[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
26 เมษายน 2567 02:09:29 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ ผัดไทยวุ้นเส้นสด  (อ่าน 1411 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5461


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2559 15:33:04 »





 
ผัดไทยวุ้นเส้นสด

• ส่วนผสม (ปริมาณ 1 จาน)
- วุ้นเส้นสด ½ ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- หอมแดงซอย 1 หัว
- หัวไชโป๊วเค็มสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- เต้าหู้แข็งหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแห้งอย่างดี ½ ช้อนโต๊ะ
- ถั่วงอก
- ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ
- กุยช่ายหั่นท่อน
- น้ำปรุงรสมะขาม
- น้ำปลาดี
- ผักชีฝรั่งซอย
- ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 


วิธีทำ
1.วิธีทำน้ำปรุงรสมะขาม ผสมน้ำตาลปีบ น้ำตาลทราย และน้ำมะขามเปียก
   เคียวให้ข้น พักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชหรือน้ำมันหมู 2 ช้อนโต๊ะ ใส่หอมแดง กุ้งแห้ง หัวไชโป๊วสับ เต้าหู้ ถั่วฝักยาว พริกคั่วป่นเล็กน้อย
   น้ำปรุงรสมะขาม และน้ำปลาดี ผัดให้เข้ากัน ใส่วุ้นเส้น พลิกกลับไปมา 2-3 ครั้ง จึงใช้ตะหลิวกันส่วนผสมไว้ที่ขอบกระทะ
3.ตอกไข่ไก่ใส่กระทะ ยีให้ไข่แดงแตก ตักส่วนผสมของวุ้นเส้นวางบนไข่ไก่ ใส่ถั่วงอก และใบกุยช่าย
4.พอไข่ด้านล่างสุกดีแล้ว พลิกกลับด้าน สักครู่ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งซอย และถั่วลิสงคั่วโขลกหยาบ
5.เสิร์ฟพร้อมถั่วงอก กุยช่าย และมะนาวผ่าซีก  



น้ำปรุงรสมะขาม : ผสมน้ำมะขามเปียก ½ ถ้วย  น้ำตาลปีบ ½ ถ้วย
และน้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ ยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวให้ข้น


ส่วนผสมนี้ใช้ได้หลายครั้ง ถ้าเหลือใส่ถุงพลาสติกแช่ตู้เย็น




ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ชิมรสตามชอบ (ให้รสชาติเข้มข้น) จึงใส่วุ้นเส้น
ผัดอย่างเร็วแล้วเกลี่ยส่วนผสมไว้ขอบกระทะ (อย่าผัดนานวุ้นเส้นจะเละ)


ตอกไข่ใส่กระทะ เกลี่ยให้ไข่กระจาย ใส่วุ้นเส้น ถั่วงอก และใบกุยช่าย


พอไข่ด้านล่างสุก จึงพลิกกลับด้าน


สักครู่ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมถั่วลิสงคั่วโขลกหยาบ ถั่วงอกดิบ ใบกุยช่ายดิบ มะนาว และแค็บหมู

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 พฤษภาคม 2559 15:35:14 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ผัดเห็ดโคน
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3471 กระทู้ล่าสุด 09 พฤศจิกายน 2555 18:11:41
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลากะพงผัดขิง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7770 กระทู้ล่าสุด 01 มิถุนายน 2556 09:12:51
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลาสวายทอดน้ำปลา
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 10090 กระทู้ล่าสุด 09 กรกฎาคม 2556 18:43:20
โดย Kimleng
วิธีทำ ฉู่ฉี่ไข่ฟู
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7758 กระทู้ล่าสุด 15 กรกฎาคม 2556 19:23:45
โดย Kimleng
วิธีทำ ไส้อ่อนหมูทอดกรอบกระเทียมพริกไทย
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 22908 กระทู้ล่าสุด 01 สิงหาคม 2556 12:30:46
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.209 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 07 เมษายน 2567 00:01:14