบบของฝรั่งเศษสมัยเมื่อ 700-1,000 ปีที่แล้ว เรียกว่า Oubliette

คุกลักษณะนี้บางคนเรียกว่าคุกอากาศ เพราะเวลาจะส่งนักโทษหรือเชลยเข้าคุก จะมีอยู่ทางเดียว คือสะพานไม้ที่ใช้เชือกชักให้สะพานทอดไปยังฝั่งตรงกันข้าม และด้านล่างสะพานนั้นจะเป็นเหวสูง หรืออาจมีหนามแหลมคมอยู่ด้านล่างเป็นกับดัก นักโทษ หรือเชลยจะไม่มีทางหนีได้ เพราะเมื่อนักโทษถูกบังคับให้เดินไปยังเกาะฝั่งตรงข้ามแล้ว ผู้คุมจะชักสะพานกลับ นั่นก็หมายความว่าเกาะกลางที่นักโทษอยู่จะไม่มีทางหนีไปไหนได้ เพราะล้อมไปด้วยเหว พวกก่อสร้างพบซากกระดูกของคนตายมากมายตายซับตายซ้อนกันอยู่ที่คุกลึกลับนั้น ผู้คนในละแวกปราสาทต่างตื่นกลัวที่จะเข้าใกล้เขตปราสาทนี้ในตอนกลางคืน มีรายงานว่ามีคนโดนผีหลอกกันจนเป็นเรื่องธรรมดาในปี 1991นาย ฌอง และนาง แอน ไรอัน ได้ซื้อปราสาทนี้จากเจ้าของเก่า ลูกหลานตระกูล ดาบี้ และทำเป็นบ้านส่วนตัว ผลปรากฏว่าทั้งคู่ประสบอุบัติเหตุตกจากบันไดหลายครั้งเวลาทาสีผนัง และยังเจอวิญญาณแบบจะจะกลางห้องรับแขกอีกด้วย เป็นชายชราสูบไพพ์ ก็มีกลิ่นไพพ์ทั้งๆ ที่ไม่มีคนสูบปัจจุบันพวกเขายอมรับการปรากฏตัวของผีในปราสาทนี้ว่าเป็นเรื่องธรรมดา

เซียร่า ไรอัน ลูกสาวของ ฌอง และแอนน์ เล่าว่าเธอมักจะเห็นเด็กผู้หญิงที่ระเบียงและเด็กอีกคนที่บันได บางทีก็พร้อมกันสองคนเป็นเสียงเด็กวิ่งเล่น จนกระทั่งวันหนึ่ง นักแสดงชาวอเมริกันได้รับเชิญไปที่ปราสาทนี้ โดยมีเซียร่า ลูกสาวเจ้าของบ้านเดินพาชมสวน อยู่ๆเซียร่าก็เห็นนักแสดงสาวชาวอเมริกัน ร้องไห้ ขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล พอถามสักพักหนึ่ง หล่อนก็ตอบว่า หล่อนช็อคเพราะเห็นร่างของเด็กผู้หญิงตกลงมาจากระเบียงปราสาทด้านบน พอถึงพื้นร่างก็หายไป

นอกจากนี้ยังมีแขกที่เห็นวิญญาณบาทหลวงมองมาด้วยดวงตาแข็งทื่อจากบันไดโบสถ์น้อยข้างๆ ปราสาท และในวันงานเลี้ยงของพวกเศรษฐีมีการจัดบอลลูมในปราสาท แขกทุกคนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าเห็นผู้หญิงใส่ชุดสีแดง ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใคร

มีการเชิญร่างทรงมาที่ปราสาทหลายครั้ง แต่ปัจจุบันการปรากฏตัวของผีก็ยังบ่อยอยู่เหมือนเดิม ที่ปราสาท ลีป ปราสาทที่เฮี้ยนอันดับ 1 ของโลก

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า
พัดลมเพดานหมุนติ้ว
นักโพสท์ระดับ 7
**

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 102


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 33.0.1750.146 Chrome 33.0.1750.146


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 05 มีนาคม 2557 13:02:30 »Bassett Research presents Leap Castle
บันทึกการเข้า
พัดลมเพดานหมุนติ้ว
นักโพสท์ระดับ 7
**

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 102


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 33.0.1750.146 Chrome 33.0.1750.146


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 05 มีนาคม 2557 13:04:21 »Leap Castle Ireland Paranormal Investigation With EVP Reviewบันทึกการเข้า
คำค้น: ผี เรื่องผี 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.572 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 13 เมษายน 2567 07:54:07