วันนี้ตู้เย็นที่บ้านwondermayมีแต่หมูสันนอก ก็เลยใช้หมูเพราะว่าม่ายยยมีไก่
แต่หมูสันนอกเนื้อไม่ค่อยนุ่มเลยต้องหมักกับแป้งข้าวโพดและน้ำมะนาวช่วย เวลามีน้อย อาม่ารอกินอยู่ค่ะ
ซอสเทอริยากินี่ รสคล้ายเชสเตอร์กริลมาก โฮะๆๆ
เลือกไดโดม่อนมาจากชั้นวางที่ท๊อปส์ เพราะถูกสุด กลับถึงบ้านก็รีบเปิดชิม แล้วก็โอ้บร๊ะะะ มันจะใช่แล้วน่ะ
แต่มันยังติดอยู่ว่าขาดไรนะ ขาดไรนะ
เลยลองผสมกับซีอิ้วที่บ้านดู ละที่บ้านก็ดันมีซีอิ้วหลายอย่าง ลองซะให้หมด ฮ่าๆ
ซึ่งผลออกมาแล้ว ผสมกับซอสขวดเขียวที่ใช้ออกมาเป๊ะที่สุดแล้วค่ะ
เหลือแต่ทำให้หวานกับเหนียว
ที่จริงถ้าหาซื้อแป้งมันฮ่องกงได้จะลองทำดูค่ะ คิดว่าสีของน้ำซอสน่าจะใสกว่านี้ค่ะ