[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 เมษายน 2567 15:34:58 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซอสเทอริยากิแบบละม้ายคล้ายเชสเตอร์กริล บาย วอนเด้อเม  (อ่าน 14299 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
wondermay
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 23 เมษายน 2554 18:45:52 »



for the Easy Teriyaki Sauce
1/4 cup soy sauce
1/4 cup mirin (Japanese sweet rice wine)
2 tablespoons sugar (or more if you like a sweet teriyaki)


Wigipidia : Teriyaki sauce
In non-Japanese cultures, any dish made with a teriyaki-like sauce (often even those using foreign alternatives to sake), or with added ingredients
such as sesame or garlic (uncommon in traditional Japanese cuisine), is described as teriyaki. Uncanned pineapple juice is sometimes used as it not only
provides sweetness but also Bromelain enzymes that help tenderize the meat. Grilling meat first and pouring the sauce on afterward is another
non-traditional method of cooking teriyaki. Teriyaki sauce is sometimes put on chicken wings or used as a dipping sauce.




Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 เมษายน 2554 19:33:21 โดย Mckaforce » บันทึกการเข้า
wondermay
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 เมษายน 2554 19:30:14 »

http://i1088.photobucket.com/albums/i328/wondermay/teriyakicopy.jpg
ซอสเทอริยากิแบบละม้ายคล้ายเชสเตอร์กริล บาย วอนเด้อเม


ส่วนผสมหมักหมู
เนื้อหมูหั่น ชิ้นกลางๆหนาๆหน่อย
ซอสเทอริยากิ
แป้งข้าวโพด
น้ำมะนาว
น้ำเปล่า

ส่วนผสมข้าว
ข้าวสวย
งาดำ
มะเขือเทศหั่นแว่น

ส่วนผสมซอสเทอริยากิ เหนียวๆ
ซอสเทอริยากิ ไดโดม่อน
ซอสปรุงรสตราเด็กสมบูรณ์ ขวดเขียว
น้ำตาลทรายแดง
แป้งข้าวโพด
น้ำเปล่า

วิธีทำ
หมักหมูกับซอสเทอริยากิ ใส่แป้งข้าวโพดและน้ำมะนาว เพื่อเร่งให้หมูหนาๆของเรานุ่มไวขึ้น ละโยนเข้าตู้เย็น 
 ชิลๆ ชิลๆ ชิลๆ
http://i1088.photobucket.com/albums/i328/wondermay/teriyakicopy3.jpg
ซอสเทอริยากิแบบละม้ายคล้ายเชสเตอร์กริล บาย วอนเด้อเม

ทำน้ำซอสระหว่างรอหมูนุ่มม
ใส่ซอสเทอริยากิ ไดโดม่อน (กลิ่นคล้ายของเชสเตอร์ ราคาถูกและรสก็ดี) ลงในหม้อผสมกับซอสถั่วเหลือง น้ำเปล่า แล้วยกขึ้นตั้งไฟ
พอเริ่มเดือดใส่น้ำตาลทรายแดง คนให้เข้ากัน
ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่า แล้วค่อยๆใส่ลงในหม้อ เร่งไฟแล้วคนไปเรื่อยๆจนเหนียวตามใจ เสร็จละค่ะซอส ง่ายละอร่อยย
มาผัดข้าวต่อ
ตั้งกระทะให้ร้อน คั่วงาดำให้หอม แล้วเอาข้าวลงไปผัด
http://i1088.photobucket.com/albums/i328/wondermay/teriyakicopy5.jpg
ซอสเทอริยากิแบบละม้ายคล้ายเชสเตอร์กริล บาย วอนเด้อเม

ย่างหมูบนกระทะเทฟล่อน ท้ายสุดเลย
ตั้งไฟ ทาน้ำมันแค่เคลือบๆกระทะ พอร้อนแล้วก็แปะหมูลงบนกระทะ
ราดน้ำซอสเทอริยากิที่เราทำไว้ คลุกเคล้าจนหมุสุก เสร็จอีกละ
http://i1088.photobucket.com/albums/i328/wondermay/teriyakicopy4-1.jpg
ซอสเทอริยากิแบบละม้ายคล้ายเชสเตอร์กริล บาย วอนเด้อเม

กินได้แล้ว ฮ่าาาา
http://i1088.photobucket.com/albums/i328/wondermay/teriyakicopy2copy.jpg
ซอสเทอริยากิแบบละม้ายคล้ายเชสเตอร์กริล บาย วอนเด้อเม

บันทึกการเข้า
wondermay
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 เมษายน 2554 19:39:47 »


วันนี้ตู้เย็นที่บ้านwondermayมีแต่หมูสันนอก ก็เลยใช้หมูเพราะว่าม่ายยยมีไก่
แต่หมูสันนอกเนื้อไม่ค่อยนุ่มเลยต้องหมักกับแป้งข้าวโพดและน้ำมะนาวช่วย เวลามีน้อย อาม่ารอกินอยู่ค่ะ

ซอสเทอริยากินี่ รสคล้ายเชสเตอร์กริลมาก โฮะๆๆ
เลือกไดโดม่อนมาจากชั้นวางที่ท๊อปส์ เพราะถูกสุด กลับถึงบ้านก็รีบเปิดชิม แล้วก็โอ้บร๊ะะะ มันจะใช่แล้วน่ะ
แต่มันยังติดอยู่ว่าขาดไรนะ ขาดไรนะ ลังเล หือ ?
เลยลองผสมกับซีอิ้วที่บ้านดู ละที่บ้านก็ดันมีซีอิ้วหลายอย่าง ลองซะให้หมด ฮ่าๆ
ซึ่งผลออกมาแล้ว ผสมกับซอสขวดเขียวที่ใช้ออกมาเป๊ะที่สุดแล้วค่ะ

เหลือแต่ทำให้หวานกับเหนียว
ที่จริงถ้าหาซื้อแป้งมันฮ่องกงได้จะลองทำดูค่ะ คิดว่าสีของน้ำซอสน่าจะใสกว่านี้ค่ะ


บันทึกการเข้า
wondermay
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 เมษายน 2554 19:50:02 »




v
v
v
v
น้ำเหนียวและใส
ต้องลองแป้งท้าวยายม่อม กับ แป้งมันฮ่องกง ละจะมาบอกโลดค่ะ
บันทึกการเข้า
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.783 วินาที กับ 30 คำสั่ง

Google visited last this page 16 เมษายน 2567 09:18:57