[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 มีนาคม 2567 15:29:39 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พีชเค้ก Peach Cake สูตร/วิธีทำ  (อ่าน 811 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5392


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 04 เมษายน 2564 18:34:37 »

 



พีชเค้ก Peach Cake

 
ส่วนผสม
- แป้งเค้ก           180 กรัม
- แป้งข้าวโพด         1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ เบอร์ 0         5 ฟอง
- ผงฟู                 1+½ ช้อนชา
- เกลือป่น               ¼ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย         1 ถ้วยตวง
- เอสพี           2 ช้อนชา
- เนยสดละลาย     100 กรัม
- ลูกพีชในน้ำเชื่อม สับหยาบ       ¼ ถ้วย

วิธีทำ  
1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
2. ละลายเนยสดในเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 20 วินาที พักไว้
3. ตีแป้งที่ร่อนแล้ว ไข่ น้ำตาลทราย เอสพี ด้วยความเร็วสูงสุด 5 นาที
4. เติมส่วนผสมลูกพีชสับหยาบ และเนยสดละลาย จนส่วนผสมเข้ากัน
5. เทใส่ถาดขนาด 4 ปอนด์ ที่ทาเนยขาวและรองด้วยกระดาษไข อบไฟจนสุก
6. เอาขนมออกจากพิมพ์ ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น
7. สไลซ์เค้กออกเป็น 2 ชิ้น ปาดไส้เค้กด้วยวิปปิ้งครีม
8.ด้านนอกปาดด้วยส่วนผสมวุ้นและลูกพีช

การทำวิปปิ้งครีม  
- วิปปิ้งครีม แช่เย็นจัด             ½ ถ้วย
- น้ำตาลไอซิ่ง                 1 ช้อนชา
วิธีทำ : ผสมวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่ง ตีด้วยความเร็วสูง จนส่วนผสมขึ้นฟู นำไปปาดหน้าเค้ก

ส่วนผสมหน้าวุ้น
- ผงวุ้น               1+½ ช้อนชา
- เจลาติน         2 แผ่น หรือ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย           3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเชื่อมลูกพีช     2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ           1/3 ถ้วย
วิธีทำ :
1. ถ้าใช้เจลาตินชนิดแผ่น ให้นำไปแช่ในน้ำเย็นจนนิ่มจึงนำไปใช้
2. เทส่วนผสมทั้งหมดลงในภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้พายไม้คนไปเรื่อยๆ จนเดือด
3. ปิดไฟ ใส่เจลาตินที่แช่น้ำไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้พออุ่นสำหรับนำไปปาดหน้าเค้ก




ส่วนผสมพีชเค้ก  ผู้ทำใช้พีชในน้ำเชื่อม


ตีแป้งที่ร่อนแล้ว ไข่ น้ำตาลทราย เอสพี ด้วยความเร็วสูงสุด 5 นาที ใส่ลูกพีชสับหยาบ และเนยละลาย


ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้ากัน


เทใส่ถาดขนาด 4 ปอนด์ ที่ทาเนยขาวและรองด้วยกระดาษไข อบไฟจนสุก
เอาขนมออกจากพิมพ์  ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น



สไลซ์เค้กออกเป็น 2 ชิ้น ปาดไส้เค้กด้วยวิปปิ้งครีม




ด้านนอกปาดด้วยส่วนผสมวุ้นและลูกพีช






เอาฝาครอบถาดเค้ก นำแช่ตู้เย็น รับประทานได้นานวัน


ลูกพีช เป็นพรรณไม้เมืองหนาว มีแหล่งกำเนิดอยู่ในมีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศจีน ลักษณะผลกลมรี ผิวสีเหลืองอมแดงสวย  เมื่อสุกเนื้อในจะมีสีเหลือง เนื้องนุ่ม กลิ่นหอม รสไม่หวานจัด  

ชาวจีนเชื่อว่า พีชเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาวและอุดมสมบูรณ์  และเกี่ยวข้องกับการกับการป้องกันสิ่งชั่วร้าย ลูกพีชจึงเป็นผลไม้ยอดนิยมที่ใช้ในงานฉลองต่างๆ และอยู่คู่วัฒนธรรมจีนมากว่า 4,000 ปี นอกจากนี้แล้วในสมัยโบราณ การเขียนป้ายคำอวยพรก็นิยมเขียนลงไม้ที่ทำมาจากต้นพีช

ลูกพีชเป็นผลไม้ให้พลังงานต่ำ มีเบต้าแคโรทีนสูงมาก ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างๆย นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี 2 วิตามินซี แคลเซียม โปรตีน โพแทสเซียม สังกะสี และสรรพยาเป็นยาระบายอ่อนๆ

การเลือกซื้อ ควรเลือกผลที่มีสีเหลืองอมส้ม ผิวเรียบ ไม่มีรอยช้ำหรือเน่าเสีย

ผลสดมีขายที่ตลาดเยาวราชและห้างสรรพสินค้า หรือจะเลือกซื้อแบบบรรจุกระป๋องแทนก็ได้

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 เมษายน 2564 19:28:13 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ทีรามิสุเค้ก (Tiramisu cake)
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 10021 กระทู้ล่าสุด 26 พฤษภาคม 2556 13:41:56
โดย Kimleng
สูตร Almond Cake หน้าอัลมอนต์น้ำผึ้งคาราเมล
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 13579 กระทู้ล่าสุด 01 กันยายน 2556 16:13:01
โดย Kimleng
บลูเบอร์รีเค้ก (Blueberry cake) สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 1449 กระทู้ล่าสุด 06 สิงหาคม 2560 16:22:23
โดย Kimleng
คอนเฟลคเค้ก (Cornflake Cake) สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 1581 กระทู้ล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2562 15:35:51
โดย Kimleng
Coconut Cake : เค้กมะพร้าวอ่อน สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 114 กระทู้ล่าสุด 28 ธันวาคม 2566 12:20:36
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.388 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 21 มีนาคม 2567 02:19:18