[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
13 สิงหาคม 2563 04:01:15 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หมูกรอบจิ้มซีอิ๊ว สูตร/วิธีทำ  (อ่าน 371 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
กรรมทั้งหลายไม่ได้มาจากอื่นไกล มาจากกายกรรม วจีกรรม มโนกรรมของเราเท่านี้
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 3818


- ป้ากิมเล้ง -

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 04 มีนาคม 2562 16:28:36 »





หมูกรอบจิ้มซีอิ๊ว


ส่วนผสม
- หมูสามชั้น     600 กรัม
- น้ำส้มสายชู     1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น     1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วหวาน     1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว     2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. ล้างหมูสามชั้้นให้สะอาด นำไปต้มโดยวางส่วนของหนังหมูไว้ก้นกระทะหรือก้นหม้อ ต้มจนหมูสุก
2. ใช้ส้อมหรือปลายมีดจิ้มที่หนังหมูให้เป็นรูพรุน
3. ทาหนังหมูด้วยน้ำส้มสายชูให้ทั่ว
4. ใช้เกลือป่นทาส่วนที่เป็นเนื้อหมูให้ทั่วทั้งชิ้น (ยกเว้นหนังหมู - ใช้น้ำส้มสายชูเพียงอย่างเดียว)
5. นำหมูไปอบในกระทะ หรือภาชนะมีฝาปิดมิดชิด โดยให้ส่วนของหนังหมูอยู่ด้านล่างสุด ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
6. นำหมูไปทอดในน้ำมันจนหนังฟูพอง
7. หั่นชิ้นขนาดพอคำ เสิร์ฟกับซีอิ๊วหวานผสมซีอิีวขาว




ลัดขั้นตอน มาที่ต้มหมูสามชั้นสุกแล้ว ... ใช้ส้อมหรือปลายมีดจิ้มที่หนังหมูให้เป็นรูพรุน
ทาหนังหมูด้วยน้ำส้มสายชู (หรือน้ำมะนาว) แล้วใช้เกลือป่นทาบริเวณเนื้อหมูให้ทั่วทั้งชิ้น (ยกเว้นหนังหมู)


วางหมูบนภาชนะอะไรก็ได้ที่จะทำให้หนังหมูลอยจากก้นกระทะ (ผู้โพสต์วางเทินบนพิมพ์ทอดไข่ดาว)


หาภาชนะปิดครอบหมู ... อบประมาณ 15 นาที




วางหมูในตะแกรง ใส่น้ำมันให้ท่วมหนังหมู ปิดฝากระทะ ทอดด้วยไฟอ่อน สักครูจะได้ยินเสียงหนังหมูแตก
จึงค่อยเร่งไฟให้อยู่ในระดับปานกลาง


หมูฟูพองดีแล้ว พลิกกลับด้าน ทอดให้เหลืองทั่วทั้งชิ้น




สับใส่จานเสิร์ฟ รับประทานกับซีอิ๊วหวานผสมซีอิ๊วขาวค่ะ

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 มีนาคม 2562 16:38:25 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
ช็อคโกแลตฟัดจ์เค้ก สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 2844 กระทู้ล่าสุด 05 พฤศจิกายน 2559 20:34:00
โดย Kimleng
ข้าวหมูแดงย่างและน้ำราดหมูแดง สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 2441 กระทู้ล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2559 15:09:22
โดย Kimleng
แกงเผ็ดเป็ดย่าง สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 2423 กระทู้ล่าสุด 13 ธันวาคม 2559 14:28:48
โดย Kimleng
เค้กส้มไส้แยม สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 2860 กระทู้ล่าสุด 09 มกราคม 2560 18:09:11
โดย Kimleng
ผัดกระเพราเห็ดถอบ สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 4073 กระทู้ล่าสุด 23 มกราคม 2560 16:43:59
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.291 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 09 กรกฎาคม 2563 12:06:03