[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
03 มิถุนายน 2563 20:30:54 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตร กระเพาะปลาผัดแห้ง  (อ่าน 1616 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
กรรมทั้งหลายไม่ได้มาจากอื่นไกล มาจากกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ของเราเท่านี้...คติธรรม หลวงปู
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 3720


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 17 ตุลาคม 2558 17:43:39 »

.



กระเพาะปลาผัดแห้ง

เครื่องปรุง
- กระเพาะปลาต้มแล้วหั่น ½ ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ลูกชิ้นปลากราย
- เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มแล้วหั่นแฉลบ 2 ดอก
- ถั่วงอก 1/4 ถ้วย
- กระเทียมสับหยาบ 2-3 กลีบ
- น้ำซุป 1/4 ถ้วย
- ซอสหอยนางรม
- ซอสปรุงรส 
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาลทราย
- ต้นหอม ผักชี
- พริกไทยป่น


วิธีทำ
1. แช่กระเพาะปลาให้นิ่ม  นำไปต้มในน้ำเดือด ใส่ขิงแก่ 2-3 แว่น และเหล้าจีน (ถ้ามี) 1/4 ช้อนชา จนกระเพาะปลาสุกนิ่ม
    นำไปล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง แล้วหั่นตามขวาง
2. ใส่น้ำมันในกระทะ รอจนน้ำมันร้อนจัดเต็มที่ ใส่ถั่วงอก ผัดโดยเร็ว ตักใส่จานพักไว้
3. ใส่น้ำมันในกระทะ เจียวกระเทียมให้เหลืองหอม ใส่ลูกชิ้นปลา เห็ดหอม กระเพาะปลา
    เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ชิมให้ค่อนข้างรสจัด (ต้องใส่ไข่ไก่ผสมลงไปอีก)
4. ใส่ไข่ไก่ ตีให้ไข่แตก ผัดให้เข้ากัน
5. ไข่ไก่สุกดีแล้ว ปิดไฟ ใส่ถั่วงอก และต้นหอมหั่นท่อน ผัดให้เข้ากัน
6. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยผักชี พริกไทยป่น รับประทานคู่กับซอสพริก



ส่วนผสม : กระเพาะปลา ลูกชิ้นปลากรายอย่างดี ไข่ไก่ ถั่วงอก ต้นหอม ผักชี


ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช รอให้น้ำมันร้อนจัดเต็มที่
สังเกต : มีควันพุ่งออกรอบกระทะ เพื่อความปลอดภัย ควรปิดแก๊สก่อน
จึงใส่ถั่วงอก ผัดพลิกไปมาสองสามครั้ง ตักใส่จานพักไว้
ถั่วงอกจะกรอบและมีกลิ่นหอมของน้ำมันร้อนจัด


เจียวกระเทียมสับหยาบ 2-3 กลีบ ให้เหลืองหอม ใส่กระเพาะปลา ลูกชิ้นปลา เห็ดหอม และน้ำซุป
ปรุงรสค่อนข้างจัด


ใส่ไข่ไก่ - ไข่สุกดีแล้ว ปิดแก๊ส ใส่ถั่วงอกและต้นหอมหั่นท่อน
ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ (ภาพหายไป 1 ภาพ ผู้ทำมือไว ลบภาพทิ้งโดยไม่ทันดูให้ละเอียด)




ดูวิธีต้มกระเพาะปลา ได้ที่ สูตร "กระเพาะปลารสเด็ด"
โดยกดอ่านที่ตัวอักษรภาษาอังกฤษสีเทาด้านล่างนี้ค่ะ

http://www.sookjai.com/index.php?topic=51222.0

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
สูตร ขนมจีนน้ำยา(ป่า)ไก่
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 59601 กระทู้ล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2556 13:11:41
โดย Kimleng
สูตร ผัดกระเพราหมูกรอบไข่เยี่ยวม้า
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 4836 กระทู้ล่าสุด 16 มิถุนายน 2556 13:30:04
โดย เงาฝัน
สูตร ข้าวหมูแดง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 5433 กระทู้ล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2556 19:14:35
โดย Kimleng
สูตร ปลาหมึกสดผัดผงกะหรี่
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 4543 กระทู้ล่าสุด 27 ธันวาคม 2556 07:43:06
โดย Kimleng
สูตร กุ้งทอดเครื่องแกงปักษ์ใต้
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 9401 กระทู้ล่าสุด 12 กรกฎาคม 2557 12:54:36
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.23 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 22 พฤศจิกายน 2562 05:57:18