[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 มีนาคม 2567 02:55:53 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก - นุ่ม...หอม...หวาน...มัน!  (อ่าน 2405 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5389


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2559 20:04:55 »






บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
ชีสนัวหวานมัน อร่อยชื่นใจ
โดย กิมเล้ง

ส่วนผสม
- คุกกี้หรือแครกเกอร์บดละเอียด 200 กรัม
- เนยสดละลาย (ชนิดเค็ม) 100 กรัม
- เนยถั่ว (Peanut Butter) 2 ช้อนโต๊ะ
- ครีมชีส (เนยแข็ง)  250 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 3 ช้อนโต๊ะ
- วิปครีมชนิดจืด 120 กรัม
- เจลาตินชนิดแผ่น 5 แผ่น
- แยมบลูเบอร์รี่ (บลูเบอร์รี่ท็อปปิ้ง) 2 ช้อนโต๊ะ

   
วิธีทำ
1.แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัด พอนิ่มนำไปตุ๋นในน้ำร้อน จนละลาย (พักไว้ในหม้อน้ำร้อน)
2.บดแครกเกอร์ให้ละเอียด ใส่เนยสดละลาย และเนยถั่ว ผสมให้เข้ากัน  นำไปกรุในพิมพ์ถอดข้าง ใช้ช้อนกดให้เรียบแน่น
3.ใช้ตะกร้อมือตีครีมชีสให้อ่อนตัว ใส่น้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน พักไว้
4.ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีตะกร้อ ด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอด นำไปผสมกับส่วนผสมของครีมชีสในข้อที่ 3
   เติมเจลาตินละลายช้าๆ คนให้เข้ากัน
5.เทส่วนผสมในพิมพ์ที่กรุด้วยแครกเกอร์ นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนส่วนผสมแข็งตัว
   (ช่องธรรมดาใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง ถ้าแช่ในช่องฟรีซใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง)
6.นำขนมออกจากพิมพ์ ตัดเสริฟเป็นชิ้น



ภาพส่วนผสมบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก


แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัด


นำไปตุ๋นจนละลาย (วิธีทำ : ตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือด นำเจลาตินใส่ภาชนะไปแช่ในน้ำร้อน)


บดแครกเกอร์หรือคุ้กกี้ให้ละเอียด ใส่เนยสดละลาย และเนยถั่ว ผสมให้เข้ากัน
ผู้โพสท์ใช้แครกเกอร์ กลิ่นครีมมี่บัตเตอร์ ของ วอยซ์ - Voiz Craker Creamy Butter flovour
รสชาติหอมหวานอร่อย ราคาไม่แพง ซองละ 2 บาท ใช้ทั้งหมด 20 อัน
(ถ้าท่านใช้แครกเกอร์หรือคุกกี้ยี่ห้ออื่น ที่มีรสชาติไม่หวาน ให้ใส่น้ำตาลไอซิ่งผสมลงไปด้วย)


นำส่วนผสมที่ได้ไปกรุในพิมพ์ที่เจาะก้นหรือพิมพ์ถอดข้าง ใช้ช้อนกดให้แน่น...พักไว้


ใช้ตะกร้อมือ ตีหรือคนครีมชีส (เนยแข็ง) ให้อ่อนตัว


ใส่น้ำตาลไอซิ่ง 3 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน...พักไว้


ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีรูปตะกร้อ ด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอด


นำวิปปิ้งครีมไปผสมกับส่วนผสมของครีมชีส


ใส่เจลาตินละลาย (ขณะอุ่นๆ) คนให้เข้ากัน


เทลงในพิมพ์ที่กรุฐานไว้ ใส่บลูเบอร์รี่ท็อปปิ้ง 2 ช้อนโต๊ะ บนหน้าขนม


ใช้ไม้่เสียบลูกชิ้น หรือไม้เล็กๆ เขี่ยบลูเบอร์รี่ท็อปปิ้งวนไปวนมาให้เกิดลวดลาย
จากนั้นนำเข้าแช่ตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือจนส่วนผสมแข็งตัว
(ช่องฟรีซ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง)


แกะชีสเค้กออกจากพิมพ์...ใช้มือดันส่วนล่างของถาดขึ้นไปด้านบน (ถอดข้างพิมพ์ออก)


ถอดด้านข้างพิมพ์ออกแล้ว ส่วนของก้นถาด ยังคงใช้วางชีสเค้กต่อไป...จนกว่าจะรับประทานหมด  



กระทู้แนะนำ
วิธีทำ ชีสเค้กสามชั้น



วิธีทำ ชีสเค้กสามชั้น กดที่ตัวอักษรภาษาอังกฤษสีเทาด้านล่างค่ะ

http://www.sookjai.com/index.php?topic=56301.0

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 พฤษภาคม 2559 20:17:30 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ สาคูแคนตาลูป หอม หวาน กรอบ อร่อยไม่รู้ลืม!
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 5896 กระทู้ล่าสุด 26 ธันวาคม 2556 18:12:19
โดย Kimleng
วิธีทำ ตุ๋นซี่โครงหมูเต้าหู้ไข่ - น้ำซุปใส หวาน หอม
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 4541 กระทู้ล่าสุด 30 มิถุนายน 2557 19:16:56
โดย Kimleng
ขนมปังไส้สังขยาใบเตย สูตร/วิธีทำ : ขนมปังเนื้อฟู นุ่ม เหนียว
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 24562 กระทู้ล่าสุด 27 มิถุนายน 2559 15:40:58
โดย Kimleng
โบ๊กเกี้ย - บัวเกี้ย ของหวานคลายร้อน เส้นเหนียว ใส หนุบ นุ่ม
สุขใจ ในครัว
Kimleng 2 2459 กระทู้ล่าสุด 10 พฤษภาคม 2564 20:24:59
โดย Kimleng
ขนมจีบไส้หมู สูตร/วิธีทำ - แป้งเหนียว นุ่ม ไส้หมูสูตรโบราณหาทานยาก
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 1404 กระทู้ล่าสุด 10 ธันวาคม 2563 21:02:58
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.263 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page วานนี้