[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
25 เมษายน 2567 08:45:29 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลมอนเค้ก - Lemon Cake  (อ่าน 1111 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5458


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 30 ตุลาคม 2561 18:18:05 »




เลมอนเค้ก - Lemon Cake

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก           180 กรัม
- ไข่ไก่     5 ฟอง
- ผงฟู                 1+½  ช้อนชา
- เกลือป่น               ¼ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย     1 ถ้วยตวง
- เอสพี           1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดละลาย     70 กรัม
- ผิวเลมอนหั่นละเอียด     1 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นเลมอน           ¼ ช้อนชา
- สีเหลืองมะนาว (ชนิดน้ำผสมเบเกอรี่)     ¼ ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
2. นำแป้งเค้กใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ สีเหลืองมะนาว และเอสพี
    ตีด้วยความเร็วต่ำสุด เพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อยเร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด
    ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน
    ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดอีก 3 นาที ปิดเครื่อง
4. ใส่ผิวเลมอนขูด และเนยละลาย ตีต่อด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากันจนส่วนผสมเข้ากัน
6. เทใส่พิมพ์รองกระดาษไข นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำไปแต่งหน้าเค้ก



Topping รสเลมอน
ส่วนผสม : น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง, น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง, เจลาติน 3 แผ่น (แช่น้ำเย็นจัดให้นุ่ม),
          แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ สีเหลืองมะนาว ½  ช้อนชา น้ำเลมอนคั้น 2 ช้อนโต๊ะ
              
วิธีทำ : ผสมแป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย สีเหลืองมะนาว นำไปตั้งไฟ กวนจนข้นใส ใส่เจลลาติน คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้พออุ่น นำไปแต่งหน้าเค้ก



ส่วนผสมเลมอนเค้ก




นำแป้งเค้กใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ สีเหลืองมะนาว และเอสพี ตีด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน เร่งความเร็วสูงสุดของเครื่อง
ตีต่อ 3 นาที ใช้พายยางปาดส่วนผสมจากด้านล่างโถผสมอาหารขึ้นมาด้านบน แล้วตีต่อไปด้วยความเร็วสูงสุดอีก 3 นาที


นำเนยสดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ ไปละลายในเตาอบไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 30  วินาที ใส่กลิ่นเลมอน คนให้เข้ากัน


ใส่ผิวเลมอนขูด และเนยสดละลายผสมกลิ่นเลมอน ตีด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน


เทใส่พิมพ์รองกระดาษไข


นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำไปแต่งหน้าเค้ก


สไลด์แบ่งเค้กเป็นสองส่วน ทาด้วยครีมนมสดให้ทั่วเสมอกัน นำอีกชิ้นวางปิดทับ


ด้านบนเค้ก ราดด้วยท้อปปิ้งรสเลมอน


เกลี่ยให้เสมอกัน ตกแต่งหน้าด้วยเลมอนหั่นบาง




Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 ตุลาคม 2561 18:22:19 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.348 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page วานนี้