[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
16 ธันวาคม 2562 15:49:36 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คอนเฟลคเค้ก (Cornflake Cake) สูตร/วิธีทำ  (อ่าน 295 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
กรรมทั้งหลายไม่ได้มาจากอื่นไกล มาจากกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ของเราเท่านี้...คติธรรม หลวงปู
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 3529


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 17 กุมภาพันธ์ 2562 15:35:51 »

 



คอนเฟลคเค้ก (Cornflake Cake)

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก           150 กรัม
- ไข่ไก่ (เบอร์ 0)     4 ฟอง
- ผงฟู                 1 ช้อนชา
- เกลือป่น               ¼ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย         1 ถ้วยตวง (ตักออก 1ช้อนโต๊ะ)
- เอสพี           1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดละลาย     70 กรัม
- คอนเฟลคเคลือบคาราเมล (Caramel Syrup Cornflake)     ½ ถ้วยตวง
- กลิ่นวานิลลา     1 ช้อนชา


วิธีทำ  
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
2. ละลายเนยสดในเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 20 วินาที ใส่กลิ่นวานิลลาพักไว้
3. นำแป้งเค้กใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ น้ำตาล และเอสพี
    ตีด้วยความเร็วต่ำสุด เพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อยเร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด
    ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน
    ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดอีก 3 นาที ปิดเครื่อง
5. ใส่คอนเฟลค และเนยละลาย ตีต่อด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากันจนส่วนผสมเข้ากัน
6. เทใส่พิมพ์รองกระดาษไข นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำไปแต่งหน้าเค้ก




ส่วนผสมเค้ก


ละลายเนยสดในเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 20 วินาที ใส่กลิ่นวานิลลาพักไว้
นำแป้งเค้กใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และเอสพี


ตีด้วยความเร็วต่ำสุด เพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อยเร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด
ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน
ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดอีก 3 นาที ปิดเครื่อง



ใส่คอนเฟลค เนยละลายผสมกลิ่นวานิลลา


ตีด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากันจนส่วนผสมเข้ากัน
เทใส่พิมพ์รองกระดาษไข นำไปอบจนสุก


คว่ำเค้กที่อบสุกแล้วบนตะแกรงโปร่ง


ใช้ตะแกรงอีกอันหนึ่ง วางทับบนเค้ก


ใช้สองมือจับตะแกรงพลิกหงายขึ้น นำตะแกรงออก


พักเค้กไว้ให้เย็นสนิท


ปาดเค้กด้วยครีมนมสด
ส่วนผสมครีมนมสด : ผสมวิปปิ้งครีม (แช่เย็นจัด) 1 ถ้วยตวง กับน้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ ด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู




ตัดเสิร์ฟโรยหน้าด้วย คอนเฟลคเคลือบคาราเมล (Caramel Syrup Cornflake)


ส่วนผสมคอนเฟลคเคลือบคาราเมล : คอนเฟลค 50% ลูกเกด 10% อัลมอนด์สไลด์ 20%

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

คำค้น: เค้กธัญพืช 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ทีรามิสุเค้ก (Tiramisu cake)
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 8757 กระทู้ล่าสุด 26 พฤษภาคม 2556 13:41:56
โดย Kimleng
สูตร Almond Cake หน้าอัลมอนต์น้ำผึ้งคาราเมล
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 12273 กระทู้ล่าสุด 01 กันยายน 2556 16:13:01
โดย Kimleng
ช็อคโกแลตฟัดจ์เค้ก สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 2680 กระทู้ล่าสุด 05 พฤศจิกายน 2559 20:34:00
โดย Kimleng
ข้าวหมูแดงย่างและน้ำราดหมูแดง สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 2259 กระทู้ล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2559 15:09:22
โดย Kimleng
บลูเบอร์รีเค้ก (Blueberry cake) สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 712 กระทู้ล่าสุด 06 สิงหาคม 2560 16:22:23
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.26 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 04 ธันวาคม 2562 00:29:01