[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
20 พฤษภาคม 2567 04:09:18 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เล่าเรื่องกรรม ย้ำให้ทำดี กับ “เจน ญาณทิพย์”  (อ่าน 1489 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
มดเอ๊ก
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +8/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 5081


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Chrome 50.0.2661.271 Chrome 50.0.2661.271


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 23 สิงหาคม 2559 03:54:03 »เล่าเรื่องกรรมย้ำให้ทำดี กับ “เจน ญาณทิพย์” (1)

หลายคนอาจไม่เชื่อเรื่องภพเรื่องชาติ การเวียนว่ายตายเกิด การมีหูทิพย์ตาทิพย์ แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้คิดพิจารณาคือ สิ่งที่เรามองเห็นอยู่เป็นจำนวนมากก็ไม่ตรงกับความเป็นจริง ขณะเดียวกันก็มีความจริงอีกจำนวนมากที่เรามองไม่เห็น

ที่สำคัญ ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ไม่ได้ แต่ก็มีอยู่จริง…

อย่างเรื่องการเวียนว่ายตายเกิด เรื่องกฎแห่งกรรมก็มีอยู่จริงแต่คนในยุคปัจจุบันเป็นจำนวนมากไม่เชื่อเรื่องนี้

ตามสื่อต่างๆ เราจะพบว่ามีคนที่มีสัมผัสพิเศษหรือมีญาณทิพย์ออกมาปรากฏตัวมากมาย ซึ่งสำหรับนักสังคมวิทยา นี่คือการสะท้อนอะไรบางอย่าง ทั้งสภาพสังคมที่อ่อนแอ คนขาดที่พึ่งจนต้องพึ่งบุคคลเหล่านี้ แต่สำหรับคนที่หมดหนทางในการแก้ปัญหา นี่คือทางออกสุดท้ายสำหรับพวกเขา

ผู้มีญาณทิพย์นั้นมีมากมายหลายคน แต่คนที่ชี้แนะสอนสั่งให้คนทำความดีโดยไม่คิดถึงอามิสสินจ้างหรือรางวัล แถมยังพาผู้คนไปสู่แก่นธรรมที่แท้จริงด้วยการวิปัสสนานั้นยังมีไม่มากนักและหนึ่งในนั้นคือหญิงสาวที่ใช้ชื่อว่า “เจน ญาณทิพย์”

เจน ญาณทิพย์ คือใคร ทำไมถึงมีญาณทิพย์ คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อในสิ่งที่กำลังจะเล่าต่อไปนี้ แต่ขอให้เชื่อเถอะว่า “กฎแห่งกรรม” มีจริง

ดวงตาเห็นกรรม

ผู้คนส่วนใหญ่อาจรู้จักดิฉันในชื่อ “เจน ญาณทิพย์” แต่ชื่อจริงๆ คือ เจนจิรา เรียบร้อยเจริญ ดิฉันเกิดในครอบครัวธรรมดาๆ  มีคุณพ่อรับราชการทหาร ส่วนคุณแม่เป็นแม่ค้า เรามีกัน 3 คนพี่น้องชีวิตวัยเด็กไม่ได้แตกต่างกับเด็กคนอื่น ชอบวิ่งเล่นสนุกสนานไปตามวัย ถ้าจะมีอะไรพิเศษออกไปบ้าง ก็คงเป็นการมีคุณพ่อที่สนใจในพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า

ท่านเล่าให้ฟังว่าเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่หอม วัดชากหมากอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ตอนหนุ่มๆ ท่านบวชเป็นพระก่อนจะสึกมาแต่งงานกับคุณแม่ ด้วยเหตุนี้ท่านจึงสอนให้พี่สาวและดิฉันนั่งสมาธิกำหนด “พุทเข้า โธออก” ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ แรกๆ ดิฉันไม่ชอบเพราะรู้สึกว่าโดนบังคับ จนกระทั่งเมื่อทำบ่อยเข้าๆ ทุกวันจึงกลายเป็นความเคยชิน และเป็นลูกคนเดียวในบ้านที่นั่งสมาธิตามคุณพ่อ

ชีวิตของดิฉันคงดำเนินไปตามปรกติ ถ้าวันนั้นไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้น…

วันนั้น ในวัยราว 9 ขวบ คุณพ่อขับรถกระบะมุ่งหน้าไปบนถนนเพชรเกษมโดยมีดิฉันนั่งไปด้วย ระหว่างทางท่านขับรถไปชนกับรถเมล์เข้าอย่างจัง ทำให้ศีรษะของดิฉันไปกระแทกกับคอนโซลด้านหน้าของรถ หลังฟื้นจากสลบก็เกิดอาการความจำเสื่อมชั่วคราว แต่หลังจากนั้นอาการต่างๆ ก็เหมือนจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ สามารถจดจำเรื่องราวต่างๆ ได้หมด แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนคือ จากเด็กเรียนเก่งก็กลายเป็นคนความจำไม่ดีเรียนไม่ทันเพื่อน และสอบเกือบได้ที่โหล่ของห้อง รวมทั้งมีอาการปวดศีรษะอยู่เป็นประจำ จนคุณพ่อต้องพาไปหาหมอ แต่ก็ไม่พบความผิดปกติใดๆ ท่านจึงพาไปนั่งสวดมนต์ทำสมาธิที่วัดจนอาการปวดค่อยๆ ทุเลาลง หลังจากนั้นเหตุการณ์ประหลาดๆ ก็เกิดขึ้น ดิฉันเริ่มเห็นดวงวิญญาณต่างๆ และยังสามารถเห็นกรรมของคนอื่นได้ด้วย

