เอาความเห็นส่วนตัวก่อนนะคะ
ไข่ไก่อนามัย เป็นลูกของไก่อนามัยค่ะ แม่ไก่อยู่ในฟาร์มสะอาด ได้รับอาหารที่ดี มีสุขภาวะที่ดี ก็ย่อมส่งผลดีที่ไปถึงลูกที่จะออกมาด้วย
อาจจะมีมาตรฐานการจัดเก็บ แยกไข่ ตลอดจนบรรจุภัณฑ์ ที่ผ่านเกณฑ์นั้นนี้แล้วค่ะ
ส่วนตัวเชื่อว่าไข่ที่ได้คงมีประโยชน์ด้านวิตามิน สะอาด ปลอดภัยจากการเสี่ยงเจอเชื้อโรค แน่นอน
ด้วยคุณสมบัติตามนี้มันถึงได้แพง แต่แพงค่าฟาร์มค่าเครื่องมือ ค่าอาหารไก่ ค่าบรรจุภัณฑ์ ซะมากกว่าค่ะ
ไข่ประเภทนี้สามารถขายได้นะคะ แต่ก็เหมาะกับผู้ที่มีกำลังซื้อ
ส่วนนึงคือต้องการคุณภาพจริง เช่น กรณีเราต้องส่งไข่ไปขายยังประเทศที่มีเกณฑ์วัดค่อนข้างสูง ก็ไปรอด
แตีอีกส่วนคือ มีเงินจัดประกอบกับความเชื่อในยี่ห้อสินค้าก็มีค่ะ
แต่ส่วนตัวไม่เคยซื้อเลยค่ะ เพราะเห็นว่ามันเกินความจำเป็นไปมากกกกกกกก
คือความสะอาดและสารอาหารที่ได้มากกว่าไข่ทั่วไป แต่ก็ไม่มากหรอกค่ะ คิดถึงว่าคนสมัยก่อนเค้าก็
ยังมีสุขภาพที่ดีได้ทั้งที่ไม่มีไข่อนามัยให้กิน นานๆเราจะเจอสถานการณ์โรคระบาดในไก่ลามมาสู่ไข่
เช่นตอนนั้นก็หวัดนก แต่ฟาร์มไก่ที่สะอาดแต่ไม่ใช่ฟาร์มอนามัยก็ยังมีค่า
อันนี้ก๊อบมาให้อ่านขำๆๆค่ะ
ส่วนนึงมันเป็นเรื่องของการสร้างแบรนด์และการส่งออกไข่ด้วยค่ะไข่ไก่พรีเมี่ยม ภายใต้แบรนด์คุณภาพ S* Pure ด้วยแนวคิดใหม่
A Chilled Egg a day keeps the doctor away ที่เน้นคุณประโยช์ต่อสุขภาพ
ด้วยนวัตกรรมและกระบวนการผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ใช้เครื่องคัดไข่
ที่ทันสมัยที่สุดจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยการร่วมทุนกว่า 50 ล้านบาท กับบริษัท Nosan Corporation
ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีประสบการณ์ด้านไข่ พรีเมี่ยมที่ดีที่สุดในตลาดญี่ปุ่น