[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
24 เมษายน 2567 01:21:58 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สตอเบอรี่โรลเค้ก  (อ่าน 1000 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5458


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 15 มิถุนายน 2563 15:08:56 »

 



สตอเบอรี่โรลเค้ก

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก           1 ถ้วย
- แป้งข้าวโพด     1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ (เบอร์ 0)     3 ฟอง
- ผงฟู                 1 ช้อนชา
- เกลือป่น               ¼ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย         ½ ถ้วยตวง+ 1 ช้อนโต๊ะ
- เอสพี           2 ช้อนชา
- เนยสดละลาย     80 กรัม
- นมสด     ¼ ถ้วย
- สีชมพู     ½  ช้อนชา
- แยมสตอเบอรี่     2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ  
1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
2. ละลายเนยสดในเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 20 วินาที พักไว้
3. ผสมนมสดกับแยมสตอเบอรี่ให้เข้ากัน พักไว้
4. ตีไข่ น้ำตาลทราย เอสพี และสีชมพู ด้วยความเร็วสูงสุด จนแป้งข้น
5. เติมส่วนผสมของแป้ง สตอเบอรี่ เนยละลาย คนจนส่วนผสมเข้ากัน
6. เทใส่ถาดที่ทาเนยขาวและรองด้วยกระดาษไข อบไฟประมาณ 15 นาที
7. เอาออกจากเตาอบ ทิ้งให้เย็น คว่ำหน้าขนมลงบนกระดาษไข ทาด้วยครีมเนยสดให้ทั่ว ม้วนเป็นท่อนกลม


การทำครีมเนยสด  
- เนยสด     150 กรัม
- เนยขาว     200 กรัม
- นมข้นจืดหรือน้ำเชื่อมเข้มข้น     ปริมาณความหวานตามชอบ
- เกลือป่น           ½  ช้อนชา

วิธีทำ
* ตีเนยสดกับเนยขาวจนขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำเชื่อมและน้ำเกลือ ชิมให้หวาน เค็มเล็กน้อย




ส่วนผสม : สตอเบอรี่โรลเค้ก


แยมสตอเบอรี่/นมสด


ใช้ช้อนบดแยมสตอเบอรี่ให้ละเอียด ผสมกับนมสด พักไว้


ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เอสพี และสีผสมเบเกอรี่ ด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่อง


ตีจนส่วนผสมฟู ข้น


ลดความเร็วต่ำสุดของเครื่อง : เติมส่วนผสมของแป้ง สตอเบอรี่ เนยสดละลาย


ส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว นำไปเทใส่ถาดสี่เหลี่ยม ทาด้วยเนยขาว รองด้วยกระดาษไข


อบจนขนมสุก
 

อบสุกแล้ว เอาออกจากเตาอบ ทิ้งให้เย็น


คว่ำหน้าเค้กบนกระดาษไข ทาครีมเนยสดให้ทั่ว อย่าให้หนามาก











ส่วนผสมของครีมเนยสด




ตีเนยสดกับเนยขาวจนขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำเชื่อม และน้ำเกลือ ชิมรสชาติตามชอบ

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิถุนายน 2563 15:14:17 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
ฉงน ฉงาย
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 9
*

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 453


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 83.0.4103.97 Chrome 83.0.4103.97


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2563 19:03:28 »



น่าทานมากค่า
ตกหลุมรัก ตกหลุมรัก ตกหลุมรัก ตกหลุมรัก
บันทึกการเข้า

คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.4 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 19 เมษายน 2567 14:06:54