[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
30 เมษายน 2567 13:15:39 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตร ช็อกโกแล็ต แพนนาคอตต้า Chocolate Panna cotta ขนมหวานของชาวอิตาเลียน  (อ่าน 7154 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5469


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2557 16:31:10 »

.

ช็อคโกแลต แพนนาคอตต้า

ส่วนผสม
- นมสดชนิดจืด 1 + ½ ถ้วยตวง
- ครีมสด (วิปปิ้งครีม) 1+ ½  ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย ½  ถ้วยตวง
- ช็อคโกแลต ¼  ถ้วยตวง
- ผงโกโก้ 1 + ½ ช้อนโต๊ะ
- เจลาติน 4 แผ่น


การเตรียมเจลาติน
เตรียมโดยแช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจัด หรือน้ำใส่น้ำแข็ง เพื่อให้เจลาตินอ่อนตัวลง

การเตรียมช็อคโกแลต
- ใช้ช็อคโกแลตทั่วไป นำไปตุ๋นจนละลาย
- ใส่ผงโกโก้ คนจนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน


การทำพานาคอตต้าช็อคโกแลต
- นำนมสดชนิดจืด และครีมสดเทใส่หม้อตั้งไฟกลาง คนให้เข้ากันช้า ๆ อย่าให้ถึงกับเดือด
- เมื่อเข้ากันดีให้เบาไฟลงเป็นไฟอ่อน จากนั้นค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนจนน้ำตาลละลายหมด
- นำช็อคโกแลตที่ละลายเตรียมไว้แล้ว ผสมลงไป แล้วคนช้า ๆ จนเป็นเนื้อเดียวกัน
- ขั้นตอนนี้สำคัญมาก นำหม้อลงพักจนส่วนผสมที่ผสมไว้คลายความร้อนให้เหลือแค่พออุ่น
- นำแผ่นเจลาตินใส่ลงไปทีละนิดพร้อมกับคนหม้อไปด้วยเพื่อไม่ให้เจลาตินจับตัวเป็นก้อน
- เทใส่ถ้วยหรือพิมพ์ที่ต้องการ
- นำไปแช่ตู้เย็น
- รอจนพานาคอตต้าเริ่มแข็งตัวเป็นเจลลี่แล้วจึงนำออกเสริฟ ตกแต่งตามใจชอบ


** ถ้าใส่แผ่นเจลาตินในขณะที่ส่วนผสมร้อนจัด อาจทำให้เจลาตินเสื่อมสภาพ




ส่วนผสมช็อกโกแล็ต แพนนาคอตต้า Chocolate Panna cotta


แผ่นเจลาติน


ขั้นตอนแรก คือ แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจัด หรือน้ำใส่น้ำแข็ง


1 ตุ๋นช็อกโกแลตให้ละลาย ใส่ผงโกโก้คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน

2 นำนมสดชนิดจืด และครีมสดเทใส่หม้อตั้งไฟกลาง คนให้เข้ากันช้า ๆ อย่าให้ถึงกับเดือด
 เมื่อเข้ากันดีให้เบาไฟลงเป็นไฟอ่อน จากนั้นค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนจนน้ำตาลละลายหมด

3 นำช็อคโกแลตที่ละลายเตรียมไว้แล้ว ผสมลงไป แล้วคนช้า ๆ จนเป็นเนื้อเดียวกัน
  (ขั้นตอนนี้สำคัญมาก นำหม้อลงพักจนส่วนผสมที่ผสมไว้คลายความร้อนให้เหลือแค่พออุ่น)


นำแผ่นเจลาตินใส่ลงไปทีละนิดพร้อมกับคนหม้อไปด้วยเพื่อไม่ให้เจลาตินจับตัวเป็นก้อน


เทใส่พิมพ์หรือถ้วยตามต้องการ


นำไปแช่ตู้เย็น








รอจนพานาคอตต้าเริ่มแข็งตัวเป็นเจลลี่แล้วจึงนำออกเสริฟ ตกแต่งตามใจชอบ
(ตามภาพ แต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมโรยน้ำตาลสี)


 

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 มกราคม 2560 15:13:11 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.277 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 2 ชั่วโมงที่แล้ว