[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 พฤษภาคม 2567 19:05:48 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ญาณที่หยั่งรู้ล่วงหน้าของ ท่านพ่อลี ธมฺมธโร  (อ่าน 3761 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sometime
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 08 กุมภาพันธ์ 2553 18:53:36 »
<table class="maeva" cellpadding="0" cellspacing="0" border="0" style="width: 800px" id="sae1"> <tr><td style="width: 800px; height: 64px" colspan="2" id="saeva1"><script type="text/javascript"><!-- // --><![CDATA[ var oldLoad = window.onload; window.onload = function() { if (typeof(oldLoad) == "function") oldLoad(); if (typeof(aevacopy) == "function") aevacopy(); } // ]]></script><embed type="application/x-shockwave-flash" src="http://www.flash-mp3-player.net/medias/player_mp3_maxi.swf?mp3=http://www.fungdham.com/download/sound/lee/03.mp3&amp;width=250&amp;showstop=1&amp;showinfo=1&amp;showvolume=1&amp;volumewidth=35&amp;sliderovercolor=ff0000&amp;buttonovercolor=ff0000" width="800px" height="64px" wmode="transparent" quality="high" allowFullScreen="true" allowScriptAccess="never" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" autoplay="false" autostart="false" /></td></tr> <tr><td class="aeva_t"><a href="http://www.fungdham.com/download/sound/lee/03.mp3" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://www.fungdham.com/download/sound/lee/03.mp3</a></td><td class="aeva_q" id="aqc1"></td></tr></table>


คัดจากหนังสือ ชีวประวัติพระวิสุทธิญาณเถร หลวงปู่สมชาย ฐิตวิริโย


หนังสือประวัติ ฯ เล่มนี้ เป็นเล่มที่สอง ที่ได้จัดพิมพ์อย่างเป็นทางการโดยวัดเขาสุกิม ซึ่งรวบรวมประวัติโดย พระครูวิบูลธรรมโมภาส ซึ่งเป็นศิษย์โดยตรงของหลวงปู่สมชาย ฐิตวิริโย ซึ่งเนื้อหาบางส่วนได้ปรับปรุงเพิ่มจากเล่มแรก หนังสือเล่มนี้จัดพิมพ์ขึ้นเฉพาะที่จะมอบสมณาคุณแก่ผู้มีจิตศรัทธา บริจาคทำบุญสร้างเจดีย์กับทางวัด หรือทำบุญร่วมตั้งกองทุนเผยแพร่ธรรม จึงจะมอบให้เพื่อเป็นธรรมบรรณากามูลเหตุและการเกิดขึ้นของวัดเนินดินแดง (หน้า 130 - 132)ก่อนที่จะดำเนินเรื่องราวของหลวงปู่สมชาย ฐิตวิริโย เป็นลำดับต่อไป ถ้าจะข้ามเรื่องราวในส่วนนี้ไปแล้วชีวประวัติของหลวงปู่คงจะไม่สมบูรณ์เท่า ที่ควร ด้วยเหตุนี้ทางคณะผู้รวบรวมชีวประวัติ จึุงได้สอบถามเรื่องราวจากท่านผู้รู้และเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงในการก่อ สร้างวัดเนินดินแดง และนับว่าติดตามสอบถามได้ทันการ เนื่องจากหลังจากได้สอบถามท่านเพียงปีเดียว ท่านก็ถึงแก่กรรม ท่านนั้นคือ คุณครูจวด สวิงคูณ หรืออดึตพระิภิกษุจวด ซึ่งเคยบวชติดตามรับใช้ท่านพ่อลี ธมฺมธโร ได้กรุณาเล่าย้อนอดึตให้ฟังว่า........................
สมัยที่ผม(อดีตพระภิกษุจวด สวิงคูณ)บวชอยู่กับท่านพ่อลี ธมฺมธโร วันหนึ่งท่านพ่อลีได้ปรารถขึ้นมากับผมว่า......ท่านจวด ผมมีบุญอยู่กับชาวจันท์ได้ไม่นานหรอกนะ ! ผมจะต้องจากเมืองจันทบุรีไปอยู่ที่เก่าที่ผมเคยเกิดเ้คยตาย คนเมืองจันทบุรีเป็นคนมีบุญจะได้ทำบุญกับพระสายปฏิบัติไม่ขาด ได้ทำบุญกับพระดีๆ อยู่เสมอ เมื่อหมดบุญผมแล้วจะมีพระรูปหนึ่งที่มีบุญบารมีเสมอผม จะเดินทางเข้ามาสู่เมืองจันทบุรี แ่ต่ท่านไม่ได้มาอยู่ที่นี่แทนผมหรอก ท่านไม่ได้มาอยู่ในเืมืองอย่างนี้หรอกนะ โน่น ! ท่านจะไปอยู่ในป่าที่หัวเขาอึกิม (ท่านพ่อลีชี้มือไปด้านทิศเหนือ) ถ้าท่านจวดอยากได้บุญให้ไปสร้างวัดรอไว้ได้เลย ท่านพ่อลีปรารภต่อไปอีกว่า..............แล้วจำไว้นะท่านจวด.........................