นอกจากนั้นทุกครั้งที่ทำอะไรก็ตามจะมีภาพกระดานสีดำและภาพกระดานสีขาวปรากฏขึ้นในหัว ถ้าทำเรื่องไม่ดี ภาพกระดานสีดำจะปรากฏขึ้นมาพร้อมเครื่องหมายกากบาท ถ้าทำเรื่องดีๆ ภาพกระดานสีขาวจะปรากฏขึ้นมาพร้อมเครื่องหมายถูก

การเห็นกรรมของคนอื่นและภาพกระดานสีดำ…สีขาวที่ปรากฏขึ้นในหัวทำให้ดิฉันซึ่งตอนนั้นยังเป็นเด็กรู้สึกสับสนมากจนเกือบคิดว่าตัวเอง “บ้า” ไปแล้วจริงๆ เพราะเมื่อไปเที่ยวห้างสรรพสินค้ากับพี่สาว ขณะที่นั่งกินไอศกรีมอยู่นั้นก็จะเห็นกรรมของคนที่เดินผ่านไปมา

ลักษณะของการเห็นคือ จะเป็นเหมือนจอโทรทัศน์ปรากฏที่หน้าของคนคนนั้น และเห็นเป็นเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ที่เขาไปทำมาเหมือนกำลังดูละครที่คนคนนั้นกำลังแสดงให้ดู ยิ่งเห็นมากเข้าก็ยิ่งกลัวยิ่งสับสน จึงนำเรื่องนี้ไปเล่าให้คุณพ่อฟัง

ท่านไม่เชื่อและคิดว่าคงเกิดจากความผิดปกติของสมองตอนรถชน เลยพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่หมอตรวจดูแล้วก็ไม่พบว่ามีความผิดปกติอะไร

แล้ววันหนึ่งดิฉันก็ได้พิสูจน์ความจริงให้คนในครอบครัวได้เห็นเป็นครั้งแรก

จาก http://www.secret-thai.com/article/inspiration-story/2985/jane1/
เล่าเรื่องกรรมย้ำให้ทำดี กับ “เจน ญาณทิพย์” (จบ)

แม้ว่าดิฉัน (เจน ญาณทิพย์) จะมีญาณทิพย์สามารถเห็นอดีตปัจจุบัน และอนาคตของผู้อื่นได้ แต่ทั้งหมดนี้ก็ไม่ใช่สาระสำคัญของชีวิต ดิฉันไม่เคยสอนให้ใครยึดติดกับสิ่งเหล่านี้ แต่สอนให้ทุกคนที่ได้พานพบ “พึ่งสติและปัญญาของตัวเอง” และดิฉันจะใช้ญาณช่วยเหลือเฉพาะคนที่กำลัง “จมน้ำ” มองไม่เห็นหนทางใดในชีวิตเท่านั้น

ที่สำคัญ ดิฉันเป็นแต่เพียงผู้ชี้แนะทางสว่าง ไม่ใช่ผู้ที่จะมาแก้กรรมให้ใครหายทุกข์ หายร้อน หายเจ็บ หายป่วย ได้ในพริบตา ทุกอย่างอยู่ที่การกระทำของคนคนนั้น ดิฉันไม่ได้เป็นผู้วิเศษมาจากไหน…เป็นคนธรรมดาที่ยังเวียนว่ายตายเกิด มีสุข มีทุกข์ มีเจ็บ มีป่วยไม่ต่างจากคนอื่น

ใครที่ต้องการเข้าถึงความรู้แจ้งและสงบเย็นต้องเรียนรู้ศึกษาโลกและชีวิตให้ถึงแก่นแท้ ต้องรู้จักถือสิ่งที่ควรถือ ต้องรู้จักวางในสิ่งที่ควรวาง รู้จักเก็บในสิ่งที่ควรเก็บ รู้จักทิ้งในสิ่งที่ควรทิ้ง มิฉะนั้นจะมีแต่หลงทางวนเวียนอยู่ไม่รู้จักจบสิ้น

รับกรรมชาตินี้ ไม่ต้องรอชาติหน้า   

เมื่อมีใครมาหา ส่วนใหญ่ดิฉันมักจะทายทักถึง กรรมที่ทำไว้ในชาตินี้ เพราะเจ้าตัวจะรู้ดีที่สุดว่าทำกรรมอะไรไว้บ้าง เพื่อให้เขาระลึกนึกถึงความผิดพลาดที่เคยกระทำมาและจะได้สำนึกในการกระทำนั้นๆ

