บลูเบอร์รี่ชีสเค้กชีสนัวหวานมัน อร่อยชื่นใจโดย กิมเล้ง • ส่วนผสม- คุกกี้หรือแครกเกอร์บดละเอียด 200 กรัม
- เนยสดละลาย (ชนิดเค็ม) 100 กรัม
- เนยถั่ว (Peanut Butter) 2 ช้อนโต๊ะ
- ครีมชีส (เนยแข็ง) 250 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 3 ช้อนโต๊ะ
- วิปครีมชนิดจืด 120 กรัม
- เจลาตินชนิดแผ่น 5 แผ่น
- แยมบลูเบอร์รี่ (บลูเบอร์รี่ท็อปปิ้ง) 2 ช้อนโต๊ะ • วิธีทำ1.แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัด พอนิ่มนำไปตุ๋นในน้ำร้อน จนละลาย (พักไว้ในหม้อน้ำร้อน)
2.บดแครกเกอร์ให้ละเอียด ใส่เนยสดละลาย และเนยถั่ว ผสมให้เข้ากัน นำไปกรุในพิมพ์ถอดข้าง ใช้ช้อนกดให้เรียบแน่น
3.ใช้ตะกร้อมือตีครีมชีสให้อ่อนตัว ใส่น้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน พักไว้
4.ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีตะกร้อ ด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอด นำไปผสมกับส่วนผสมของครีมชีสในข้อที่ 3
เติมเจลาตินละลายช้าๆ คนให้เข้ากัน
5.เทส่วนผสมในพิมพ์ที่กรุด้วยแครกเกอร์ นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนส่วนผสมแข็งตัว
(ช่องธรรมดาใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง ถ้าแช่ในช่องฟรีซใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง)
6.นำขนมออกจากพิมพ์ ตัดเสริฟเป็นชิ้น ภาพส่วนผสมบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัด
นำไปตุ๋นจนละลาย (วิธีทำ : ตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือด นำเจลาตินใส่ภาชนะไปแช่ในน้ำร้อน)
บดแครกเกอร์หรือคุ้กกี้ให้ละเอียด ใส่เนยสดละลาย และเนยถั่ว ผสมให้เข้ากัน
ผู้โพสท์ใช้แครกเกอร์ กลิ่นครีมมี่บัตเตอร์ ของ วอยซ์ -
Voiz Craker Creamy Butter flovourรสชาติหอมหวานอร่อย ราคาไม่แพง ซองละ 2 บาท ใช้ทั้งหมด 20 อัน
(ถ้าท่านใช้แครกเกอร์หรือคุกกี้ยี่ห้ออื่น ที่มีรสชาติไม่หวาน ให้ใส่น้ำตาลไอซิ่งผสมลงไปด้วย)
นำส่วนผสมที่ได้ไปกรุในพิมพ์ที่เจาะก้นหรือพิมพ์ถอดข้าง ใช้ช้อนกดให้แน่น...พักไว้
ใช้ตะกร้อมือ ตีหรือคนครีมชีส (เนยแข็ง) ให้อ่อนตัว
ใส่น้ำตาลไอซิ่ง 3 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน...พักไว้
ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีรูปตะกร้อ ด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอด
นำวิปปิ้งครีมไปผสมกับส่วนผสมของครีมชีส
ใส่เจลาตินละลาย (ขณะอุ่นๆ) คนให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์ที่กรุฐานไว้ ใส่บลูเบอร์รี่ท็อปปิ้ง 2 ช้อนโต๊ะ บนหน้าขนม
ใช้ไม้่เสียบลูกชิ้น หรือไม้เล็กๆ เขี่ยบลูเบอร์รี่ท็อปปิ้งวนไปวนมาให้เกิดลวดลาย
จากนั้นนำเข้าแช่ตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือจนส่วนผสมแข็งตัว
(ช่องฟรีซ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง)
แกะชีสเค้กออกจากพิมพ์...ใช้มือดันส่วนล่างของถาดขึ้นไปด้านบน (ถอดข้างพิมพ์ออก)
ถอดด้านข้างพิมพ์ออกแล้ว ส่วนของก้นถาด ยังคงใช้วางชีสเค้กต่อไป...จนกว่าจะรับประทานหมด