คำทำนายท่าน พ่อลี


พ........ศ..........2504 จะมีพระดีผู้มีบุญเสมอด้วยเรา จะเข้ามาสู่เมืองจันท์
พ........ศ..........2507 หัวเขาอีกิมจะสว่างไสวไปด้วยแสงเทียน แสงธรรม
พ........ศ..........2511 หัวเขาอีกิมจะสว่างรุ่งเรือง คนเมืองจันทบุรีจะต้องรู้จัก
พ........ศ..........2512 หัวเขาอีกิมจะสว่างขาวผ่องใส คนทั่วประเทศจะต้องรู้จัก
พ........ศ..........2515 หัวเขาอีกิมจะเป็นศูนย์รวมของตัวแทนศาสนาต่างๆ
พ........ศ..........2520 หัวเขาอีกิมจะสว่างไสวถึงที่สุด คนทั่้วโลกจะรู้จัก
ด้วยความศัทธาเชื่อมั่นในบุญบารมีของท่าน พ่อลี เท่าที่ครูจวดเคยประจักษ์มาแล้วทุกครั้งไม่ว่าท่านพ่อลีจะปรารภเกี่ยวกับ เรื่องอะไรก็ตามไม่เคยพลาด จะต้องตรงตามที่ท่านพ่อพูดทุกอย่างไม่ช้าก็เร็ว เพราะเชื่อมั่นว่าท่านพ่อลีมีณาณหยั่งรู้เหตุการณ์ต่างๆ ล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำให้เห็นกับตามาแล้วหลายครั้ง หลังจากที่ท่านพ่อลีปรารภได้ไม่นานผม (ครูจวด สวิงคูณ) ก็ออกเดินทางมุ่งหน้าสืบเสาะถามทางไปเขาอีกิมด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างวัด รอการเข้ามาของพระรูปที่ท่านพ่อลีปรารภถึง....! สมัยก่อนนั้นบริเวณตั้งแต่อำเภอท่าใหม่เข้ามาถึงที่นี่ (เขาสุกิม) ยังเป็นดงดิบที่หนาทึบเต็มไปด้วยป่าไม้ เป็นสถานที่สัมปทานไม้ซุงของเสี่ยละออ พูลสวัสดิ์ สัตว์ร้ายเสือช้าง ยังชุกชุมมาก ลิงค่าง บ่าง ชะนี จะกู่ร้องกันลั่นป่าไปทีเดียว ผมเดินทางผ่านมาก้ถามไปเรื่อยว่าเขาอีกิมอยู่ตรงไหน ชาวบ้านก็ชี้มือไปข้างหน้าเรื่อย และที่สุดก็มาถึงเขาลูกนี้แหละคือเขาอีกิม แต่ปัญญาของผมมีน้อยเกินกว่าสิ่งใดไม่ได้เฉลียวใจกราบเรียนถามท่าน พ่อลีไว้ แต่แรกเลยว่า.............................
ข้อความต่อจากนี้ผู้โพส ขอสรุปคร่าว ๆ ครูจวดได้เล่าถึงการสร้างวัดเนินดินแดง ซึ่งอยู่เลยหัวเขาอีกิมไปทางทิศเหนือประมาณ 3 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2501 หลังจากการสร้างแล้ว ได้นิมนต์พระมาอยู่ได้เพียง 1 รูป เณร 1 รูป พอถึงปี 2504 ต้องออกไปหานิมนต์พระมาอยู่อีก เดินทางไป วัดเขาแก้ว วัดจันทนาราม วัดป่าคลองกุ้ง ทั้งสามวัดไม่มีภิกษุรูปใดรับนิมนต์ไปอยู่ในป่า แต่ได้รับคำแนะนำว่า ที่วัดเขาน้อยสามผาน มีคณะพระธุดงค์ มาจากอีสาน 10 รูป ก็คือคณะของหลวงปู่สมชาย ฐิตวิริโยนั่นเอง

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 กุมภาพันธ์ 2553 19:06:49 โดย บางครั้ง » บันทึกการเข้า
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7861


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 09 กุมภาพันธ์ 2553 01:21:15 »

สาธุ อนุโมทนาครับ
บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
โลกกับกรรมฐาน ( ท่านพ่อลี ธมฺมธโร )
ห้องวิปัสสนา - มหาสติปัฏฐาน 4
เงาฝัน 3 6310 กระทู้ล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2555 14:31:02
โดย onzevil
ยาพิษ..โทษมันอยู่ที่คนกินเข้าไป :ท่านพ่อลี ธมฺมธโร
ธรรมะจากพระอาจารย์
เงาฝัน 0 2262 กระทู้ล่าสุด 26 กันยายน 2555 11:57:21
โดย เงาฝัน
ค ติ ธ ร ร ม ๑๐๘ :ท่านพ่อลี ธมฺมธโร
ธรรมะจากพระอาจารย์
เงาฝัน 0 1654 กระทู้ล่าสุด 21 ตุลาคม 2555 15:00:47
โดย เงาฝัน
วัดอโศการาม (ท่านพ่อลี ธมมฺธโร) จ.สมุทรปราการ
สุขใจ ไปเที่ยว
Kimleng 0 1683 กระทู้ล่าสุด 24 มีนาคม 2559 13:46:35
โดย Kimleng
อาจารย์ยอด : ท่านพ่อลี ธมฺมธโร (วัดอโศการาม)
พุทธประวัติ - ประวัติพระสาวก
มดเอ๊ก 0 1743 กระทู้ล่าสุด 07 ธันวาคม 2559 03:12:59
โดย มดเอ๊ก
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.27 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 25 พฤษภาคม 2567 14:08:08