ช่วงสามสี่ปีที่ผ่านมามีผู้คนมากมายมาหาดิฉัน พวกเขาต่างมีความทุกข์กันไปต่างๆ นานา นอกจากจะช่วยชี้แนะแนวทางให้พวกเขาแล้ว ดิฉันก็ขออนุญาตนำเรื่องราวของเขามาเผยแพร่ในหนังสือ “ภารกิจ delete กรรม” เจน ญาณทิพย์ (สำนักพิมพ์อมรินทร์ธรรมะ) เพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจให้คนอื่นๆ ได้เชื่อในเรื่องกฎแห่งกรรม

ดังเรื่องราวของชายคนนี้ที่ติดต่อมาหาดิฉันและบอกว่าตัวเองโดนผีเข้ามาหลายสิบปีแล้ว แต่เมื่อเขามานั่งตรงหน้าและอนุญาตให้ดิฉันเห็นอดีต ปัจจุบัน และอนาคตได้ ดิฉันจึงทราบว่าเขาโกหก เพราะเขาไม่ได้ถูกผีเข้าแต่อย่างใด ทว่ากรรมของเขาส่งผลให้ตัวเป็นชายแต่ใจเป็นหญิงและมีความต้องการทางเพศกับผู้ชายด้วยกันตลอดเวลา

เขายอมรับว่าเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่มีใครเข้าใจเขาเลย ทุกวันนี้เขาต้องซื้อบริการทางเพศจากผู้ชายที่มาขายตัวตามสวนสาธารณะต่างๆ นอกจากนั้นเขายังมีอาการทางจิต คือเป็นคนรักสะอาดมาก สังเกตได้ว่าเขาจะใช้ผ้าเช็ดหน้าเช็ดทุกอย่างที่สัมผัส เช่น ลูกบิดประตู เก้าอี้ที่นั่ง ฯลฯ

ดิฉันเห็นแล้วให้นึกสงสาร จึงแนะนำให้เขาหมั่นถือศีลให้บริสุทธิ์ เริ่มจากการสวดมนต์ รักษาศีล และกรวดน้ำให้กับคนที่เขาเคยหลับนอนด้วยทุกคน

ผู้ชายคนนี้บอกว่า เขาจะทำตามที่ดิฉันแนะนำทุกอย่าง แต่วันนี้ขออะไรอย่างหนึ่งได้ไหม อย่างไรก็ขอซื้อบริการทางเพศกับผู้ชายก่อน เขาทนไม่ได้…ขาดผู้ชายไม่ได้จริงๆ นี่ขนาดเพิ่งจะแนะนำไปหยกๆ ยังพูดแบบนี้อีก ดิฉันจึงเตือนสติเขาไปว่า

“ดิฉันเตือนคุณแล้ว! แต่คุณยังจะไปทำกรรมเพิ่มอีก คุณรู้ตัวไหมว่าคุณเป็นโรคเอดส์แล้ว ดิฉันขอแนะนำให้คุณไปตรวจเลือด ดิฉันรู้ดีว่าคุณรักความสะอาดมาก แต่ทำไมคุณไม่กลัวโรคเอดส์ หากคุณไปซื้อบริการจากผู้ชายเหล่านั้น พวกเขาก็จะติดเอดส์จากคุณไปด้วย ก็เท่ากับเป็นการเพิ่มบาปเพิ่มกรรมให้ตัวเอง”

ดิฉันเชื่อว่า ในสังคมไทยยังมีอีกหลายคนที่เป็นเหมือนผู้ชายคนนี้ การทำผิดศีลข้อ 3 นอกจากจะต้องตกนรกแล้ว ในชาตินี้

ชีวิตของเขาก็จะหาความปกติสุขไม่ได้ ต้องทุกข์ทรมานทั้งทางกายและทางใจ ยิ่งถ้าจิตไม่มั่นคงพอ ไม่ทำบุญกุศลใดๆ ชีวิตของเขาก็จะไหลไปตามกระแสแห่งกรรมที่เคยทำมาอย่างไม่รู้จักจบสิ้น

จาก http://www.secret-thai.com/article/inspiration-story/2991/jane2/

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

ทิ นัง มิไฮ นัง มิจะนัง ทิกุนัง แปลว่า
ที่นั่ง มีให้นั่ง มึงจะนั่ง ที่กูนั่ง ทิ้งไว้เป็น
ปริศนาธรรม นะตะเอง
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
เจน ญาณทิพย์ ช่วยหาศพที่จมน้ำหาย
ร้อยภูติ พันวิญญาณ
▄︻┻┳═一 1 2682 กระทู้ล่าสุด 21 มิถุนายน 2555 15:58:31
โดย หมีงงในพงหญ้า
new tv) : สารคดี ปมเหนือธรรมชาติ-ญาณทิพย์
ไขตำนาน - ประวัติศาสตร์ - การค้นพบ อารยธรรม
มดเอ๊ก 0 1021 กระทู้ล่าสุด 21 มิถุนายน 2559 03:57:26
โดย มดเอ๊ก
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.305 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 12 พฤษภาคม 2567 08:26:29