[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
19 เมษายน 2567 15:28:10 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เค้กกาแฟ - คอฟฟี่ฟัดจ์เค้ก - Coffee Fudge Cake  (อ่าน 1045 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5442


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 11 พฤศจิกายน 2561 15:49:10 »

 


เค้กกาแฟหน้านิ่ม

คอฟฟี่ฟัดจ์เค้ก - Coffee Fudge Cake

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก           120 กรัม
- ไข่ไก่     3 ฟอง
- ผงฟู                 1 ช้อนชา
- เกลือป่น               ¼ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย     1/3 ถ้วยตวง
- กาแฟผง     1 ช้อนโต๊ะ
- เอสพี           1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดละลาย     50 กรัม
- กลิ่นวานิลลา     ½ ช้อนชา
- กลิ่นกาแฟ           ½ ช้อนชา
- สีเหลืองมะนาว (ชนิดน้ำผสมเบเกอรี่)     ¼ ช้อนชา
- สีน้ำตาล (ชนิดน้ำผสมเบเกอรี่)     ½ ช้อนชา


วิธีทำ  
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
2. ผสมกาแฟกับน้ำอุ่น 2 ช้อนชา คนให้ผงกาแฟละลาย ใส่กลิ่นกาแฟและวานิลลา คนให้เข้ากัน พักไว้
3. ละลายเนยสดในเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 20 วินาที
4. นำแป้งเค้กใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ สีเหลือง สีน้ำตาล และเอสพี
    ตีด้วยความเร็วต่ำสุด เพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อยเร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด
    ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน
    ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดอีก 3 นาที ปิดเครื่อง
5. ใส่กาแฟ และเนยละลาย ตีต่อด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากันจนส่วนผสมเข้ากัน
6. เทใส่พิมพ์รองกระดาษไข นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำไปแต่งหน้าเค้ก



มอคค่าฟัดจ์
ส่วนผสม  
- น้ำ     2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย           1/3 ถ้วย
- เจลาติน     3 แผ่น
- แป้งข้าวโพด           3 ช้อนโต๊ะ
- กาแฟผง     1 ช้อนโต๊ะ
- โอวัลตินผงหรือไมโล           3 ช้อนโต๊ะ
- เนยสด           1 ช้อนโต๊ะ
- อัลมอนด์สไลด์อบสุก           ½ ถ้วย

วิธีทำ คาราเมล  
1.แช่เจลาติน ในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม
2. ผสมแป้งข้าวโพด กาแฟ โอวัลตินผงหรือไมโล น้ำตาลทราย กับน้ำ 2 ถ้วย คนให้ละลาย ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนข้นใส
3. ใส่เนยสด และเจลาติน  คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้พออุ่น นำไปแต่งหน้าเค้ก
4.โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ให้ทั่ว


เนยคาราเมล
ส่วนผสม  
- น้ำตาลทราย         3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ         2 ช้อนโต๊ะ
- เนยสด     1 ช้อนโต๊ะ
- กลูโคสไซรัป หรือแบะแซ           1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ  
ใส่น้ำตาลทรายในภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟ (ไม่ต้องใส่น้ำ) พอน้ำตาลละลายเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง ใส่น้ำ คนให้น้ำตาลละลาย ใส่กลูโคสไซรัป และเนยสด คนให้เข้ากัน นำไปราดบนหน้าเค้กอีกครั้งหนึ่ง




ส่วนผสมเค้กกาแฟ


นำแป้งเค้กใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ สีเหลือง สีน้ำตาล และเอสพี
ตีด้วยความเร็วต่ำสุด เพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อยเร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด
ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน
ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดอีก 3 นาที ปิดเครื่อง



ใส่กาแฟ และเนยละลาย ตีต่อด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากันจนส่วนผสมเข้ากัน


เทใส่พิมพ์รองกระดาษไข นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำไปแต่งหน้าเค้ก


ผสมแป้งข้าวโพด กาแฟ โอวัลติน น้ำตาลทราย กับน้ำ 2 ถ้วย


คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนข้นใส ใส่เนยสด และเจลาติน คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้พออุ่น


นำไปแต่งหน้าเค้ก


โรยหน้าด้วยอัลมอนด์ไสลด์อบ


ใส่น้ำตาลทรายในภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟ (ไม่ต้องใส่น้ำ) จนน้ำตาลละลายเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง


ใส่น้ำ คนให้น้ำตาลละลาย ใส่กลูโคสไซรัป และเนยสด คนให้เข้ากัน นำไปราดบนหน้าเค้กอีกครั้งหนึ่ง


นำไปราดบนหน้าเค้กอีกครั้งหนึ่ง


Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 พฤศจิกายน 2561 16:09:36 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
เลมอนเค้ก - Lemon Cake
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 1106 กระทู้ล่าสุด 30 ตุลาคม 2561 18:18:05
โดย Kimleng
[โพสทูเดย์] - ‘สุกัญญาขนมไทย’ ต่อยอดสู่ 365 Coffee & Tea Corner คาเฟ่ขนมไทยสูตรโบราณ
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 237 กระทู้ล่าสุด 02 เมษายน 2565 16:07:37
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ไลฟ์สไตล์] - เพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ Fusion Comfort Food ในพื้นที่สร้างสรรค์ @Early Bird Gets Coffee
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 214 กระทู้ล่าสุด 06 เมษายน 2565 11:46:25
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ไลฟ์สไตล์] - ทฤษฎีกาแฟร้อน Coffee Theory ตอนที่ 1 ศาสตร์องค์รวมแห่งความสำเร็จ
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 280 กระทู้ล่าสุด 06 พฤษภาคม 2565 04:24:53
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ไลฟ์สไตล์] - Casa Lapin Specialty Coffee ที่คอกาแฟเข้าถึงได้
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 204 กระทู้ล่าสุด 13 มิถุนายน 2565 05:45:03
โดย สุขใจ ข่าวสด
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.499 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 12 มีนาคม 2567 21:27:34